Kẻ giả mạo Cường Dollar trên Facebook đi tặng thẻ điện thoại có thể sẽ phải ngồi tù 7 năm, nộp phạt số tiền lên tới 100 triệu đồng

Tội danh giả mạo người khác, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm của cá nhân, tổ chức sẽ bị xử phạt rất nặng.

Người sử dụng Facebook không lạ lùng có những chiêu trò lừa đảo như chia sẻ bài viết để nhận được quà tặng. Thế nhưng số người mắc lừa vẫn lớn, và gần đấy nhất, 1 fanpage có tên Cường Dollar “hứa hẹn” tặng thẻ liên hệ 50.000 VNĐ cho bất cứ ai chia sẻ bài viết ấy.

Kẻ giả mạo Cường Dollar trên Facebook đi tặng thẻ liên hệ có thể sẽ phải ngồi tù 7 năm, nộp phạt số tiền lên tới 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Bài đăng giả mạo trên trang Facebook “Cường Dollar”.

Có lẽ người đứng sau bài đăng đấy không biết rằng việc mạo danh người khác trên Facebook có thể bị phạt tù tối đa lên tới 7 năm.

Việc lập Facebook giả mạo người khác là hành vi bị nghiêm cấm theo Luật Công nghệ tài liệu được ban hành từ năm 2006 và một vài văn bản giải đáp luật này.

Cụ thể, pháp luật Việt Nam hành vi giả mạo trang tài liệu điện tử của tổ chức, cá nhân khác; cung cấp, thảo luận, truyền đưa, lưu trữ, sử dụng tài liệu số nhằm mục đích xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh tiếng của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, danh tiếng của công dân,…

Kẻ giả mạo Cường Dollar trên Facebook đi tặng thẻ liên hệ có thể sẽ phải ngồi tù 7 năm, nộp phạt số tiền lên tới 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Một trang Facebook khác cộng cái tên Cường Dollar cũng có bài đăng tương tự.

Nếu cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về công nghệ tài liệu thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử lý kỷ luật, xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật; nếu tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật về công nghệ tài liệu thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị xử phạt hành chính, đình chỉ làm việc, nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định của pháp luật (Điều 77 Luật Công nghệ tài liệu).

Trong trường hợp xử phạt hành chính, thì số tiền có thể lên tới từ 10 triệu cho tới 30 triệu đồng. Cụ thể “cung cấp, thảo luận, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng tài liệu số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm danh tiếng của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, danh tiếng của người khác” sẽ bị xử phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng; hành vi “giả mạo trang tài liệu điện tử của tổ chức, cá nhân khác” sẽ bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Và không chỉ bị phạt hành chính. Theo Điều 226 Bộ Luật Hình sự, việc “đưa lên mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet (gọi chung là mạng) những tài liệu trái pháp luật, tài liệu trái pháp luật ở đấy được hiểu là những tài liệu vi phạm một vài điều cấm của pháp luật” sẽ có thể bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến 1 trăm triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

Những hành vi phạm tội dưới đấy sẽ bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

– Có tổ chức

– Lợi dụng quyền quản trị mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet;

– Thu lợi bất chính từ 1 trăm triệu đồng trở lên;

– Gây hậu quả rất nghiêm trọng hoặc đặc thù nghiêm trọng.

Dấu ấn “lạ” của Cường Đôla ở Quốc Cường Gia Lai

Theo Dink

Thời Đại

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *