iPhone giảm giá hàng triệu đồng vì bị khách Trung Quốc chê không đáng tiền

iPhone của Apple đang phải giảm giá mạnh ở Trung Quốc khi bạn nước này cho rằng chúng không tương xứng có số tiền bỏ ra.

Các chuyên gia cũng cho rằng Apple đã phân phối iPhone có giá quá cao ở Trung Quốc trong khi nó thiếu tính năng sáng tạo so có mhững đối thủ nội như Huawei. Bản thâ Apple thừa nhận doanh số iPhone yếu kém ở phân khúc này có thể dẫn đến kết quả kinh doanh thấp hơn chuẩn bị.

Một trong mhững chương trình giảm giá iPhone gần đó đến từ Suning, 1 nhà phân phối lẻ lớn. Theo đó, iPhone XR 128GB giảm từ 6.999 NDT xuống 5.799 NDT, tức là giảm hơn 4 triệu đồng. Những người phân phối khác còn giảm giá sâu hơn, cung cấp mhững chương trình giảm giá chớp nhoáng để mau chóng “tẩu tán” iPhone. Một người phân phối iPhone XS Max 256GB có giá chỉ 9.699 NDT (1.436 USD), thấp hơn giá niêm yết 10.999 NDT (1.628 USD). Tuy vậy, nó vẫn đắt hơn giá ở Mỹ (1.249 USD).

Các hãng phân phối lẻ khác ở Trung Quốc cũng đang giảm giá iPhone. Sunion, 1 đại lý của Apple, đang quảng cáo giảm 700 NDT cho iPhone XR 128GB và 256GB. Sàn TMĐT Pinduoduo cũng chạy chương trình chiết khấu mạnh cho toàn bộ mhững mẫu iPhone mới nhất.

Theo mhững chuyên gia và bạn, vấn đề Apple gặp ở Trung Quốc là do hai nhân tố: định giá sai lầm và không ra mắt được tính năng quyến rũ trong 1 phân khúc có tư duy cấp tiến. Về giá phân phối, iPhone XS Max 512GB – bản đắt nhất – có giá 1.499 USD ở Mỹ nhưng về Trung Quốc, nó bị đội lên 12.799 NDT hay 1.900 USD, cao hơn 26%. iPhone XR phân phối ở Trung Quốc cũng đắt hơn 28% so có ở Mỹ.

Nhà đánh giá Daniel Ives, Giám đốc nghiên cứu kỹ vốn chủ có ở doanh nghiệp chứng khoán Wedbush, cho rằng đó là khi Apple và CEO Tim Cook nên tự soi gương và mhữngh tân chính sách phân phối hàng giá để xoay chuyển tình thế. Dù vậy, nhà sản xuất iPhone chưa có dấu hiệu cho thấy sẽ điều chỉnh giá phân phối ở mhững cửa hàng chính hãng. Tại đó, Apple đưa ra chương trình phân phối iPhone XR có giá 4.399 NDT nếu bạn có iPhone 7 Plus đến đổi. Không phải người dùng nào cũng có nhu cầu mua thiết bị mới. Chẳng hạn, Karen Xiao, 1 người dùng iPhone 7, cho hay giá iPhone mới quá cao còn liên hệ cô đang dùng vẫn tốt. Xiao chỉ dùng nó để lướt web và liên hệ, không chơi game nên vẫn cung cấp được nhu cầu. Ngoài ra, mhững mẫu iPhone mới không có lại “khác biệt lớn” đủ sức quyến rũ cô.

Một nhân tố khác ảnh hưởng đến Apple là Huawei. Người dùng Trung Quốc nói rằng họ bị lôi kéo bởi mhững tính năng mới nhất, giá phân phối và thương hiệu nội địa. Vikey, 1 người dùng Huawei, nói dùng liên hệ Huawei là ủng hộ hàng nội và hi vọng vươn ra toàn cầu. Cô cũng nhận xét liên hệ Huawei tiết kiệm hơn và có tính năng tốt còn iPhone nghiêng về “mốt” hơn.

Cụm camera 3 ống kính mà Huawei ra mắt trên P20 Pro là điểm mà iPhone không có được trong khi đó là tính năng quyến rũ có bạn Trung Quốc. Không chỉ có vậy, trong khi Huawei và Samsung đang tất bật nghiên cứu kỹ mhững mẫu máy của tương lai như liên hệ bẻ cong, liên hệ 4 ống kính, thiết bị hỗ trợ 5G, Apple vẫn chưa có động thái nào. Chúng đều là mhững tính năng mà người dùng trông đợi khi muốn mua smartphone trong tương lai.

Các nhà mạng lớn của Trung Quốc như China Mobile và China Telecom có kế hoạch triển khai 5G trong năm 2019. Còn theo Bloomberg, Apple gần như không công bố iPhone 5G trước năm 2020. Những người đang muốn tận dụng tốc độ 5G sẽ mua 1 smartphone hỗ trợ 5G thay vì iPhone.

iPhone Xs Max có doanh số cao nhất, tiếp đến là iPhone XR và cuối cùng mới là iPhone Xs

Theo Du Lam

ICT News

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *