Kế hoạch ‘hạ gục’ Amazon của người đàn ông giàu có nhất châu Á

Người đàn ông giàu có nhất châu Á vừa tiết lộ kế hoạch đầy tham vọng nhằm hạ gục Amazon ở Ấn Độ.

Reliance Industries vừa cho công bố nền móng mua sắm trực tuyến cho 1,2 triệu nhà phân phối lẻ và chủ cửa hàng ở miền tây Ấn Độ, khởi đầu kế hoạch đầy tham vọng nhằm hạ gục Amazon và Flipkart ở phân khúc quê nhà.

Mukesh Ambani – người đàn ông giàu có nhất châu Á nhắm tới việc đánh bại nhà phân phối lẻ lớn nhất địa cầu bằng việc kết hợp dịch vụ viễn thông Jio, thiết bị di động và 1 mạng lưới phân phối lẻ vật lý khổng lồ của công ty ông. Một nguồn tin giấu tên tết lộ, nền móng mới sẽ được công bố trong 12 – 18 tháng nữa trên khắp đất nước Ấn Độ.

Kế hoạch hạ gục Amazon của người đàn ông giàu có nhất châu Á - Ảnh 1.

Như vậy, tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề của tỷ phú Mukesh đã chính thức gia nhập cộng Amazon và Flipkart trong cuộc đua mở rộng mau chóng ở phân khúc thương mại điện tử phát triển nhanh bậc nhất địa cầu – nơi những nhà phân phối lẻ lớn vẫn rất hiếm. Jio hiện có dao động 280 triệu thuê bao viễn thông trong khi đây chi nhánh phân phối lẻ của Ambani đang điều hành 10.000 cửa hàng trên khắp 6.500 đô thị và thị trấn ở Ấn Độ.

“Jio và Reliance Retail sẽ công bố 1 nền móng thương mại mới độc nhất nhằm tăng thêm sức mạnh và làm giàu thêm cho dao động 1,2 triệu đơn vị phân phối lẻ và cửa hàng nhỏ ở Gujarat”, Chủ tịch Reliance nói trong 1 sự kiện diễn ra vào cuối tuần trước.

Việc tham dự vào mảng kinh doanh mới của công ty sẽ diễn ra ở 6 đô thị gồm Mumbai, Kolkata, Chennai và Bengaluru.

Theo như kế hoạch mở rộng, Reliance Industries sẽ nhắm tới việc biến nhiều cửa hàng vật lý nhỏ lẻ – chiếm 90% qui mô phân phối lẻ ở Ấn Độ – trở thành trọng điểm phân phối và vận chuyển cho những sản phẩm sẽ có trên một vài nền móng di động của họ. Các cửa hàng phân phối buôn của công ty cũng sẽ giúp duy trì vận hành của những cửa hàng vật lý nhỏ lẻ này.

Reliance sau đây lên kế hoạch cho ra đời nền móng thương mại điện tử gắn trực tiếp hơn có một vài cửa hàng Reliance Retail và một vài cửa hàng xung quanh.

Tháng trước, Ấn Độ đã thắt chặt những quy định về việc sẽ không cho phép một vài nhà phân phối lẻ trực tuyến thuộc có nước ngoài phân phối sản phẩm thông qua một vài công ty mà họ có vốn và không cho phép một vài nhà phân phối buôn phân phối độc quyền trên một vài nền móng của họ. Quy định này khi có hiệu lực sẽ ảnh hưởng tới vận hành của Amazon cũng như đối thủ Walmart – đơn vị mới thâu tóm dịch vụ phân phối hàng trực tuyến Flipkart có giá 16 tỷ USD. Nó sẽ chỉ giúp những công ty địa phương như Reliance hưởng lợi.

Ambani đang dần dần tiết lộ chi tiết kế hoạch trong lĩnh vực thương mại điện tử của ông. Tháng 6, ông nói rằng nền móng của mình sẽ sử dụng công nghệ thực ở ảo để tạo ra “trải nghiệm mua sắm ấn tượng”.

Sức mạnh khủng khiếp của ‘Hiệu ứng Amazon’ khi xuất hiện trên phân khúc: Không chỉ sàn thương mại điện tử, kể cả một vài cửa hàng vật lý cũng lâm vào đường cộng

Vân Đàm

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *