Jack Ma: Nếu muốn được tôn trọng, bạn cần có LQ, chỉ số mà máy móc không bao giờ có được

Jack Ma nhận định con người thì có tâm hồn, niềm tin và giá trị; chúng ta sáng tạo và cho thấy mình có thể điều khiển máy móc.

Những nhà lãnh đạo tài giỏi thường phát triển nhiều loại hình thông minh khác nhau. Dĩ nhiên là có IQ, chỉ số thông minh đã lỗi thời. Ngoài ra còn có EQ, chỉ số thông minh cảm xúc, 1 khái niệm phổ biến trong vài năm gần đấy. Tiếp theo là loại hình thông minh mà Jack Ma gọi là “LQ.”

Jack Ma từng phát biểu: “Nếu muốn được tôn trọng, quý khách cần có LQ. Vậy LQ là gì? Đó là chỉ số của lòng yêu thương, chỉ số mà máy móc không bao giờ có được.”

Tại diễn đàn Bloomberg Global Business Forum, Jack Ma nói ông tin có trí tưởng tượng và khả năng suy nghĩ nhạy bén hơn máy móc, con người sẽ tìm ra biện pháp cho những vấn đề nghiêm trọng nhất mà toàn cầu đang phải đối mặt, bao gồm hiện trạng nghèo đấyi, biến đổi khí hậu và bệnh tật. Tuy nhiên, Jack Ma cho rằng biện pháp sẽ không đến từ những người trên 50 tuổi, chủ yếu là do người lớn tuổi có xu hướng lo lắng thái quá.

Jack Ma khuyến khích mọi người chú tâm đến giới trẻ vì họ không lo lắng quá nhiều về tương lai. Thay vào đấy, họ đang lo lắng về việc những nhà lãnh đạo trên địa cầu không cách tân và sử dụng công nghệ 1 cách đúng đắn.

Từng là giáo viên, Jack Ma cảnh báo những người đứng đầu chính phủ nên “quan tâm đến giáo dục”. Bởi giai đoạn này ta đang dạy trẻ em những điều không thích hợp, những điều mà máy móc có thể làm giỏi hơn con người. Ông cho rằng lối tư duy này sẽ khiến nhiều người trẻ mất việc vào tay trí tuệ nhân tạo và máy tính.

Thay vì khuyến khích con người càng ngày càng phát triển thành giống máy móc, ta nên tạo ra những chiếc máy giống con người, Jack Ma đề xuất.

“Máy móc không có trái tim, không có tâm hồn và cũng chẳng có niềm tin. Nhưng con người thì có tâm hồn, niềm tin và giá trị; chúng ta sáng tạo và cho thấy mình có thể điều khiển máy móc,” ông nhận định. Những tố chất này sẽ giúp con người theo đuổi 1 quá trình toàn cầu hóa có tính nhân văn.

Không cần chi quá đà cho marketing cũng chẳng phải đua giá sốc, sau 1 năm đi từ con số 0, Shopee đạt doanh thu 33 triệu USD/quý, thậm chí được dự đoán sắp có lãi

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/Qz

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *