Jeff Bezos đập champagne trên đỉnh turbine gió cao gần 100 mét, khánh thành trang trại điện gió lớn nhất của Amazon

Sau thương mại điện tử, tạp hóa, tiêu dùng, trí tuệ nhân tạo… Amazon tiếp tục thâm nhập 1 phân khúc đầy tiềm năng khác là năng lượng sạch.

Amazon vừa khai trương trang trại điện gió khổng lồ ở Texas. CEO Jeff Bezos đã đánh dấu sự kiện đáng nhớ này bằng một sốh đăng tải video quanh cảnh ông đứng trên đỉnh turbine gió cao gần 100 mét để đập 1 chai champagne ăn mừng.

Trang trại điện gió Amazon Wind Farm Texas vừa khai trương là trang trại điện gió lớn nhất của Amazon và là 1 trong số 18 dự án năng lượng sạch của họ.

Chiếc turbine mà Bezos đứng trên đỉnh chỉ là 1 trong số hơn 100 turbine mà Amazon đã thi công có sự giúp đỡ của Lincoln Clean Energy và là 1 phần của công trình lớn hơn có tên Amazon Wind Farm Texas.

Hiện Amazon đang điều hành 18 dự án điện gió và điện mặt trời trên khắp nước Mỹ. Hãng này còn có kế hoạch thi công thêm 35 dự án năng lượng sạch nữa. Theo ước tính của Amazon, một số dự án năng lượng sạch của họ có thể tạo ra đủ điện năng cho 330.000 hộ gia đình.

Jeff Bezos đập champagne trên đỉnh turbine gió cao gần 100 mét, khánh thành trang trại điện gió lớn nhất của Amazon - Ảnh 1.

Lincoln Clean Energy, 1 doanh nghiệp phát triển một số dự án điện gió và điện mặt trời, thi công, có và điều hành Amazon Wind Farm Texas. Trong khi đấy, Amazon đấyng vai trò bạn chiến lược, mua lại 90% lượng điện do Amazon Wind Farm Texas tạo ra trong dao động thời gian dài.

Mỗi turbine ở Amazon Wind Farm Texas có chiều cao lên tới 91.4 mét và sải cánh tương đương hai chiếc Boeing 787. Dự kiến trang trại điện gió này có thể tạo ra 1 triệu MWh điện sạch mỗi năm.

Amazon ước tính hàng trăm việc làm và hàng triệu USD sẽ được tạo ra cho một số cùng đồng xung quanh những dự án năng lượng sạch của họ.

Theo Recode

Amazon đã “lột xác” 1 đô thị lớn của Mỹ như thế nào?

Theo Chíp

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *