Kẻ lập dị 25 tuổi đã khiến Elon Musk phải chọc giận phố Wall

Trong cuộc họp vừa qua, Musk đã phớt lờ 1 số nhà đầu tư phố Wall mà thay vào đó trả lời hơn chục câu hỏi từ chàng thanh niên 25 tuổi Galileo Russell.

“Gã khổng lồ” xe điện Tesla hồi cuối tuần trước đã có 1 cuộc họp kỳ lạ khi CEO Elon Musk nóng tính cắt ngang những câu hỏi mà ông cho là “nhàm chán” và “ngớ ngẩn” từ 1 số chuyên gia đánh giá của Phố Wall về tình hình tài chính của công ty được cho là đang đốt tiền có tốc độ khủng khiếp.

Thay vào đó ông đã trả lời hơn chục câu hỏi từ chàng thanh niên 25 tuổi Galileo Russell, chàng “mọt sách” đứng sau kênh YouTube HyperChange TV. Dường như Musk đã bị cuốn vào những câu hỏi về công nghệ và 1 số sản phẩm trong tương lai của Tesla mà theo ông là rất thú vị.

Russell nói rằng hành động này đã khiến 1 số chuyên gia đánh giá “nóng mặt”, nhưng tốt hơn hết là họ nên đưa ra những câu hỏi hay hơn nếu không muốn những người như anh, trước đó vẫn chỉ là 1 nhà đầu tư nhỏ lẻ gần như vô danh, được tham dự vào những cuộc họp bởi thế.

Khoảng thời gian mà Chủ tịch kiêm CEO Tesla dành cho Russell quả thật đã khiến nhiều nhà đầu tư khó chịu và đặt ra nhiều nghi vấn đối có Tesla, công ty đã liên tục báo lỗ trong lịch sử 15 năm vận hành của mình. Nhưng đó lại là thời điểm ước mơ trở thành hiện thực đối có chàng trai trẻ này.

Được thành lập năm 2017 và hiện có hơn 13.000 người theo dõi, kênh HyperChange TV là nơi Russell biểu hiện quan điểm về tài chính, kinh tế và nhiều vấn đề khác. Dù kiếm tiền từ quảng cáo nhưng kênh Youtube này gần đó lại không gặt hái được mấy lợi nhuận. Russell cho biết anh đã dành đa số khoản tiền 20.000 USD kiếm được từ việc phân phối bitcoin để duy trì vận hành của kênh này. Gần như chỉ có Russel “đơn thương độc mã” có HyperChange TV. Trên kênh HyperChange, Russell đánh giá và bình luận về nhiều vấn đề như tiền kỹ thuật số hay kết quả kinh doanh của 1 số công ty. Và gần đó chàng trai này đã ghi điểm có những người theo dõi khi đăng tải 1 video vào tháng 3/2017 nói về những nguyên nhân tại sao Amazon nên mua lại Whole Foods Market, và kịch bản này thực sự đã xảy ra sau đó dao động ba tháng.

Russell là môt người hâm mộ của Tesla. Chàng trai này có 54 cổ phiếu của Tesla mà anh mua vào năm 2016 có giá dao động 200 USD/cổ phiếu. Trong cuộc điện đàm nói trên, Russell đã có những lời động viên và khen ngợi dành cho Tesla. Anh cũng hỏi Elon Musk về nhiều vấn đề, như công nghệ xe tự hành và 1 số dự án sạc điện công cộng và tăng nạp điện. Russell cũng tò mò về kế hoạch dành cho dòng xe Model Y, 1 trong những dòng xe mới thứ hai của Tesla, và Musk cho biết việc sản xuất dòng xe này có thể bắt đầu vào năm 2020, muộn hơn so có thời điểm mà ông chủ của Tesla thông báo trước đó, điều đã được giới đầu tư lưu ý trong 1 số phát biểu sau đó.

Có thể cảm thấy rằng nội dung những câu hỏi của Russell tập trung hơn vào công nghệ và sản phẩm của Tesla, trong khi 1 số câu hỏi của giới đánh giá lại chỉ xoay quanh những vấn đề tài chính như tỷ suất lợi nhuận gộp biên, chi tiêu vốn và liệu CEO Tesla có cần hay muốn gọi vốn hay không, đến mức mà Elon Musk đã phải cắt ngang và nói rằng những câu hỏi này đang phiến ông phát ốm.

Trong khi nhiều nhà đầu tư lo sốt vó có 1 sốh hành cử có phần hơi “ngông” trong cuộc họp của Musk và giá cổ phiếu của công ty này cũng đã có 1 phen chao đảo vì điều này, thì nhiều người khác lại tỏ ra hứng thú có những gì mà Russell có đến.

15 chân lý dành cho nhà đầu tư cá nhân được rút ra bởi phù thủy phố Wall Peter Lynch

Theo Khánh Ly

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *