Windows 10 là phiên bản mới nhất và tuyệt vời nhất của Hệ điều hành Windows, nhưng nó còn rất xa mới hoàn hảo. Trong số nhiều vấn đề mà Windows 10

Bạn đang xem: cách sửa lỗi bộ điều hợp mạng cửa sổ 10

Windows 10 là phiên bản mới nhất và tốt nhất của Hệ điều hành Windows, nhưng nó còn rất xa, rất xa so với sự hoàn hảo. Trong số nhiều vấn đề mà người dùng Windows 10 trên toàn cầu phải đối mặt là bộ điều hợp mạng và trình điều khiển của họ không hoạt động trong Windows 10. Một số người dùng Windows 10 bị ảnh hưởng bởi sự cố này chỉ đơn giản là không thấy bộ điều hợp mạng của họ được liệt kê trong < strong> Trình quản lý thiết bị , một số máy tính của những người dùng này không nhận ra bộ điều hợp mạng của họ và trong một số trường hợp, bộ điều hợp mạng không hoạt động mặc dù chúng được nhận dạng và được liệt kê trong Trình quản lý thiết bị < / .

Lưu ý rằng để thực hiện một số bước trong các giải pháp bên dưới, bạn sẽ cần kết nối Internet, vì vậy, bạn có thể sử dụng bộ điều hợp USB, ethernet cable , kết nối Wi-Fi hoặc kết nối Bluetooth (ví dụ: sử dụng internet của thiết bị di động thông qua Bluetooth) để thực hiện các bước đó.

Tắt nguồn thiết bị của bạn và rút cáp nguồn

Nguồn điện tạm thời bị trục trặc các tùy chọn của thiết bị của bạn (như bộ điều hợp mạng được HĐH đặt ở chế độ “ngủ sâu”) có thể khiến bộ điều hợp mạng không được phát hiện trong Windows 10. Trong trường hợp này, tắt nguồn thiết bị của bạn và rút cáp nguồn có thể giải quyết được sự cố. < / p>

 1. Tắt PC của bạn và rút cáp nguồn của nó. Trong trường hợp là máy tính xách tay, hãy tháo pin ra.
 2. Bây giờ, hãy giữ nút nguồn trong phút rồi rời đi rút phích cắm hệ thống trong 30 phút.
 3. Sau đó, kết nối lại cáp nguồn với hệ thống của bạn (trong trường hợp là máy tính xách tay, hãy lắp lại pin) và bật nguồn hệ thống sẽ kiểm tra xem có rõ là do sự cố bộ điều hợp mạng không.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn và bạn đang sử dụng máy tính xách tay, bạn có thể làm cạn pin máy tính xách tay và sau đó, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết.

Sử dụng Trình gỡ rối bộ điều hợp mạng

Microsoft đã gói Windows 10 với một loạt trình khắc phục sự cố để giải quyết các sự cố hệ thống phổ biến và một trong những trình khắc phục sự cố đó là Trình khắc phục sự cố bộ điều hợp mạng. Trước khi đi sâu vào các giải pháp kỹ thuật khác, bạn nên chạy Trình gỡ rối mạng để giải quyết vấn đề.

 1. Nhấp chuột phải vào Windows và mở Cài đặt .
 2. Bây giờ chọn Cập nhật & amp; Bảo mật và đi tới tab Khắc phục sự cố .
 3. Sau đó, mở Trình khắc phục sự cố bổ sung (trong ngăn bên phải) và mở rộng Bộ điều hợp mạng .
 4. Bây giờ, hãy nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố và áp dụng các đề xuất của trình khắc phục sự cố.
 5. Sau đó, hãy kiểm tra xem bộ điều hợp mạng có được phát hiện trong Windows không 10.

Cập nhật Trình điều khiển hệ thống lên Bản dựng mới nhất

Trình điều khiển mạng của bạn có thể không được hiển thị trong Trình quản lý thiết bị nếu trình điều khiển hệ thống đã lỗi thời. Trong trường hợp này, cập nhật trình điều khiển hệ thống (đặc biệt là trình điều khiển chipset) có thể giải quyết được sự cố. Nhưng trước đó, hãy kiểm tra xem việc gỡ cài đặt bản cập nhật Windows mới nhất (nếu sự cố bắt đầu sau bản cập nhật Windows) có giải quyết được sự cố bộ điều hợp mạng hay không.

 1. cập nhật trình điều khiển hệ thống theo cách thủ công để được xây dựng mới nhất. Đừng quên kiểm tra trang web OEM để biết các trình điều khiển hệ thống được cập nhật. Nếu OEM của bạn có tiện ích cập nhật (như Dell Support Assistant), hãy sử dụng tiện ích đó để cập nhật trình điều khiển.
 2. Sau khi cập nhật trình điều khiển hệ thống, hãy kiểm tra xem sự cố bộ điều hợp mạng đã được giải quyết chưa.
 3. < / ol>

  Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể thử trình điều khiển cũ hơn hoặc quay lại trình điều khiển cũ hơn của bộ điều hợp mạng để giải quyết sự cố.

  Chỉnh sửa cài đặt gói điện

  Bộ điều hợp mạng có thể không được phát hiện trong Windows 10 nếu cài đặt nguồn của thiết bị của bạn đang đặt bộ điều hợp ở trạng thái “ngủ”. Trong bối cảnh này, việc chỉnh sửa cài đặt gói nguồn của hệ thống của bạn có thể giải quyết được sự cố bộ điều hợp mạng.

  1. Nhấp chuột phải vào Windows và chọn Tùy chọn nguồn .
  2. Bây giờ, trong ngăn bên phải, nhấp vào Cài đặt nguồn bổ sung và mở Thay đổi cài đặt gói .
  3. Sau đó nhấp trên Thay đổi cài đặt nguồn nâng cao và mở rộng Cài đặt bộ điều hợp không dây .
  4. Giờ hãy mở rộng Chế độ tiết kiệm năng lượng & amp; đặt Trên pin Đã cắm thành Hiệu suất tối đa (nếu nó đã được đặt thành Hiệu suất tối đa, hãy xem phần cuối của giải pháp này). < / li>
  5. Sau đó, áp dụng các thay đổi của bạn và rút cáp nguồn của máy tính xách tay của bạn.
  6. Bây giờ, hãy tắt máy hệ thống của bạn (không khởi động lại) rồi bật nguồn hệ thống của bạn.
  7. Sau đó, hãy kiểm tra xem sự cố bộ điều hợp mạng đã được giải quyết chưa. Nếu vậy, bạn có thể kết nối lại cáp nguồn của máy tính xách tay.

  Nếu ở bước 4, tùy chọn Bật pin hoặc Cắm vào đã được đặt thành Hiệu suất tối đa, hãy đặt tùy chọn này thành Chế độ tiết kiệm pin và tắt PC của bạn. Sau đó, hãy làm theo các bước trên và kiểm tra xem nó có giải quyết được sự cố bộ điều hợp mạng hay không.

  Tắt Tính năng Khởi động Nhanh của Windows 10

  Fast Startup giúp PC của bạn khởi động nhanh chóng (như tên gọi gợi ý) nhưng khi nó khôi phục hệ thống từ trạng thái hỗn hợp giữa ngủ đông và tắt, nó có thể “bỏ qua” một nguồn tài nguyên thiết yếu và do đó gây ra sự cố. Trong trường hợp này, việc tắt tính năng Khởi động nhanh của Windows 10 có thể giải quyết được sự cố.

  1. Nhấp chuột phải vào Windows và mở Tùy chọn nguồn .
  2. Bây giờ, hãy mở Cài đặt nguồn bổ sung và trong cửa sổ hiện ra, hãy nhấp vào Chọn chức năng của các nút nguồn .
  3. Sau đó nhấp vào trên Thay đổi cài đặt hiện không khả dụng và ở phần dưới cùng của cửa sổ, bỏ chọn Bật khởi động nhanh .
  4. Bây giờ hãy lưu các thay đổi của bạn và tắt PC của bạn (không khởi động lại).
  5. Sau đó, bật nguồn PC của bạn và kiểm tra xem nó có mạng không vấn đề về bộ điều hợp.

  Hiển thị các thiết bị ẩn trong Trình quản lý thiết bị và cài đặt lại bộ điều hợp mạng

  Bộ điều hợp mạng có thể không hiển thị trong các thiết bị đang hoạt động nhưng có trong thiết bị ẩn các thiết bị. Trong trường hợp này, gỡ cài đặt bộ điều hợp mạng ẩn và cài đặt lại nó có thể giải quyết được sự cố.

  1. Nhấp vào Windows , nhập: Command Prompt và nhấp chuột phải vào nó. Bây giờ hãy chọn Chạy với tư cách quản trị viên .
  2. Bây giờ thực thi những điều sau:
    SET DEVMGR_SHOW_NONPRESENT_DEVICES = 1 
  3. Sau đó, nhấp chuột phải vào Windows và mở Trình quản lý thiết bị .
  4. Bây giờ, trên thanh trình đơn, nhấp vào Xem và chọn Hiển thị thiết bị ẩn .
  5. Sau đó, mở rộng Bộ điều hợp mạng và kiểm tra xem cạc mạng ẩn có được hiển thị hay không (hơi xám entry).
  6. Nếu vậy, hãy nhấp chuột phải vào mạng ẩn bộ điều hợp và chọn Gỡ cài đặt .
  7. Sau đó, đánh dấu chọn tùy chọn Xóa phần mềm trình điều khiển cho thiết bị này (nếu có) và nhấp vào Gỡ cài đặt >.
  8. Bây giờ lặp lại giống nhau cho tất cả các trình điều khiển mạng ẩn.
  9. Sau khi gỡ cài đặt các bộ điều hợp mạng ẩn, hãy khởi động lại PC của bạn và khi khởi động lại, hãy ck nếu bộ điều hợp mạng được phát hiện trong Windows.
  10. Nếu không, hãy kiểm tra xem việc cài đặt trình điều khiển mới nhất từ trang web OEM có giải quyết được vấn đề về bộ điều hợp hay không.
  11. >

   Sử dụng Command Prompt để đặt lại bộ điều hợp

   Nếu sự cố vẫn tiếp diễn ngay cả khi đã thử các giải pháp ở trên, thì bạn có thể thử dùng dấu nhắc lệnh của quản trị viên để giải quyết sự cố bộ điều hợp mạng.

   1. Nhấp vào Windows , nhập: Command Prompt , nhấp chuột phải vào nó và chọn Chạy với tư cách quản trị viên .
   2. Bây giờ thực thi các lệnh ghép ngắn sau trong Command Prompt:
     netsh int ip reset reset.txt
    
    thiết lập lại netsh winock
    
    netsh advfirewall reset 
   3. Sau đó khởi động lại PC của bạn sau khi thoát ra Command Prompt và kiểm tra xem có rõ ràng sự cố bộ điều hợp mạng không.
   4. Nếu không hoạt động, hãy kiểm tra xem việc thực thi lệnh ghép ngắn sau trong Command Prompt có giải quyết được sự cố bộ điều hợp mạng không:
     netcfg -v -u dni_dne 

   Tắt thiết bị xung đột trong Trình Quản Lý Thiết Bị

   Bộ điều hợp mạng có thể không được hiển thị trong Trình Quản Lý Thiết Bị nếu một thiết bị xung đột đang cản trở hoạt động của bộ điều hợp mạng. Trong bối cảnh này, việc tắt các thiết bị xung đột trong Trình Quản Lý Thiết Bị (bộ điều hợp PCMCIA được báo cáo là gây ra sự cố) có thể giải quyết được sự cố.

   1. Nhấp chuột phải vào Windows và chọn Trình quản lý thiết bị .
   2. Sau đó, mở rộng bộ điều hợp PCMCIA nhấp chuột phải trên bộ điều hợp (ví dụ: O2Micro OZ6912 / 601 / 711E0 Bộ điều khiển CardBus / SmartCardBus).
   3. Bây giờ, hãy chọn Tắt thiết bị xác nhận để tắt thiết bị.
   4. Sau đó, lặp lại tương tự cho các bộ điều hợp VPN và VMWare.
   5. Bây giờ, hãy khởi động lại hệ thống của bạn và kiểm tra xem sự cố bộ điều hợp mạng đã được giải quyết chưa.

   Nếu điều đó không thành công, bạn có thể thử tắt lần lượt tất cả các thiết bị không cần thiết để tìm có vấn đề.

   Gỡ cài đặt Ứng dụng xung đột

   Windows 10 có thể không hiển thị bộ điều hợp mạng trong Trình quản lý thiết bị nếu một ứng dụng (đặc biệt là máy khách VPN như Junos VPN) đang cản trở các mô-đun mạng của hệ điều hành. Trong trường hợp này, việc gỡ cài đặt các ứng dụng xung đột (như Cisco AnyConnect) có thể giải quyết được sự cố.

   1. Nhấp chuột phải vào Windows và chọn Ứng dụng & amp; Các tính năng .
   2. Sau đó, mở rộng bất kỳ ứng dụng dựa trên VPN nào (như Cisco AnyConnect) và nhấp vào Gỡ cài đặt .
   3. Bây giờ, hãy xác nhận để gỡ cài đặt ứng dụng VPN và khởi động lại PC của bạn.
   4. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra xem bộ điều hợp mạng có hoạt động tốt không.
   5. Nếu không, bạn có thể gỡ cài đặt bất kỳ ứng dụng liên quan đến VMware nào và khởi động lại PC của mình để kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố bộ điều hợp mạng hay không. < / li>

   Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, thì bạn có thể khởi động sạch PC của mình để tìm ra ứng dụng có vấn đề (như Visio 2016).

   Nguồn:

   Chỉnh sửa Cài đặt BIOS của PC của bạn

   Windows 10 có thể không hiển thị bộ điều hợp mạng trong Trình quản lý Thiết bị nếu BIOS của hệ thống của bạn đã lỗi thời hoặc không được định cấu hình đúng cách. Trong trường hợp này, cập nhật BIOS của hệ thống hoặc cấu hình đúng BIOS của hệ thống có thể giải quyết được sự cố.

   Cảnh báo : Bạn tự chịu rủi ro khi chỉnh sửa BIOS của hệ thống (hoặc cập nhật nó) là một kỹ năng thành thạo và nếu không được thực hiện đúng cách, bạn có thể gây ra thiệt hại không nhỏ cho hệ thống / dữ liệu của mình.

   Tắt / Bật Bộ điều hợp Mạng trong Cài đặt BIOS

   1. Khởi động hệ thống của bạn vào BIOS và mở rộng Không dây .
   2. Bây giờ, trong ngăn bên trái, hãy chọn Thiết bị không dây Đã bật và trong ngăn bên phải, bỏ chọn WLAN .
   3. Sau đó, bỏ chọn Bluetooth áp dụng các thay đổi của bạn (không thoát BIOS).
   4. Bây giờ, trong khung bên trái, hãy mở rộng tab Cấu hình hệ thống và chọn NIC tích hợp .
   5. < li> Sau đó, trong ngăn bên phải, chọn Đã tắt áp dụng các thay đổi của bạn.

   6. Bây giờ khởi động của bạn hệ thống vào Windows và sau khi khởi động hoàn toàn vào Windows, hãy tắt nguồn hệ thống của bạn.
   7. Sau đó, khởi động vào BIOS bật Không dây, Bluetooth và mạng LAN trên bo mạch.
   8. Bây giờ khởi động hệ thống của bạn vào Windows và kiểm tra nếu bộ điều hợp mạng hoạt động tốt (bạn có thể phải cài đặt trình điều khiển mới nhất từ ​​trang web OEM).

   Cập nhật BIOS lên Phiên bản mới nhất

   1. Cập nhật BIOS của hệ thống lên phiên bản mới nhất được xây dựng (theo OEM):
    • Dell
    • HP
    • Lenovo
    • Gateway
    • MSI
   2. Sau khi cập nhật BIOS, hãy kiểm tra xem sự cố bộ điều hợp mạng đã được giải quyết chưa.

   Đặt lại BIOS về Mặc định và Xóa bộ nhớ CMOS

   < ol>

  12. Khởi động Hệ thống của bạn vào BIOS và ở gần cuối ngăn bên phải, nhấp vào Khôi phục Cài đặt (hoặc Tải mặc định).
  13. Sau đó, xác nhận để khôi phục Cài đặt BIOS và sau khi hoàn tất, hãy khởi động vào Windows sau khi thoát BIOS.
  14. Bây giờ, hy vọng rằng bộ điều hợp mạng được phát hiện trong Trình quản lý thiết bị của Windows 10.

  Nếu không, bạn có thể phải xóa bộ nhớ CMOS (để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem phương pháp 2 của cách khắc phục sự cố Quản lý bộ nhớ BSOD ) bằng cách kéo ô trên bo mạch chủ ra và đợi ít nhất 5 phút. Sau đó, đặt lại ô và bật nguồn hệ thống để kiểm tra xem sự cố bộ điều hợp mạng đã được giải quyết chưa (bạn có thể phải đặt ổ cứng của mình làm tùy chọn khởi động đầu tiên trong BIOS).

  Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể sửa bộ điều hợp mạng của mình trong Windows 10 bằng cách thực hiện nâng cấp tại chỗ (tải xuống tệp ISO Windows 10 và khởi chạy nó với tư cách quản trị viên) hệ thống của bạn để giải quyết sự cố bộ điều hợp mạng.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sửa lỗi bộ điều hợp mạng windows 10

How to fix network adapter Windows 10 ? | [Quick fix]

 • Tác giả: Tech Frenzy
 • Ngày đăng: 2019-09-22
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7311 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Here is a short video on how to fix network adapters after the latest update on Windows 10.

  Music: Good Vibes
  https://www.youtube.com/watch?v=2sFxUXs_bTA

  Windows10 NetworkAdapter NotWorking

Cách Để Khắc Phục Lỗi Mạng Không Xác Định Trong Windows 10, Cách Khắc Phục Khi Mất Kết Nối Internet

 • Tác giả: minhtungland.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4397 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đôi khi, khi kết nối với internet, máy tính của bạn có thể xuất hiện một lỗi báo hiệu mạng không xác định, Bạn sẽ tìm thấy bên dưới một số phương pháp phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi mạng không xác định trong Windows 10

#1 Cách reset bộ điều hợp mạng trên Windows 10 dễ dàng nhất

 • Tác giả: thuthuat.edu.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 8535 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ThuThuat.edu.vn vừa chia sẻ “Cách reset bộ điều hợp mạng trên Windows 10 dễ dàng nhất” ✅ Đầy đủ thông tin chính xác nhất ✅ Xem Ngay Nhé !!!

Cách sửa lỗi không thấy bộ điều hợp mạng trên Windows 10

 • Tác giả: suamaytinhpci.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7151 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách sửa lỗi không thấy bộ điều hợp mạng trên Windows 10 ⭐_⭐_⭐ Chi Tiết tại Sửa Máy Tính – Máy In PCI ✅✅ Xem Ngay!

Cách khắc phục sự cố kết nối mạng trong Windows 10

 • Tác giả: waterinasuites.info
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3896 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Sửa lỗi “No Internet Access” trên Windows 10/8/7

 • Tác giả: monica.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5588 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi No Internet Access khá phổ biến với người dùng máy tính. Khi gặp lỗi này, bạn sẽ thấy hình tam giác vàng chứa dấu chấm than ở bên trong xuất hiện ở biểu

Sửa nhanh lỗi DHCP không được bật cho WiFi trong Windows 10

 • Tác giả: vdodata.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 1645 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xử lý lỗi DHCP không được bật cho WiFi trong Windows 10 nhanh chóng, thao tác dễ dàng. Liên hệ 1900 0366 – mua/ thuê máy chủ/ thuê chỗ đặt máy chủ/ các giải pháp máy chủ hiệu quả

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Truyền thuyết hư cấu về Zelda: Các vị thần đối kháng - truyền thuyết về niềm vui zelda vs