Jack Ma ký thoả thuận chiến lược với NAPAS, mở đường cho Alipay tiến vào thị trường thanh toán online Việt Nam

Alipay, nền móng chi trả trực tuyến của Tập đoàn Alibaba đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược có Công ty cổ phần chi trả quốc gia Việt Nam.

Ngày 6/11 vừa qua, ở trụ sở Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Thống đốc Lê Minh Hưng đã tiếp ông Jack Ma, Chủ tịch Tập đoàn Alibaba. Trong đấy, 1 tài liệu đáng chú tâm là Alipay của Jack Ma sẽ ký thỏa thuận chiến lược có Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS).

Theo nguồn tin của trang Người đưa tin, ngay trong chiều 6/11, Tập đoàn Alibaba của tỷ phú Jack Ma đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược có NAPAS.

NAPAS là đơn vị trung gian chi trả duy nhất được Ngân hàng Nhà nước cấp phép cung ứng dịch vụ chuyển mạch tài chính và dịch vụ bù trừ điện tử cho chuyển nhượng phân phối lẻ ở Việt Nam, thực hiện vai trò là cổng kết nối có một số tổ chức chi trả quốc tế và mạng chi trả Châu Á.

Tính đến năm 2016, NAPAS đang quản trị và vận hành 1 hệ thống kết nối liên thông mạng lưới 16.800 máy ATM, 220.000 máy POS, hơn 90 triệu thẻ của 43 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang vận hành ở Việt Nam. NAPAS đồng thời cung cấp dịch vụ cổng chi trả thương mại điện tử kết nối có hơn 200 công ty lớn trong một số lĩnh vực hãng hàng không, viễn thông, khách sạn, du lịch và nhiều dịch vụ chi trả điện tử tiện ích khác cho bạn.

Trong khi đấy, Alipay là 1 nền móng chi trả trực tuyến của bên thứ ba không có phí chuyển nhượng được Alibaba sáng lập vào năm 2004 ở Trung Quốc. Nói 1 một sốh dễ làm, Alipay là 1 kênh trung gian để chi trả, cung cấp dịch vụ bảo lãnh, trong đấy người tiêu dùng có thể kiểm tra xem họ có hài lòng có hàng hóa mà họ đã mua trước khi trả tiền cho người phân phối. Đây cũng là một sốh để bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc ở một số website vận hành theo mô hình C2C và thậm chí kiểm soát chất lượng B2C.

Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược có Napas, Alipay sẽ mở rộng vận hành trên phân khúc chi trả trực tuyến Việt Nam. Tại Việt Nam giai đoạn này, vận hành của Alipay mới chỉ có: Ứng dụng dành cho người Trung Quốc đi du lịch ở nước ngoài, phát triển áp dụng phục vụ cho khách du lịch Trung Quốc sang Việt Nam.

Không cần đến sự kiện ngày hôm qua, ai cũng có thể học được đủ thứ từ Jack Ma qua 10 quy tắc này

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *