Jack Ma: Công nghệ sẽ đẩy con người vào Chiến tranh thế giới thứ 3

Dẫu vậy, Jack Ma vẫn tỏ ra tin tưởng vào tiềm năng công nghệ có đến những điều tốt đẹp.

Trong 1 bài phát biểu ở Diễn đàn kinh tế địa cầu 2019, tỷ phú Jack Ma đã đưa ra lời cảnh báo rằng công nghệ có thể dẫn tới Chiến tranh địa cầu thứ 3.

Cụ thể, nhà đồng sáng lập Alibaba nói vào hôm thứ 4 rằng lịch sử cho thấy đổi mới về công nghệ là nhân tố Thứ nhất đứng sau những cuộc xung đột toàn cầu.

“Chiến tranh địa cầu thứ nhất là do cuộc một sốh mạng công nghệ lần thứ nhất. Cuộc một sốh mạng công nghệ lần 2 thì gây ra chiến tranh địa cầu thứ 2. Lúc này chúng ta đang trong cuộc một sốh mạng công nghệ lần thứ 3 – có thể chiến tranh địa cầu thứ 3 sẽ nổ ra”, ông nói.

Đây không phải lần Thứ nhất vị tỷ phú này đưa ra lời cảnh báo bởi thế. Năm 2017, ông đã đưa ra bình luận tương tự về việc những phát triển về máy đọc và trí thông minh nhân tạo (AI) sẽ gây ra cuộc Chiến tranh địa cầu thứ 2.

Lời cảnh báo về điềm xấu này cũng nhận được sự đồng tình của những tỷ phú công nghệ khác như Elon Musk. CEO Tesla nói vào năm ngoái rằng sự tranh đua khốc liệt giữa một số chính phủ trong nỗ lực dẫn đầu mảng AI sẽ gây ra Chiến tranh địa cầu lần 3.

Riêng về chủ đề robot và AI, Jack Ma đặc trưng nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục, nói rằng người trẻ có thể “làm những thứ máy móc chẳng thể làm được”.

Dẫu vậy, Jack Ma vẫn tỏ ra tin tưởng vào tiềm năng công nghệ có đến những điều tốt đẹp.

Ông chỉ ra biến đổi khí hậu như 1 lĩnh vực mà công nghệ có thể được sử dụng theo một sốh có lợi cho xã hội. Dữ liệu là 1 ví dụ, có thể giúp một số chuyên gia sử dụng năng lượng hiệu quả và thông minh.

“Tôi không phải là dân công nghệ nhưng tôi tin rằng công nghệ tốt cho loài người. Bạn nên làm những điều tốt cho địa cầu, cho tương lai và tin tưởng vào những người trẻ tuổi”.

Sức mạnh khủng khiếp của ‘Hiệu ứng Amazon’ khi xuất hiện trên phân khúc: Không chỉ sàn thương mại điện tử, kể cả một số cửa hàng vật lý cũng lâm vào đường cùng

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CNBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *