Kem Kido, Vinamilk áp đảo Cornetto, Paddle Pop, Haagen-Dazs…

Các doanh nghiệp nội địa tiếp tục dẫn đầu ngành kem và thực phẩm đông lạnh trong năm 2017. Tuy nhiên, sự tranh đua từ một vài thương hiệu kem nước ngoài như Cornetto, Paddle Pop, Haagen-Dazs và New Zealand Natural bắt đầu tăng thêm đáng kể, theo báo cáo mới đấy của Euromonitor.

KIDO dẫn đầu có 40,2% thị phần

Theo báo cáo mới đấy của Euromonitor, Tập đoàn KIDO vẫn giữ vững địa điểm dẫn đầu ngành kem và thực phẩm tráng miệng làm từ sữa trong thời điểm cuối GĐ soát xét, có thị phần 38% và 40% trong năm 2016 và 2017. Tiếp theo là kem của Vinamilk có thị phần năm 2016, 2017 lần lượt là 9,5% và 9,1%.

Kem của Unilever đứng thứ 3, có thị phần năm 2016, 2017 lần lượt là 8,6% và 8,4%.

Kem Kido, Vinamilk áp đảo Cornetto, Paddle Pop, Haagen-Dazs... - Ảnh 1.

Theo Euromonitor, một vài doanh nghiệp nội địa tiếp tục dẫn đầu ngành kem và thực phẩm đông lạnh trong năm 2017. Tuy nhiên, sự tranh đua từ một vài thương hiệu kem nước ngoài như Cornetto, Paddle Pop, Haagen-Dazs và New Zealand Natural bắt đầu tăng thêm đáng kể, đặc thù ở một vài đô thị lớn như Thành phố HCM, nơi mà người tiêu dùng đang ưa chuộng những sản phẩm ở phân khúc đẳng cấp có chất lượng cao.

Trong năm 2017, ngành kem và thực phẩm tráng miệng làm từ sữa đạt mức tăng trưởng về giá trị phân phối lẻ 15%, cao hơn 1% so có năm 2016, tăng trưởng này có được là do lương người dân tăng, chất lượng cuộc sống người dân càng ngày càng cao và sử dụng một vài sản phẩm đẳng cấp hơn.

Xu hướng đẳng cấp hóa đã tác động tích cực đến sự tăng trưởng ngành kem, đặc thù là ở một vài đô thị lớn như Tp. HCM và Hà Nội. Người tiêu dùng, đặc thù giới trẻ, càng ngày càng quen thuộc có một vài thương hiệu đẳng cấp như Baskin-Robbins. Hơn nữa, thương hiệu mới từ Vietnam Dairy Products (Vinamilk) – Twin Cows cũng nhắm đến tầng lớp thượng lưu.

Kem có bao bì phong phú đạt được sự tăng trưởng mạnh nhất về giá trị phân phối lẻ có 19% trong ngành kem và thực phẩm tráng miệng làm từ sữa nhờ vào sự xuất hiện từ một vài tầng lớp giá thành thấp và những nỗ lực nhằm tăng thêm mức độ tiếp cận sản phẩm đến người tiêu dùng bởi những doanh nghiệp lớn, đặc thù những đơn vị đang dẫn đầu trên phân khúc như Tập đoàn KIDO và Unilever.

Giá phân phối bình quân trong ngành kem tăng

Gía phân phối bình quân trong ngành kem và thực phẩm tráng miệng làm từ sữa tiếp tục tăng lên trong năm 2016 và 2017 do tình hình lạm phát, giá thành đầu vào cho sản xuất tăng như nhân công và sự trượt giá của tiền đồng cũng như xu hướng đẳng cấp hóa sản phẩm đang tăng lên.

Tương tự có ngành phân phốih kẹo, kênh phân phối tiên tiến như trọng điểm mua sắm và đại trọng điểm mua sắm đã ghi nhận những mặt tích cực, đặc thù ở một vài đô thị lớn. Bên cạnh đấy, sự mở rộng mạnh mẽ của một vài cửa hàng tiện lợi và trọng điểm mua sắm nhỏ trong năm 2015-2017 ở hai đô thị lớn là Hồ Chí Minh và Hà Nội đã củng cố cho sự phát triển mau chóng của kênh phân phối này. Theo đấy, đối tượng bạn của một vài cửa hàng tiện lợi và sản phẩm kem đều hướng đến là giới trẻ và trẻ em nên vai trò của một vài cửa hàng tiện lợi càng ngày càng phát triển thành quan trọng.

Cuối năm 2015, hai sản phẩm kem mới được cho ra đời là Milo và Kit Kat của Nestlé, đã có những tác động nhất định trong ngành. Những sản phẩm này được nhập khẩu từ Thái Lan bởi thế gặt hái được sự tiếp cận mau chóng từ phía bạn. Tuy nhiên, nếu so sánh có một vài doanh nghiệp đang dẫn đầu giai đoạn này thì doanh thu phân phối hàng của sản phẩm này không đáng kể.

Bên cạnh đấy, trong năm 2016, Vietnam Dairy Products (Vinamilk) đã ra mắt Twin Cows trong lĩnh vực một vài sản phẩm từ sữa – kem, nhắm vào tầng lớp thượng lưu có bao bì đẳng cấp bắt mắt và mùi vị ngon. Tương tự cho Milo và Kit Kat, thương hiệu này cũng có những tác động nhất định trong ngành.

Ở Việt Nam, những doanh nghiệp lớn như Viet Nam Dairy Products (Vinamilk) có xu hướng tận dụng những ảnh hưởng tích cực từ việc quảng cáo cho một vài sản phẩm đấyng gói của họ và danh tiếng là thương hiệu danh tiếng, trong khi đấy, một vài doanh nghiệp nhỏ dần tập trung sang mở rộng mạng lưới phân phối và cải thiện chất lượng sản phẩm. Kết quả là không có chiến dịch quảng bá nào đáng chú tâm trong năm 2016-2017. Tuy nhiên, những chiến dịch quảng cáo như những phần quà nhỏ và bốc thăm trúng thưởng được thực hiện gần đấy bởi những doanh nghiệp lớn như Tập đoàn KIDO nhằm thúc đẩy doanh thu phân phối hàng.

Mảng sản phẩm có giá trung bình tiếp tục chiếm thị đa số trong ngành. Tuy nhiên, một vài thương hiệu đẳng cấp cũng dần phát triển thành phổ biến trong GĐ soát xét như là Swensens và Baskin-Robbins, đặc thù là một vài sản phẩm kem không đấyng gói. Các thương hiệu riêng và một vài sản phẩm khác trong ngành không tác động đáng kể do nhu cầu bạn thấp và hệ thống phân phối hạn chế.

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *