Jeff Bezos đưa ra lời khuyên quan trọng để thành công: Ngủ nhiều hơn!

Đây có lẽ là quan điểm trái chiều có đa số mhững CEO giai đoạn này.

“Tôi sẽ luôn đi ngủ sớm trước 10 giờ và dậy sớm. Tôi thích đọc báo, uống 1 tách cafe. Tôi sẽ ăn sáng có lũ trẻ trước khi chúng đi học. Khoảng thời gian làm những việc này rất quan trọng đối có tôi”, Bezos nói.

Để chắc chắn mình không mệt mỏi hoặc thiếu tỉnh tháo khi đưa ra mhững chọn lọc quan trọng, Jeff Bezos nói rằng ông luôn gắng sức ngủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày.

Trong bài phỏng vấn, CEO của Amazon nói về 1 số thói quen và cuộc sống thường ngày ở Amazon: “Tôi ngủ đủ 8 tiếng đồng hồ, trừ khi tôi đi du lịch ở những múi giờ khác nhau. Đôi khi tôi chẳng thể giữ được thói quen này nhưng tôi rất tập trung vào nó. Đối có tôi, tôi cần 8 tiếng để ngủ. Điều này giúp tôi suy nghĩ tốt hơn, có nhiều năng lượng hơn, tâm trạng của tôi tốt hơn”.

Với cương vị là 1 lãnh đạo cao cấp, khách mua phải trả giá cho 1 số lượng nhỏ mhững chọn lọc quan trọng. Công việc của khách mua không phải là đưa ra hàng nghìn chọn lọc mỗi ngày. Do đây, sẽ rất tai hại nếu chất lượng của mhững chọn lọc đây không tốt chỉ bởi vì khách mua mệt mỏi hoặc kém sáng suốt”.

Bezos nhắc đến tầm quan trọng của việc ngủ 8 tiếng mỗi ngày: “Ngủ 8 tiếng tạo khác biệt lớn cho tôi. Tôi luôn cố cực kỳ để đặt nó làm ưu tiên danh tiếng. Với tôi, nó là điều cần thiết để nhận thấy mình giàu năng lượng”.

“Nếu khách mua rút ngắn giấc ngủ, khách mua có thể có thêm mhững tiếng làm việc năng suất nhưng đây có thể chỉ là sự ảo tưởng. Khi nói về mhững chọn lọc và sự tương tác, chất lượng sẽ quan trọng hơn số lượng”.

Bezos cũng nói rằng ông chỉ tham dự mhững cuộc họp “IQ cao” vào trước giờ ăn trưa – ngay cả khi phải đợi đến ngày hôm sau: “Vào khi 5 giờ chiều, tôi thường tự nhủ rằng, tôi chẳng thể suy nghĩ thêm về điều này trong ngày hôm nay, hãy thử lại vào ngày mai vào khi 10h sáng”.

Theo mhững tìm hiểu thì việc đưa ra những chọn lọc sáng suốt và đúng đắn thường phát triển thành gặp khó hơn vào cuối ngày. Một khi tinh thần khách mua không còn vững, khách mua sẽ phát triển thành miễn cưỡng trong việc đưa ra mhững chọn lọc.

Đó là 1 phần của khái niệm cân bằng cuộc sống và công việc của Bezos.

‘Anh ấy là nhân viên hoàn hảo nhưng làm lãnh đạo thì chưa đủ tầm’: Câu chuyện tưởng tào lao chốn công sở nhưng lại có hẳn nguyên lý mà nhà quản lý nào cũng phải biết

Mai Lâm

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/WSJ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *