Kết quả kinh doanh đáng thất vọng tập đoàn Hoa Sen: Lợi nhuận lao dốc, nợ vay tăng vọt

Thông tin lợi nhuận thấp và tình hình vay nợ lớn của Tập đoàn Hoa Sen đã khiến nhà đầu tư ồ ạt phân phối ra cổ phiếu của doanh nghiệp này trên phân khúc chứng khoán.

Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen vừa mở phân phối báo cáo tài chính quý 2/2017 có kết quả doanh thu tiếp tục tăng trưởng nhưng lợi nhuận bất ngờ giảm mạnh.

Cụ thể, doanh thu trong kỳ vừa qua của Hoa Sen đạt gần 7.300 tỷ đồng, tăng 58% so có cộng kỳ và là quý có doanh thu lớn nhất từ trước đến nay. Tuy nhiên, biên lợi nhuận của Hoa Sen giảm sâu, chỉ còn 15,7% so có mức trên dưới 25% của năm trước.

Bên cạnh đấy, giá thành lãi vay của Hoa Sen cũng tăng vọt, khiến lợi nhuận sau thuế quý 2 chỉ còn 272 tỷ đồng, giảm 40% so có mức lợi nhuận một vài tháng trước.

Nguyên nhân khiến lãi vay Hoa Sen tăng cao là do doanh nghiệp vay nợ lớn. Tổng nợ phải trả đến cuối quý 2/2017 là 12.400 tỷ đồng, trong khi vốn chủ có chỉ gần 5.000 tỷ đồng. Trong đấy, nợ ngắn hạn gần 10.000 tỷ đồng.

Tập đoàn Hoa Sen huy động nhiều vốn nhằm thực hiện một vài dự án đầu tư lớn. Tại đại hội cổ đông thường niên, Chủ tịch Lê Phước Vũ cho biết, doanh nghiệp đã thực hiện đầy đủ một vài thủ tục để đầu tư dự án nhà máy luyện thép Cà Ná diện tích 10,6 tỷ USD, việc còn lại là chờ chọn lọc của Chính phủ. Tuy nhiên, đến tháng 4 vừa qua, Thủ tướng đã có yêu cầu tạm dừng dự án thép Cà Ná và yêu cầu tỉnh Ninh Thuận tính toán kỹ một vài vấn đề về môi trường, nhu cầu thép trong nước cũng như tổng mức đầu tư dự án.

Cách đấy 1 năm, khi chứng kiến Hòa Phát lãi 2.000 tỷ trong 1 quý nhờ thép, ông Lê Phước Vũ từng gây xôn xao khi nói rằng “ngu gì không làm thép, ngu gì không đầu tư”.

Lợi nhuận của Hoa Sen giảm mạnh do giá thành lãi vay lớn

Lợi nhuận của Hoa Sen giảm mạnh do giá thành lãi vay lớn

Ngay sau khi có tài liệu về lợi nhuận và tình hình lãi vay của Tập đoàn Hoa Sen, nhà đầu tư đã tức thì phân phối tháo cổ phiếu của tập đoàn này trên phân khúc chứng khoán. Trong phiên chuyển nhượng ngày 31/7, HSG giảm giá hết biên độ 7%, tương ứng vốn hóa của doanh nghiệp bốc hơi 735 tỷ đồng. Đáng chú tâm, đấy là phiên chuyển nhượng có khối lượng lớn nhất của HSG trong suốt 9 năm qua.

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *