Jack Ma bất ngờ bị vượt mặt, không còn là người giàu nhất Trung Quốc

Theo số liệu mới nhất vừa được Tạp chí Forbes ra mắt, ông chủ Tập đoàn BDS Hằng Đại (Evergrande Real Estate Group) – Hứa Gia Ấn đã vượt qua Jack Ma trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Theo đây, ông Hứa Gia Ấn có khối tài sản trị giá 36,7 tỉ USD, đứng địa điểm thứ 20 trong danh sách những người giàu nhất địa cầu.

Jack Ma bất ngờ bị vượt mặt, không còn là người giàu nhất Trung Quốc - Ảnh 1.

Với khối tài sản 35,4 tỉ USD, Jack Ma hiện là người giàu thứ hai Trung Quốc.

Theo sau là tỷ phú Jack Ma – ông chủ của Tập đoàn Alibaba có 35,4 tỉ USD và Mã Hóa Đằng – Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Tencent có 35,3 tỉ USD.

Ông Hứa Gia Ấn sinh năm 1958, quê Hà Nam, Trung Quốc, là người sáng lập và là Chủ tịch Tập đoàn BDS lớn nhất Trung Quốc Hằng Đại. Ngoài ra, ông Hứa Gia Ấn cũng là Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Quảng Châu Hằng Đại Đào Bảo.

Trước đây vào Ngày Độc thân của Trung Quốc 11.11, hệ thống phân phối hàng Tmall của trang web mua sắm trực tuyến Taobao thuộc Tập đoàn thương mại Alibaba, Trung Quốc đã lập kỷ lục chuyển nhượng thương mại của nước này khi đạt tổng chuyển nhượng trị giá 100 tỉ Nhân dân tệ (tương đương 14,5 tỉ USD) trong vòng 2 phút 5 giây.

Nhiều người đặt ra kỳ vọng con số ấn tượng này sẽ giúp tài sản của tỷ phú Jack Ma đứng ở địa điểm Thứ nhất trong danh sách những người giàu có nhất Trung Quốc.

Tuy nhiên tính từ đầu năm đến nay, tài sản của Jack Ma giảm 17,6%, chủ yếu vì sự lao dốc của cổ phiếu Alibaba. Chính vì vậy, ông đánh mất địa điểm giàu nhất Châu Á vào tay tỉ phú Ấn Độ Mukesh Ambani từ tháng 7. Và đến nay, ông cũng không còn là người giàu nhất Trung Quốc.

Kỷ lục chưa từng có trong Ngày cô đơn của Jack Ma: Bán được 1,44 tỷ USD giá trị hàng hoá chỉ sau vài phút!

Theo P.A

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *