Jack Ma giành lại ngôi giàu nhất châu Á

Cổ phiếu Alibaba tăng mạnh giúp Jack Ma giành lại ngôi giàu nhất châu Á từ ông chủ Tencent…

Cổ phiếu Alibaba tăng mạnh giúp nhà sáng lập và giàu thứ 18 địa cầu từ ông chủ Tencent – Ma Huateng.

Theo xếp hạng thời gian thực của Forbes, hiện Jack Ma – nhà sáng lập, chủ tịch Tập đoàn Alibaba, có tài sản 38,5 tỷ USD, trong khi đấy Ma Huateng hiện có 36,9 tỷ USD, đứng thứ 2 ở châu Á và thứ 19 địa cầu.

Tuần trước, Alibaba ra mắt kết quả kinh doanh quý 2 có tăng trưởng lợi nhuận và doanh thu lần lượt tăng 62% và 56% so có cộng kỳ năm ngoái mảng thương mại điện tử cốt lõi. Theo đấy, chỉ trong 1 tuần, cổ phiếu Alibaba tăng hơn 10%. Từ đầu năm dến nay, cổ phiếu này đã tăng hơn 80%.

Kết quả kinh doanh quý 2 cho thấy Alibaba càng ngày càng thu lời lớn từ sự bùng nổ của xu hướng mua sắm mọi thứ từ thực phẩm, quần áo cho tới hàng xa xỉ qua mạng của người Trung Quốc.

Giới đánh giá thậm chí còn dự đoán Alibaba sẽ sớm “đuổi kịp” Amazon, hiện có giá trị vốn hoá 474 tỷ USD, để giành địa điểm hãng thương mại điện tử lớn nhất địa cầu. Hiện Alibaba có giá trị vốn hóa 392 tỷ USD và được dự đoán sẽ còn tăng nhanh trong thời gian tới.

Trong khi đấy, 6 tháng đầu năm 2017, Tecent cũng báo cáo lợi nhuận tăng vượt dự đoán tới 70% nhờ mảng kinh doanh game di động cũng như chi trả trực tuyến và quảng cáo. Tuần trước, cổ phiếu Tencent cũng tăng 4,9%.

Là 1 cựu giáo viên tiếng Anh, Jack Ma thành lập Alibaba ở đô thị Hàng Châu quê hương ông vào năm 1999. Trong 12 tháng qua (tính tới tháng 18/8/2017), tài sản của Jack Ma đã tăng gần 12 tỷ USD.

Tham vọng lớn nhất Jack Ma là đưa tập đoàn Alibaba phủ sóng toàn cầu ra toàn cầu. Mục tiêu doanh thu là vượt GDP của nền kinh tế thứ 5 địa cầu, chỉ đứng sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Liên minh châu Âu (EU) vào năm 2036.

Alibaba cũng đặt mục tiêu tăng lượng bạn lên 2 tỷ người vào năm 2036. Tính tới tháng 12/2016, Alibaba có gần 450 triệu bạn ở hơn 200 quốc gia trên địa cầu.

Tại Trung Quốc, Alibaba có mặt ở mọi ngóc ngách cuộc sống: mua sắm, tài chính, buôn chuyện qua mạng, vui chơi, tin tức, y tế…, chiếm tới 10% tổng doanh thu bán lẻ ở Trung Quốc. Đây cũng là doanh nghiệp đẩy eBay ra khỏi Trung Quốc và thâu tóm vận hành của Yahoo ở nước này vào năm 2005.

Theo Kim Tuyến

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *