Jack Ma nhắn nhủ người trẻ: Ra trường đừng nhăm nhăm nộp hồ sơ vào công ty lớn, hãy tìm một vị sếp tốt và gắn bó với ông ấy 3 năm

Khi bắt đầu đi tìm việc, Jack Ma cho rằng công việc Thứ nhất rất quan trọng.

Jack Ma – ông chủ của đế chế thương mại điện tử Alibaba nói rằng luôn tuyển dụng người thông minh hơn mình.

Chia sẻ ở Diễn đàn kinh tế địa cầu 2019, ông nói rằng: “Người mà 4,5 năm sau có thể là sếp của tôi. Tôi thích làm việc có những người bởi thế. Người đấy là tốt nhất luôn. Thứ hai là tôi luôn thích những người có tinh thần tích cực và không thuận lợi từ bỏ”.

Trong buổi trao đổi kéo dài 1 giờ, Jack Ma đã đưa ra những quan điểm về kinh doanh, giá trị, tinh thân doanh nhân và nhiều thứ nữa.

Khi được đề nghị gửi 1 lời khuyên tới cho những người trẻ tuổi, Jack Ma nói thế này:

“Khi KH tốt nghiệp từ trường nào đấy và bắt đầu tìm việc. Công việc Thứ nhất quan trọng vô cộng. Không cần nhắm tới những công ty có tên tuổi lớn làm gì cả, quan trọng là KH phải tìm được 1 vị sếp tốt, sẵn sàng dạy cho KH nên người, dạy KH mhữngh làm mọi thứ đúng đắn, thích đáng. Thế rồi hãy tự hữa có chính mình, tôi sẽ làm việc ở đấy ít nhất 3 năm. Rồi sau đấy hãy bắt đầu mhữngh tân công việc. Đó chính là điều chúng ta nên dạy bọn trẻ. Phải sáng tạo hơn, cải tiến hơn, để làm những thứ máy móc chẳng thể nào làm được”.

Đây không phải lần Thứ nhất Jack Ma đề cập tới vấn đề này. Trong năm 2017 khi đến Việt Nam tham dự 1 sự kiện và có thời gian chia sẻ có sinh viên Trường Đại học Ngoại Thương Hà Nội, ông cũng từng nói rằng:

“Hãy làm việc ở 1 công ty nhỏ. Thông thường, công ty lớn là 1 môi trường rất tốt để học hỏi quy trình làm việc, vì mhững KH sẽ là 1 cấu thành trong 1 bộ máy lớn. Nhưng khi làm việc ở 1 công ty nhỏ, KH sẽ học được mhữngh đam mê, mhữngh khát khao. Bạn học được mhữngh làm nhiều việc cộng 1 lúc.

Vì vậy, không quan trọng là làm ở công ty nào đâu, mà quan trọng là KH tìm được ông sếp nào để đi theo và học hỏi”, ông Jack Ma từng chia sẻ trước đấy.

Ông cũng khuyên những lãnh đạo công ty đừng bao giờ lo lắng về tranh giành và sức ép. “Nếu lo lắng về sức ép thì đừng làm doanh nhân. Ngày nay, thứ đáng lo ngại nhất là mọi người lo lắng về mọi thứ”.

Bạn phải luôn tin tưởng rằng điều đấy sẽ xảy ra trong tương lai và sau đấy KH bắt đầu khâu dự kiến. Đó chính là tinh thần mà mhững doanh nhân ở Alibaba luôn có. Chúng tôi luôn có tinh thần dũng cảm và tích cực hướng về phía trước.

Jack Ma: Công nghệ sẽ đẩy con người vào Chiến tranh địa cầu thứ 3

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/TheStreet

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *