Johnson&Johnson bồi thường hơn 400 triệu USD cho riêng một khách hàng

Vị bạn này đã mắc ung thư sau khi sử dụng 1 số sản phẩm phấn rôm của Johnson & Johnson…

Một tòa án ở bang California, Mỹ ngày 21/8 đã đề nghị doanh nghiệp dược phẩm Johnson & Johnson bồi thường 417 triệu USD cho 1 bạn nữ. Trong vụ kiện này, vị bạn nói đã mắc căn bệnh ung thư buồng trứng sau khi sử dụng 1 số sản phẩm phấn rôm của Johnson & Johnson như Johnson’s Baby Powder để làm vệ sinh vùng kín.

Theo hãng tin Reuters, tòa thượng thẩm ở Los Angeles đã ra phán quyết có phần thắng nghiêng trong vụ kiện thuộc về bà Eva Echeverria, 1 người sống ở bang California. Đây là vụ kiện lớn nhất liên quan đến việc Johnson & Johnson bị cho là không cảnh báo đầy đủ người tiêu dùng về nguy cơ bệnh ung thư từ 1 số sản phẩm phấn rôm (talc) của hãng.

“Chúng tôi biết ơn phán quyết của thẩm phán trong vụ kiện này”, luật sư Mark Robinson, người bảo vệ ích lợi cho bà Echeverria, nói trong 1 tuyên bố.

Kết quả vụ kiện là 1 gặp khó lớn đối có Johnson & Johnson, trong bối cảnh hãng này đang đối mặt có 4.800 vụ kiện tương tự ở Mỹ. Riêng ở bang Missouri, hãng này đã bị 1 số tòa án tuyên phải bồi thường hơn 300 triệu USD cho người tiêu dùng.

“Chúng tôi sẽ kháng cáo phán quyết ngày hôm nay, vì chúng tôi được khoa học dẫn đường. Khoa học chứng minh sự an toàn của Johnson’s Baby Powder”, Johnson & Johnson nói trng 1 tuyên bố.

Vụ Echeverria là vụ Thứ nhất được đưa ra xét xử trong số hàng trăm vụ kiện phấn rôm Johnson & Johnson ở California.

Người phụ nữ 63 tuổi nói đã mắc căn bệnh ung thư buồng trứng chẳng thể chữa trị sau khi sử dụng 1 số sản phẩm của Johnson & Johnson suốt mấy thập kỷ. Luật sư của bà lập luận rằng Johnson & Johnson khuyến khích phụ nữ dùng sản phẩm của hãng, dù thừa biết những nghiên cứu kỹ cho thấy mối điện thoại giữa căn bệnh ung thư buồng trứng có việc dùng phấn rôm làm vệ sinh.

Trong khi đấy, 1 số luật sư của Johnson & Johnson phản bác rằng 1 số nghiên cứu kỹ và cơ quan tính năng liên bang đều không phát hiện thấy khả năng gây ung thư trong 1 số sản phẩm phấn rôm của hãng.

Johnson & Johnson là 1 doanh nghiệp dược phẩm, thiết bị y tế và đấyng gói hàng hóa tiêu dùng của Mỹ, được thành lập vào năm 1886 và có tên trong danh sách 500 doanh nghiệp lớn nhất Mỹ của tạp chí Fortune (Fortune 500). Năm 2016, Johnson & Johnson đạt doanh thu gần 72 tỷ USD và lợi nhuận gần 20 tỷ USD.

Theo Bình Minh

VnEconomy

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *