Jack Ma: Đừng bao giờ bán hàng cho người thân, họ hàng

Jack Ma nói rằng sẽ luôn có những người không quan tâm đến kinh phí, thời gian và nỗ lực mà quý khách đã bỏ ra. Họ thà để người khác lừa gạt, kiếm chác từ mình còn hơn là ủng hộ những người mà họ quen biết.

Jack Ma từng nói rằng: “Khi phân phối cho quý khách bè hay người thân trong gia đình. Dù quý khách có phân phối bằng giá nào đi chăng nữa thì họ vẫn luôn thấy được quý khách đang kiếm tiền từ họ. Dù có rẻ tới mức nào đi chăng nữa thì họ vẫn sẽ không trân trọng điều đó”.

Lý do dễ làm bởi trong thâm tâm những người này luôn nghĩ rằng: Liệu anh ta có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ mình? Thay vì nghĩ rằng: Anh ấy đã giúp mình tiết kiệm được bao nhiêu?

Đây là ví dụ điển hình về suy nghĩ và lối tư duy của những người nghèo !

Những triệu phú, tỷ phú đã làm giàu bằng 1 vàih nào? Một trong những nguyên nhân chính là bởi những người này luôn sẵn sàng hỗ trợ 1 vài đối tác kinh doanh, quan tâm tới lợi ích của người khác. Và quan trọng nhất, họ biết rằng làm bởi thế, môi trường xung quanh sẽ nhận lại được nhiều hơn.

Họ hỗ trợ quý khách bè và sau đó quý khách bè lại hỗ trợ lại họ. Cứ như thế vòng tròn của sự giàu có sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển Bên cạnh đó. Như 1 quy luật logic dễ làm, quý khách sẽ phát triển thành giàu có hơn khi hiểu được điều này.

Jack Ma nói rằng: “Trong phân phối hàng, người Thứ nhất tin tưởng quý khách chính là những người xa lạ. Bạn bè sẽ là những người dè chừng quý khách, thậm chí quý khách thân sẽ xa 1 vàih quý khách. Còn gia đình sẽ coi thường quý khách”.

Tuy nhiên thật trớ trêu, tới ngày mà quý khách đạt được thành công, có thể chi trả cho 1 vài bữa tiệc sum họp hay những chuyến đi chơi, quý khách sẽ cảm thấy rằng: Tất cả những người kể trên sẽ đều có mặt, ngoại trừ những người lạ.

Điều này nghĩa là gì?

Muốn phân phối được hàng, chúng ta cần phải đối xử có những người lạ tốt hơn! Và thậm chí tốt hơn cả quý khách bè của quý khách. Người lạ chính là những quý khách tốt nhất.

Theo Phương Linh

Trí Thức Trẻ/LinkedIn

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *