Kem sầu riêng Thái Lan đi máy bay về Việt Nam “đội” giá 120.000/que, chỉ nhỏ bằng nửa bàn tay

Sau kẹo Milo, mực Bento, sầu riêng mini… mới đấy 1 loại kem sầu riêng của Thái Lan đã cập bến phân khúc Việt Nam và tiếp tục được đấyn nhận.

Được biết loại kem này có tên Crumbstick, của thương hiệu đình đám chuyên sản xuất đồ tráng miệng After You. Với giá bên Thái dao động 95 bath (tương đương 65.000 đồng), cộng thêm kinh phí vận chuyển máy bay, kinh phí bảo quản… khi đến tay người tiêu dùng mỗi cây kem có giá lên tới 120.000 đồng. Nhiều page chuyên phân phối đồ ăn vặt Thái trên facebook có mức giá sỉ thấp hơn: 105.000/que nếu bạn đặt mua từ 10 que trở lên.

Kem được gói trong hộp giấy màu trắng, hình dạng giống múi sầu riêng, màu vàng nhạt và kích cỡ chỉ nhỏ bằng nửa lòng bàn tay. Khi ăn kem có vị béo ngậy, thơm mùi sầu riêng rất rõ rệt.

Chị Hiền (quận 4) cho biết: “Mình đã mua 3 cây về cả nhà cộng ăn, ai cũng khen ngon. Bé nhà mình không ăn được sầu riêng nhưng kem này thì lại ăn tốt”.

Chị Phương (quận 7), 1 bạn đã có thời cơ trải nghiệm thì khẳng định chỉ mua 1 lần ăn thử chứ không có ý định quay lại lần 2. “Kem cũng được nhưng giá đắt quá. 120.000 ăn được mấy miếng đã hết. Mình thấy đồng nghiệp đặt nên đặt theo thôi chứ giá này chẳng dám mua nữa”.

Các đầu mối nhập kem từ Thái Lan cho biết hiện sản phẩm mới chỉ phân phối chủ yếu ở TPHCM và một số tỉnh kế bên. Việc vận chuyển ra Hà Nội tốn nhiều thời gian và kinh phí nên dù có khách đặt số lượng lớn, chủ hàng vẫn phải từ chối.

Theo chia sẻ của 1 đầu mối phân phối kem ở quận 10, mỗi ngày chị phân phối dao động 100-200 que, hàng nhập về đến đâu hết đến đấy. Trung bình mỗi khách mua dao động 3-5 que, cũng có trường hợp mua cho cả doanh nghiệp thì số lượng lớn hơn, có thể lên đến 50 que. Dù không tiết lộ mức lợi nhuận cụ thể nhưng người này khẳng định lãi thu về “cũng không tệ”.

Chị Lan 1 đầu mối khác ở quận 7 cho biết loại kem này chị mới phân phối được 1 tuần gần đấy nhưng doanh số rất khá, trung bình mỗi ngày 500-700/que. Khách hàng chủ yếu gồm hai nhóm chính là “những người sành ăn, đã thử 1 lần và nghiện vị thơm lại béo ngậy của sầu riêng, bên cạnh đấy còn 1 nhóm là mua vì tò mò, vì muốn ăn cho biết”.

Tuy nhiên bên cạnh những người ủng hộ và ưa thích sản phẩm đặc trưng này, không ít người khẳng định mức giá 120.000/que quá “chát”, thậm chí đắt gấp 10 lần 1 que kem bình thường.

Trên 1 diễn đàn ăn uống có tiếng, độc giả Nguyệt Ánh nhận xét: “Mình đã ăn thử và nhận thấy bỏ 120.000 đấy mua sầu riêng tươi về đông lạnh ăn cho khỏe”. Một độc giả khác cũng đồng tình có quan điểm này “Thà để vài trăm nghìn mua nguyên quả sầu tươi về ăn còn thích hơn”.

Hồng Lam

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *