iPhone đời mới quá đắt, người Việt đổ xô đi mua iPhone đời cũ

Thay vì bỏ ra 1 số tiền lớn cho những mẫu iPhone đời mới, nhiều người đang chọn lọc những mẫu máy đời cũ có mức giá hợp túi tiền hơn.

iPhone đời cũ đắt hàng dịp Tết do iPhone đời mới quá đắt

Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, nhu cầu đổi tel của người Việt lại tăng mạnh, trong đó iPhone là dòng máy có sức quan tâm mạnh nhất. Năm nay, loạt iPhone đẳng cấp nhất của Apple là iPhone XS và XS Max có giá dao động trong dao động 25-44 triệu đồng, tùy vào phiên bản và kênh phân phối mà người dùng chọn lọc. Mức giá này bị người dùng phân tách là quá cao.

Là 1 nhân viên văn phòng có mức lương hàng tháng ổn định, tuy nhiên anh Tuấn vẫn không có ý định mua iPhone XS hay XS Max dù hoàn toàn đủ khả năng chi trả.

“Bỏ ra 1 số tiền lớn bởi thế cho 1 cái tel hoàn toàn không xứng đáng. Tiền đó để làm nhiều việc khác thiết thực hơn. Mấy đồ công nghệ này cũng lạc hậu nhanh, dùng cũng chỉ được 2 năm là lại phải lên đời, khi phân phối lại cũng chẳng còn được bao nhiêu”. – anh Tuấn nhận xét.

Thay vì bỏ tiền ra mua iPhone mới, anh Tuấn đã chọn lọc chọn lọc mua iPhone đời cũ. Hiện nay, trên phân khúc đang tràn ngập những chiếc iPhone X hay iPhone 8 Plus có mức giá dao động trong dao động 15-20 triệu đồng. Mặc dù công bố từ năm 2017, tuy nhiên iPhone X không kém cạnh nhiều so có iPhone XS. Cuối cộng, anh Tuấn đã chọn lọc chọn mua 1 chiếc iPhone X ở 1 cửa hàng chuyên kinh doanh iPhone cũ ở Hà Nội có giá hơn 16 triệu đồng. Mức giá này thậm chí còn rẻ hơn cả mẫu iPhone XR “giá rẻ” mà Apple đang phân phối.

Quỳnh Hương là sinh viên đang theo học ở 1 trường đại học ở Hà Nội và cũng vừa mua 1 chiếc iPhone 7 Plus cũ có giá dao động 8 triệu đồng. Đương nhiên, Hương rất thích iPhone đời mới, nhưng mức giá quá cao của chúng khiến cho 1 người sinh viên như cô chẳng thể có tới khi công việc chưa ổn định. Dù vậy, cô cũng nhận thấy rất hài lòng có chiếc máy mới của mình, do nó có tính năng chụp ảnh xóa phông mà chiếc iPhone 6 Plus trước đó của cô không có.

Thị trường phong phú, đủ mẫu iPhone cung cấp mọi đối tượng người dùng

Không chỉ anh Tuấn và Hương, tìm mua iPhone cũ để chơi Tết còn là tâm lý chung của nhiều người khác.

Nhiều chủ cửa hàng cho biết sức mua iPhone đã tăng đáng kể trong dao động thời điểm cuối tháng 12 cho đến nay. “Thời điểm cuối năm, sát Tết luôn là khi iPhone phân phối chạy nhất. Nhu cầu người dùng mua máy chơi Tết tăng cao, ngoài ra thời điểm này giá máy cũng khá bình ổn. Những mẫu iPhone mới khi mở phân phối giá rất cao, nhưng đến thời điểm này cũng đã chạm ngưỡng giá gốc của Apple. Ngoài ra, những mẫu máy đời cũ cũng giảm giá mạnh do áp lực của mẫu máy mới.” – anh Tân, đại diện hệ thống phân phối lẻ CellphoneS cho biết.

Trong loạt máy iPhone hiện đang phân phối, anh Tân cho biết mẫu iPhone phân phối chạy nhất không phải là những mẫu đời mới như XS, XS Max hay XR, mà lại là chiếc iPhone 7 Plus đã công bố từ hai năm trước.

iPhone đời mới quá đắt, người Việt đổ xô đi mua iPhone đời cũ - Ảnh 1.

Lý giải cho điều này, anh Tân cho biết giá iPhone trong 1-2 năm trở lại đó (đặc biệt là những mẫu máy X series đời mới) quá cao, vượt tầm có của nhiều người, còn giá iPhone 7 Plus nay đã hạ nhiệt nhiều. Ngoài ra, mặc dù đã công bố cách đó đã 2 năm, nhưng iPhone 7 Plus chưa hề lỗi thời, vẫn chạy mượt, chụp ảnh đẹp, pin tốt và được hỗ trợ lâu dài.

Tại 1 số hệ thống khác như Thế Giới Di Động và FPT Shop, iPhone 7 Plus thậm chí còn lâm vào hiện trạng hết hàng. Tại website của Thế Giới Di Động ghi nhận hàng nghìn người đăng ký tài liệu khi về hàng.

Ngoài ra, trên phân khúc còn những mẫu iPhone cũ hơn, giá cũng rẻ hơn, phục vụ nhu cầu cho mọi đối tượng bạn. Những mẫu máy như iPhone SE hay iPhone 6 có giá dao động trong dao động 3-5 triệu, 6s và 6s Plus là dao động 5-9 triệu. Mỗi model iPhone lại có nhiều kiểu hàng khác nhau, từ máy lock (khóa mạng), máy cũ, máy trôi bảo dưỡng, máy tân trang, máy chính hãng… có nhiều mức giá khác nhau, đôi khi chênh lệch lên đến cả triệu đồng.

Tiết lộ về Lauren Sanchez – vợ bạn thân kiêm bạn trai bí mật khiến Jeff Bezos nhận lời mất nửa tài sản để ly hôn vợ

Theo Bình Minh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *