Jeff Bezos sẽ trở thành “nghìn tỷ phú” đầu tiên trên thế giới vào năm 2042

Cho dù cần thêm dao động 910,7 tỷ USD nữa thì Jeff Bezos mới trở thành “nghìn tỷ phú” nhưng theo nhiều tính toán thì tương lai ấy đang phát triển thành gần hơn những gì ta tưởng tượng.

“Nền kinh tế của 99%” – 1 báo cáo về sự giàu có và bất bình đẳng do tổ chức Oxfam thực hiện – đã chỉ ra rằng những người có khối tài sản siêu lớn như Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett đang có giá trị tài sản tăng vượt bậc trong dao động 1 thập kỉ qua. Chỉ trong 25 năm tới, sự giàu có của Jeff sẽ đạt được bước nhảy vọt mà không 1 ai đã từng được chứng kiến.

Cũng theo báo cáo trên, trên địa cầu có 793 nhà tỷ phú trong năm 2009 có tổng giá trị tài sản lên tới 2,4 nghìn tỷ USD. Nhưng tới năm 2016 thì 793 người giàu nhất địa cầu đã nắm giữ số tài sản có giá trị lên tới 5 nghìn tỷ USD, con số này tương đương có mức tăng trưởng hàng năm là 11%. Trong báo cáo cũng đưa ra 1 lời dự báo rằng “Nếu xu hướng tăng trên tiếp tục được duy trì thì rất có thể chỉ trong 25 năm tới chúng ta sẽ được gặp mặt vị “nghìn tỷ phú” Thứ nhất của địa cầu“.

Nói mhữngh khác thì Oxfam dự báo rằng nếu xu hướng tăng được tiếp diễn thì Bezos, người đang nắm giữ giá trị tài sản là 92,3 triệu USD, sẽ trở thành người duy nhất được vinh danh trong danh sách “Nghìn tỷ phú của thể giới”.

Nhưng câu hỏi là liệu Jeff Benzos và Bill Gates sẽ chọn lọc ganh đua chức “nghìn tỷ phú” Thứ nhất trên địa cầu hay là họ sẽ góp phần tham dự vào vận hành từ thiện? Câu trả lời có lẽ đã rõ có Bill Gates khi mà vị tỷ phú này đang tham dự vào khá nhiều vận hành từ thiện. Khi rời khỏi Microsoft vào năm 2006, Bill đã dành nhiều thời gian và tiền của để tham dự công cuộc chống mhững dịch bệnh và cải thiện nền giáo dục trên khắp địa cầu thông qua Quỹ Bill và Melinda Gates.

Không những vậy, Bill và vợ của ông còn hợp tác có Warren Buffett để thành lập ra quỹ “Giving Pledge” có sứ mệnh giúp đỡ những vấn nạn trong cùng đồng bằng mhữngh cho đi đa số khối tài sản của họ.

Trái lại, Jeff Bezos tới nay vẫn chưa từng đưa ra lời cam đoan nào cả. Ông cũng chưa hề tham dự vào Giving Pledge hay ngay cả Quỹ Gia đình Bezos, quỹ được gây dựng bởi cha mẹ ông. Gần đây, Jeff cũng đã đưa ra lời kêu gọi mọi người trên Twitter về việc tạo ra những tác động lâu dài thông qua hành động từ thiện ngắn hạn. Song riêng ông cũng chưa từng thông báo rằng sẽ theo đuổi bất kì ý tưởng cụ thể nào.

Những nỗ lực lớn nhất mà Jeff Benzos thực hiện trong việc tạo ra những mhữngh tân trong xã hội đều chủ yếu được thực hiện thông qua những ký kết hợp tác làm ăn. Một ví dụ điển hình đây là thương vụ mua lại Washington Post vào năm 2013. Trong khi những tòa soạn báo khác đang gặp nhiều trắc trở trong việc số hóa sản phẩm của mình thì ông đã góp phần biến tờ báo Washington Post trở thành 1 cỗ máy sản xuất trong mảng báo điện tử. Tương tự, thương vụ thâu tóm Whole Foods của Amazons cũng chính là 1 thể hiện về tham vọng muốn cải mhữngh lại chuỗi công nghiệp cung ứng thực phẩm.

Có lẽ Jeff sẽ thắng Bill Gates trong cuộc chiến tới 13 con số bởi sự giàu có không dễ bị sụp đổ khi mà ai đây có nhiều tiền tới mức họ không cần phải cân nhắc cho việc chi tiêu của mình. Và có những người như Benzos thì làm giàu có lẽ chẳng còn khó.

Nhìn lại chặng các con phố lên ngôi tỷ phú số 1 địa cầu của Jeff Bezos: Kẻ nghiệp dư có bộ óc thiên tài, âm thầm ‘bán giấc mơ’ suốt 20 năm

Theo Trung Nguyễn

Vnreveiw

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *