JustGrab biến mất khỏi danh mục lựa chọn tại Sài Gòn và câu chuyện về những dịch vụ “bom xịt” của Grab

Dịch vụ JustGrab – pha trộn giữa GrabCar và GrabTaxi đã biến mất khỏi danh mục chọn lọc lưu thông của nhiều tài khoản ở TPHCM. Một dịch vụ nữa từng công bố rầm rộ nhưng đang dần “xịt” là GrabBike Premium.

Gần đó Grab liên tục tung ra những dịch vụ mới và thậm chí có những dịch vụ đã làm việc ở nước ngoài nhưng chưa xuất hiện ở Việt Nam cho thấy còn rất nhiều thứ đang chờ đón. Thực tế, 1 số dịch vụ Grab từng đưa ra đã trôi vào dĩ vãng.

GrabShuttle

JustGrab biến mất khỏi danh mục chọn lọc ở Sài Gòn và câu chuyện về những dịch vụ bom xịt của Grab - Ảnh 1.

GrabShuttle là dịch vụ làm việc tương tự như xe bus. Cách đó tầm 2 năm, Grab thử nghiệm dịch vụ này ở TPHCM có diện tích rất nhỏ, mỗi ngày chỉ có 3 chuyến lưu thông từ Q2 vào trọng điểm Q1, và ngược lại, bằng xe bus 16 chỗ. Giá cước mỗi chuyến là 12.000đ, đó là mức đã có trợ giá.

Dự kiến sau khi cân bằng giữa cung và cầu thì sẽ điều chỉnh giá tuy nhiên dịch vụ này đã sớm “về hưu non”.

Thật đáng tiếc vì nếu dịch vụ này được duy trì sẽ đem lại sự tiện lợi thiết thực cho người dùng vì có nhiều người vẫn rất ác cảm có xe bus như bỏ khách không đón, coi thường người đi vé tập, nhồi nhét khách hay tài xế không trung thực.

JustGrab

JustGrab biến mất khỏi danh mục chọn lọc ở Sài Gòn và câu chuyện về những dịch vụ bom xịt của Grab - Ảnh 2.

JustGrab đã biến mất khỏi danh mục chọn lọc phương tiện lưu thông của Grab.

Là dịch vụ pha trộn giữa GrabCar và GrabTaxi. Khi cần lưu thông từ A đến B mà đang cần xe gấp, khách hàng chọn JustGrab và thế là hệ thống sẽ tự tìm từ tài xế GrabCar 4 chỗ, 7 chỗ cho đến GrabTaxi 4 hay 7 chỗ, miễn là có xe để khách hàng lưu thông.

Thời gian gần đó thì không còn thấy loại hình này trên danh mục dịch vụ của Grab nữa.

GrabExpress

Sau khi GrabBike ra đời được vài tháng thì tầm đầu năm 2015, Grab tận dụng lực lượng tài xế sẵn có để lấn sân sang mảng giao hàng nhưng đã không ít lần tách rồi nhập (giữa GrabBike và GrabExpress), nhập rồi tách.

GrabExpress hướng đến việc giao những thứ dễ làm như pháp lý hồ sơ hay quên chìa khoá, quên cục sạc laptop mà lười về lấy nhưng nhu cầu này chỉ có tính bộc phát, không đủ lớn.

Chưa kể ban đầu GrabExpress còn không có dịch vụ ứng tiền thu hộ trong khi nhu cầu chuyển hàng theo đề nghị (on-demand delivery) cao nhất nằm ở nhóm thương mại điện tử.

Gần đó, Grab mới chọn lọc “hồi sinh” GrabExpress bằng việc nhận lời giao hàng COD nhưng chỉ ứng trước tối đa 500.000 đồng, đồng thời bắt tay có sàn thương mại điện tử Sendo.

GrabBike Premium

JustGrab biến mất khỏi danh mục chọn lọc ở Sài Gòn và câu chuyện về những dịch vụ bom xịt của Grab - Ảnh 3.

Dịch vụ xe ôm hạng sang có tài xế trẻ tuổi, phải đi một số dòng xe xịn như hãng Honda SH, Piaggio Vespa, hãng Honda Air Blade… và không bị đề nghị mặc đồng phục.

Tuy nhiên tỷ trọng người sử dụng dịch vụ này là khá ít nên nhìn trên áp dụng sẽ rất khó tìm ra một sốh đặt được dòng xe này.

Về mặt kỹ thuật, Grab cho phép 1 tài khoản tài xế được chạy nhiều dịch vụ tương đồng. Vì vậy một số tài xế Premium phải chạy thêm GrabBike bình thường mới mong “đủ sở hụi”. Mà chạy dịch vụ bình thường thì phải có đồng phục theo quy định.

Cuộc chiến khốc liệt trên phân khúc giao đồ ăn: GrabFood có lượng người dùng lớn và đội shipper hùng hổ từ GrabBike; Now lead phân khúc có 20.000 nhà hàng cộng shipper chuyên nghiệp

Vũ Hoàng Tâm

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *