Ít ai biết đến nhưng đồng tiền số này vừa tăng giá 70% trong 24 giờ

Hiện đây là đồng tiền lớn thứ 5 trên phân khúc tiền số xét theo giá trị vốn hóa.

Giá trị vốn hóa của 1 đồng tiền số vừa tăng thêm 3 tỷ USD chỉ trong 1 ngày, sau khi công ty đứng đằng sau nó tuyên bố đang hợp tác có một vài tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft và Samsung để phát triển 1 “chợ dữ liệu”.

Theo số liệu trên Coinmarketcap, đồng IOTA đã tăng giá hơn 70% chỉ trong 24 giờ, lên mức cao kỷ lục 2,54 USD. Hiện đây là đồng tiền lớn thứ 5 trên phân khúc tiền số xét theo giá trị vốn hóa, vượt qua đồng altcoin Dash.

Đà tăng vọt được thúc đẩy bởi thông báo từ IOTA Foundation. Công ty phi lợi nhuận đến từ Đức đứng sau đồng IOTA cho biết đang hợp tác có những tập đoàn như Microsoft, Samsung và Fujitsu để phát triển dự án nền móng chuyển nhượng dữ liệu dựa trên công nghệ blockchain.

David Sonstebo, đồng sáng lập kiêm CEO của IOTA, nhận định dữ liệu chính là “1 loại dầu mỏ mới” và chợ dữ liệu sẽ cho phép một vài công ty phân phối và chia sẻ dữ liệu 1 một vàih hiệu quả. Hiện IOTA đang hoạt động dự án thí điểm chia sẻ một vài dữ liệu về thời tiết và chất lượng không khí.

“Hiện nay dao động 99% những dữ liệu quý giá này đang bị bỏ không. IOTA cho phép chia sẻ dữ liệu thông qua những chuyển nhượng không thu phí và chắc chắn tính toàn vẹn của dữ liệu trên hệ thống sổ cái phân phối”, Sonstebo nói có CNBC.

IOTA – “gã khổng lồ đang ngủ say”

Sonstebo cũng cho rằng đà tăng giá gần đây của đồng IOTA xuất phát từ một vàih tiếp cận mới mẻ có công nghệ blockchain, giúp giải quyết 3 điểm nghẽn về phí, sự hạn chế về diện tích và tính tập trung. Bên cạnh đây là mối quan hệ hợp tác thực sự có những tập đoàn công nghệ tên tuổi từ năm 2015. “Có thể ví IOTA là 1 người khổng lồ đang ngủ say”, ông nói.

“Không giống như đa số một vài dự án trên phân khúc, IOTA chưa bao giờ chạy quảng cáo mất tiền, bởi thế giá tăng lên khi có nhiều người biết đến công nghệ của chúng tôi hơn. IOTA vừa mới bước chân vào Trung Quốc và Hàn Quốc – vốn là những phân khúc lớn và có thêm nhiều người mua mới”.

Chuỗi khối (blockchain) là 1 cơ sở dữ liệu khổng lồ tập trung ghi lại một vài chuyển nhượng tiền số. Phiên bản ban đầu là sổ cái phân phối đang đứng sau một vài chuyển nhượng bitcoin. Tuy nhiên, IOTA sử dụng blockchain mã nguồn mở, khác có mạng lưới của bitcoin đang sử dụng những khối được mã hóa để ghi lại một vài chuyển nhượng. Được phát triển dựa trên công nghệ kết nối vạn vật Internet of things, blockchain của IOTA không có block và sổ cái điện tử mà sử dụng nền móng Tangle. Điểm độc đáo của Tangle là việc thực hiện và xác nhận một vài chuyển nhượng được kết hợp, không còn cần đến thợ mỏ bởi thế cho phép người dùng chuyển nhượng miễn phí.

Bitcoin, đồng tiền số lớn nhất trên địa cầu giai đoạn này, đã trải qua vài lần phân tách để cải thiện tốc độ và kinh phí chuyển nhượng. Người dùng phải trả phí chuyển nhượng để một vài thợ đào bitcoin thêm chuyển nhượng vào blockchain.

Cộng đồng bitcoin đã liên tục đòi hỏi nâng cấp blockchain để tăng kích cỡ của khối cũng như tăng tốc độ xử lý chuyển nhượng. Mặc dù bitcoin đã tránh được 1 lần phân tách vào tháng 11 vừa qua, 1 số người vẫn tiến tới có việc tạo ra 1 nhánh mới có tên gọi bitcoin diamond.

Không thể là trò đùa được: Bitcoin hiện có giá trị lớn hơn tài sản của Bill Gates, Warren Buffett, Boeing và cả GDP của New Zealand

Theo Thu Hương

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *