Jack Ma tin rằng thế giới sẽ phải trải qua nhiều thập niên ‘đau khổ’ vì Internet

Tỷ phú Jack Ma dự báo nhiều thập niên biến động xã hội và ‘đau khổ’ trên toàn cầu khi Internet lan rộng và phá vỡ 1 số ngành công nghiệp truyền thống.

Trong 1 cuộc họp 1 số nhà kinh doanh Trung Quốc vào cuối tuần, ông chủ Alibaba tuyên bố nỗi đau của địa cầu sẽ lớn hơn nhiều trong 30 năm tới. “Những mâu thuẫn xã hội trong 30 năm tới sẽ ảnh hưởng lớn đến mọi ngành công nghiệp”, ông nhận định.

Vị tỷ phú Trung Quốc gần đấy đã trở thành 1 người theo chủ nghĩa tương lai khi thường đưa ra những dự báo không chỉ trong kinh doanh mà tình hình địa cầu nhìn chung.

Trong bức thư gửi 1 số cổ đông năm ngoái, Jack Ma dự báo hướng đi của công nghệ sẽ có lại lợi ích cho Alibaba khi 1 số nhà bán lẻ chuyển sang sử dụng công nghệ của doanh nghiệp để biến đổi phân khúc bán lẻ trị giá 4.500 tỷ USD của Trung Quốc. Theo ông, quỹ đạo sẽ gồm 20 năm công nghệ “phá vỡ” cấu trúc truyền thống, sau đấy là 30 năm 1 sốh tân mau chóng khi những công nghệ mới được tiến hành trong toàn xã hội.

Jack Ma tin rằng địa cầu sẽ phải trải qua nhiều thập niên đau khổ vì Internet - Ảnh 1.

(Nguồn: Zero Hedge).

Trước đấy, Ma từng đưa ra những lập luận mạnh mẽ về nền kinh tế Trung Quốc, thúc đẩy toàn cầu hóa trên Nền tảng Thương mại Điện tử Thế giới không thuế và thủ tục hải quan và thừa nhận những lời chỉ trích của phương Tây về nạn hàng giả ở đất nước đông dân nhất châu Á.

Vị tỷ phú khẳng định những 1 sốh tân mà Internet có lại sẽ tạo ra hàng triệu việc làm nhưng chỉ khi đi kèm có những 1 sốh tân trong hệ thống giáo dục. Ngoài ra, ông cho rằng 1 số chính sách bán hàng về AI (trí tuệ nhân tạo) nên tập trung để cắt giảm hiện trạng mất việc do tuổi thọ tăng và sự “xâm lăng” của robot.

Gọi xe, đặt đồ ăn đến cả cúng tiến tiền cho chùa cũng sử dụng Alipay: Jack Ma đang kiến tạo xã hội không tiền mặt khổng lồ như thế này đấy!

Theo Dương Tống

NDH

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *