iPhone 8 sẽ có giá lên tới 1.200 USD?

Cuối tuần vừa qua, một vài bạn của Apple đã bắt đầu trao đổi nghiêm túc về khả năng chiếc iPhone thế hệ mới sẽ có giá khá đắt: 1.200 USD. Thậm chí giá của những model đắt hơn có thể lên đến 1.500 USD.

Hiện đang có nhiều lời đồn đoán xoay quanh tài liệu mùa thu này Apple sẽ công bố chiếc iPhone 8 có kiến trúc hoàn toàn mới, có màn hình OLED phủ kín gần như trọn vẹn mặt trước.

Nhưng những “fan hâm mộ” của chiếc phone này nên tiết kiệm tiền ngay từ bây giờ nếu muốn có ngay 1 chiếc iPhone 8 trong mấy tháng tới.

Những đồn đoán xuất phát từ John Gruber – blogger nổi tiếng chuyên viết về một vài sản phẩm của Apple và đã có nhiều dự báo chính xác về giá của một vài sản phẩm. Trước đấy Gruber dự báo phiên bản vàng của chiếc Apple Watch Thứ nhất sẽ có giá 9.999 USD hoặc hơn. Và cuối cộng dự báo này đã trở thành sự thật.

Hiện iPhone đời mới nhất, iPhone 7 có giá bán khởi điểm 649 USD đối có model cấp thấp nhất.

Đối có iPhone 8, Gruber viết: “Mức giá khởi điểm 1.500 USD là quá cao. Nhưng tôi nghĩ nhiều khả năng giá ở mức 1.200 USD, một vài model đẳng cấp hơn ở mức 1.300 USD và 1.400 USD”.

Lập luận mà Gruber đưa ra khá hợp lý. Theo anh, khi Apple công bố iPhone mới, nó phải chắc chắn khả năng có thể sản xuất được hàng chục triệu chiếc để cung cấp nhu cầu. Tuy nhiên, đôi khi điều này là chẳng thể, có trường hợp chỉ dễ làm là do lượng cung không đủ.

Nhưng nếu Apple tung ra 1 chiếc iPhone đắt đỏ, phần giá tăng lên sẽ làm giảm nhu cầu, cho phép Apple đấyn nhận nhiều rủi ro hơn và có thể thêm vào những tính năng và linh kiện mà hãng khó có thể thực hiện đồng bộ trên hàng trăm triệu chiếc iPhone.

Vì thế, thay vì đình trệ việc tung ra bản mới chỉ vì không có đủ màn hình OLED, Apple sẽ giữ nguyên mức lợi nhuận thặng dư 30% – 40% bằng một vàih trình làng model mới có giá trên 1.000 USD.

Gruber viết:

“Tôi nghĩ rằng iPhone có màn hình OLED là 1 chiếc phone mà Apple chẳng thể làm ra 40 triệu chiếc trong mỗi quý (ít ra ở thời điểm giai đoạn này là bởi thế). Và nếu điều đấy là thật, theo quy luật cung cầu thì dĩ nhiên giá phải đắt hơn. Khi cung khan hiếm mà cầu thì vẫn cao, giá sẽ tăng lên”.

Và Apple cũng không “tự bắn vào chân mình”. Theo tin đồn thì cộng công bố có iPhone 8 sẽ là iPhone 7 và iPhone 7 Plus có màn hình LCD và có mức giá rẻ hơn. Tất nhiên 1 chiếc iPhone có màn hình OLED mới là thứ mà một vài fan hâm mộ của “quả táo cắn dở” thèm muốn nhất.

Gruber không phải là người Thứ nhất cho rằng thế hệ iPhone có kiến trúc hoàn toàn mới sẽ tăng giá đột biến. Dự đoán này cũng được đưa ra trong 1 báo cáo của Fast Company hay một vài chuyên gia đánh giá của Credit Suisse.

Theo Thanh Thanh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *