Kết luận vụ Con Cưng: Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường có dấu hiệu vi phạm pháp luật

Trong quá trình thực hiện mhững vận hành kiểm tra, lãnh đạo Cục Quản lý phân khúc có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến vận hành quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh của công ty.

Chiều 4/10, Bộ Công Thương chính thức ra mắt kết luận việc rà soát, kiểm tra phân tích lại quy trình kiểm tra việc chấp hành pháp luật đối có Công ty cổ phần Con Cưng của Cục Quản lý phân khúc và phân tích vận hành của Đoàn kiểm tra thành lập theo Quyết định số 2611 của Bộ Công Thương.

Theo Bộ Công Thương, thế mạnh của cơ quan công dụng là đã kịp thời xử lý tài liệu từ báo chí, đơn thư của người tiêu dùng về Công ty cổ phần Con Cưng. Cục Quản lý phân khúc đã kịp thời xử lý, chỉ đạo 29 Chi cục Quản lý phân khúc mhững tỉnh, đô thị áp dụng thẩm tra xác minh, kiểm tra Con Cưng theo đúng quy định của pháp luật.

Qua việc chỉ đạo mhững chi cục tỉnh, đô thị kiểm tra đã phát hiện 1 số hành vi không chấp hành đúng quy định pháp luật của Con Cưng. Căn cứ Kết luận kiểm tra, Cục Quản lý phân khúc đã xử phạt Con Cưng 250 triệu đồng.

Bên cạnh đây, Bộ Công Thương cũng chỉ ra mặt khuyết của quản lý phân khúc khi thực thi pháp luật. Theo đây, trong quá trình thực hiện mhững vận hành kiểm tra, mhững công chức lãnh đạo Cục Quản lý phân khúc là ông Nguyễn Trọng Tín và Trần Hùng (đều là Phó cục trưởng) có dấu hiệu vi phạm quy định của pháp luật và của Bộ Công Thương về phát ngôn, ảnh hưởng đến vận hành quản lý nhà nước của Bộ Công Thương, gây ra những hiệu ứng không tốt, hiểu sai, hiểu chưa đúng bản chất sự việc trong dư luận xã hội cũng như gây ảnh hưởng đến vận hành kinh doanh của công ty.

Một số tài liệu cung cấp cho báo chí chưa thật sự chính xác đã gây thắc mắc cho người tiêu dùng về số lượng hành vi/tên hành vi vi phạm của công ty. Việc này cần phải được khắc phục, sửa chữa ngay và rút kinh nghiệm nghiêm túc trong hoạt động công vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường.

Bộ Công Thương cũng nhấn mạnh công tác chỉ đạo, theo dõi, kiểm tra của Cục Quản lý phân khúc trên diện rộng ở TP.HCM và 28 tỉnh còn chưa nghiêm ngặt và chưa thích hợp có tình hình thực tiễn. Cần rút bí kíp trong công tác chỉ đạo kiểm tra của đơn vị này.

Về việc phát ngôn và cung cấp tài liệu cho báo chí của hai Phó Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc, ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc đã chủ động báo cáo Lãnh đạo Bộ để chấn chỉnh nhưng chưa thực sự kịp thời, cần tham khảo, kiểm điểm rút bí kíp.

Đoàn kiểm tra của Bộ Công Thương kiến nghị, Ban cán sự đảng Bộ Công Thương thông báo Đảng ủy Bộ Công Thương về mhững dấu hiệu vi phạm của mhững đảng viên trong thực xây dựng vụ theo Quy chế phối hợp để tham khảo xử lý về đảng đối với đảng viên Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc và đảng viên Trần Hùng, Phó Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc.

Đối có Bộ Công Thương, đoàn giao Vụ Tổ chức cán bộ trình Lãnh đạo Bộ về trình tự thủ tục tham khảo xử lý cán bộ công chức có dấu hiệu vi phạm theo mhững quy định của pháp luật đối có ông Nguyễn Trọng Tín và ông Trần Hùng.

Giao Vụ Tổ chức cán bộ trình Lãnh đạo Bộ tổ chức họp rút bí kíp đối có ông Trịnh Văn Ngọc, Cục trưởng Cục Quản lý phân khúc, người đứng đầu cơ quan về trách nhiệm quản lý, chỉ đạo.

Đoàn kiểm tra giao Cục Quản lý phân khúc tăng cường công tác quản lý cán bộ, nâng cao trình độ nghiệp vụ và đạo đức, tác phong văn hóa giao tiếp của đội ngũ lãnh đạo, công chức quản lý phân khúc, chắc chắn tuân thủ tuyệt đối mhững quy định của pháp luật và mhững quy định của Bộ Công Thương trong thực xây dựng vụ của công chức quản lý phân khúc. Thực hiện nghiêm mhững quy định của Đảng đối có mhững công chức quản lý phân khúc là đảng viên, là cán bộ lãnh đạo.

Ngoài ra, rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, tổ chức triển khai kiểm tra trên diện rộng, có giải pháp khắc phục ngay những tồn ở, bất cập trong quy trình tác nghiệp để không gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp trong quá trình thực xây dựng vụ.

Bộ Công Thương: Con Cưng căn bản chấp hành đúng quy định lý do xuất xứ, nhưng có vi phạm về nhãn hàng hoá

Theo Ngọc Anh

Trí thức trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *