Kế hoạch tư nhân hoá Tesla của Elon Musk không thành, hội đồng quản trị hò reo như được mùa

Kế hoạch không thành, vậy mà nhiều người ở Tesla lại mừng như thế này đấy!

Elon Musk không phải là người duy nhất thở phào nhẹ nhõm khi Tesla từ bỏ ý định trở thành doanh nghiệp tư nhân.

Khi Musk đã thông báo có hội đồng quản trị rằng ông đang từ bỏ ý định mua cổ phần phần của doanh nghiệp, 1 thành viên hội đồng quản trị đã hò reo thành tiếng, theo Wall Street Journal đưa tin.

Tin mà Wall Street Journal đưa đã không nói rõ thành viên nào đã thốt lên tiếng “WOOHOO,” nhưng phản ứng của vị giám đốc bí ẩn này đã nói lên được cảm xúc của nhiều nhà đầu tư và những người theo dõi của Tesla sau 1 loạt những diễn biến bất thường có doanh nghiệp trong vòng vài tuần qua.

Musk đã làm choáng ngợp Wall Street và chính hội đồng quản trị của doanh nghiệp vào đầu tháng 8 khi ông thông báo rằng ông đang cân nhắc tư nhân hoá Tesla có giá cổ phiếu là 420 USD, và rằng ông đã “đảm bảo được nguồn tài trợ.”

Bài đăng trên Twitter đây đã khiến cổ phiếu của Tesla tụt dốc không phanh, và trong 17 ngày không ngừng nghỉ, Musk và cả doanh nghiệp đã phải nháo nhào tìm kiếm một vài nhà đầu tư để chứng minh được tweet này là đúng. Những nhà đầu tư tiềm năng bao gồm hãng Volkswagen, đối thủ của Tesla, và cả chính phủ Ả-rập Xê-út.

Sau khi đưa cả doanh nghiệp vào trạng thái khủng hoảng và khiến một vài nhà quản lý của Mỹ được phen nhăm nhe điều tra, Musk đã bắt đầu phải suy nghĩ lại về kế hoạch biến Tesla trở thành doanh nghiệp tư nhân của mình. Ông đã lo sợ rằng những nhà đầu tư nhỏ hơn sẽ không còn có thể trụ lại ở hội đồng quản trị trong quá trình chuyển đổi, và ông cũng lo ngại về việc phải chuyển quyền chọn lọc cho một vài nhà đầu tư khác, độc đáo là đối thủ hãng Volkswagen. Đồng thời, khoản đầu tư của Ả-rập Xê-út chưa bao giờ là 1 thoả thuận cả. Mặc cho Musk tin chắc rằng mình đã “đảm bảo được nguồn tài trợ,” phía Ả-rập Xê-út vẫn chưa đưa ra đề xuất nào, theo báo Wall Street Journal đưa tin.

Việc kéo thêm một vài nhà đầu tư mới đã khiến Elon Musk thấy được nhụt chí, và cuối cùng ông cũng chọn lọc giữ cho Tesla là 1 doanh nghiệp đại chúng. Ông chia sẻ có báo Wall Street Journal rằng thương vụ tư nhân hoá là 1 dịp “hoặc là xảy ra bây giờ, hoặc là không bao giờ,” và còn dự báo rằng “giá trị của Tesla sẽ tăng lên đáng kể trong những tháng và năm sắp tới, có thể khiến việc tư nhân hoá doanh nghiệp vượt ra ngoài tầm có của bất cứ nhà đầu tư nào.” Quyết định này đã khiến 1 thành viên hội đồng quản trị phải “WOOHOO” ngay giữa cuộc họp.

Vì thế, chí ít là vào thời điểm này, Tesla vẫn sẽ là 1 doanh nghiệp đại chúng.

Tham khảo Business Insider

Chi tiết bài phỏng vấn nghẹn ngào trong nước mắt của Elon Musk để hiểu rằng làm doanh nhân giỏi thôi chưa đủ, khách mua còn phải là 1 người có tinh thần sắt đá

Theo Kon

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *