iPhone giá 1.000 USD sẽ biến Apple thành công ty nghìn tỷ đô đầu tiên trên thế giới?

Đơn giản bởi vì doanh thu từ phiên bản iPhone mới nhất sẽ kích thích nhu cầu tiêu dùng Macbook cho Apple. Doanh thu từ iTunes và App Store nhờ đó cũng tăng theo. Thậm chí cả iPads và Apple Watches cũng phân phối được nhiều hàng hơn. Giới đánh giá gọi đó là hiệu ứng hào quang.

Theo lịch, Apple sẽ tổ chức sự kiện công bố loạt sản phẩm mới trong ngày hôm nay. Những hình ảnh và tài liệu chi tiết về 3 siêu phẩm mới sắp được trình làng của Apple bao gồm iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đã dần được tiết lộ. Một thế hệ Apple của Tim Cook sẽ được ra đời có sạc không dây, camera chất lượng tốt hơn, màn hình rộng hơn và chi phí cao hơn.

Nhưng dù sao thì Phố Wall cũng đang rất hào hứng. Sáng hôm qua, cổ phiếu Apple đã tăng 2%, hòa cộng có đà tăng của toàn phân khúc. Kể từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Apple đã tăng dao động 40% – thấp hơn duy nhất 1 cổ phiếu khác trong rổ Dow Jones có đà tăng 55% là Boeing.

Hiện nay, giá cổ phiếu Apple chỉ kém đỉnh cao nhất lịch sử thiết lập hồi tháng trước 2%. Giá trị vốn hóa phân khúc của doanh nghiệp này đang ở mức đáng kinh ngạc 835 tỷ USD. Điều đó có nghĩa là, nếu cổ phiếu Apple tăng thêm 20%, nó sẽ trở thành doanh nghiệp Thứ nhất trên địa cầu trị giá 1.000 tỷ USD.

Tim Cook có thể sẽ phải đối mặt có nhiều lời chỉ trích nếu phân phối phiên bản iPhone đẳng cấp nhất có giá 1.000 USD hoặc cao hơn. Tuy nhiên, giới đánh giá cho rằng người tiêu dùng vẫn vui vẻ dù phải trả 1 khoản tiền cao hơn để mua nó.

Phố Wall nhận định doanh thu của Apple trong quý IV sẽ tăng 10% và lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu sẽ tăng gần 15% so có cộng kỳ năm ngoái.

Trong năm tài khóa tới, giới đánh giá dự đoán doanh thu của Apple sẽ tăng 15% lên 261,6 tỷ USD và lợi nhuận sẽ tăng 20%.

Đơn giản bởi vì doanh thu từ phiên bản iPhone mới nhất sẽ kích thích nhu cầu tiêu dùng Macbook cho Apple. Doanh thu từ iTunes và App Store nhờ đó cũng tăng theo. Thậm chí cả iPads và Apple Watches cũng phân phối được nhiều hàng hơn. Giới đánh giá gọi đó là hiệu ứng hào quang.

Hành động của con người thường bị điều khiển bởi 1 số quy luật môi trường xung quanh, trong đó có hiệu ứng hào quang. Nếu có ấn tượng ban đầu tốt có 1 người/vật, con người thường có xu hướng chỉ nhìn vào những điểm tốt của người/vật đó và ngược lại.

Benjamin Schachter – chuyên gia đánh giá thuộc Macquarie Research nhận định: “Chúng tôi mong rằng sản phẩm iPhone đời mới sẽ bao gồm những sáng kiến rõ rệt, có tính thương mại và thích hợp có phân khúc đại chúng toàn cầu”.

Mặc dù được kỳ vọng cao, cổ phiếu Apple vẫn chỉ được định giá ở mức hợp lý có P/E tính theo lợi nhuận dự đoán cho năm 2018 chưa đến 15 lần. Nó giống như 1 phiếu mua hàng giảm giá trong bối cảnh chỉ số P/E tương đương của S&P 500 ở mức dao động 17 lần và lợi nhuận được dự đoán tăng trưởng 11%.

Cổ phiếu Apple thậm chí còn rẻ hơn nếu trừ đi lượng tiền mặt 261 tỷ USD có trong bảng cân đối kế toán. Chính khoản mục này tạo nên gần 1/3 tổng giá trị vốn hóa phân khúc của Apple.

Do đó, mặc dù Apple đang phải chịu rất nhiều sức ép trước khi tung ra dòng điện thoại thế hệ mới được dự đoán sẽ ăn vào thị phần của Samsung Galaxy và các đối thủ chạy trên nền móng Android khác, cổ phiếu Apple vẫn có giá hợp lý. Cho dù có chuyện gì xảy ra, sắp tới vẫn là những ngày tháng tươi đẹp của nhà đầu tư Apple.

Một doanh nghiệp vô danh chứng kiến giá cổ phiếu tăng 300, chỉ vì được đồn sẽ trở thành nhà cung ứng cho Apple

Theo Anh Sa

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *