Rundll32.exe là một quy trình cốt lõi của Windows. Tuy nhiên, một số vấn đề nhất định với nó có thể thỉnh thoảng xuất hiện, nhưng chúng tôi đã có một số bản sửa lỗi đơn giản cho bạn.

Bạn đang xem : cách sửa lỗi rundll windows 10

Khắc phục lỗi Rundll32.exe trong Windows 10 bằng một vài bước đơn giản

Madalina Dinita

của Madalina Dinita

Madalina là một người hâm mộ Windows kể từ khi cô ấy có trên tay chiếc Windows đầu tiên của mình Máy tính XP. Cô ấy quan tâm đến công nghệ vạn vật, đặc biệt là các công nghệ mới nổi – AI và điện toán DNA trong … Đọc thêm

306

Đăng lại

X

 • Tất cả các tệp DLL đều quan trọng, vì vậy khi thiếu rundll32.exe trong Windows 10, cần phải thực hiện các biện pháp.
 • Một số người dùng khuyên bạn nên sử dụng trình sửa lỗi DLL của bên thứ ba, trong khi những người khác nói rằng hãy kiểm tra chống vi-rút là đủ.
 • Những người khác nói rằng lỗi ứng dụng

  rundll32.exe trong Windows 10 có thể được khắc phục bằng cách xóa bộ nhớ cache của trình duyệt.

 • Cuối cùng, hãy khôi phục PC cũng có thể là một bản sửa lỗi nhanh chóng cho

  rundll32.exe.

X

CÀI ĐẶT BẰNG CÁCH NHẤP VÀO TẬP TIN TẢI XUỐNG

Để khắc phục các sự cố PC khác nhau, chúng tôi đề xuất Công cụ sửa chữa PC Restoro:

Phần mềm này sẽ sửa chữa các lỗi máy tính phổ biến, bảo vệ bạn khỏi mất tệp, phần mềm độc hại, lỗi phần cứng và tối ưu hóa PC của bạn để đạt hiệu suất tối đa. Khắc phục sự cố PC và loại bỏ vi-rút ngay bây giờ bằng 3 bước đơn giản:

 1. Tải xuống Công cụ sửa chữa Restoro PC đi kèm với Công nghệ được cấp bằng sáng chế

  (đã có bằng sáng chế tại đây

 2. Nhấp vào Bắt đầu quét để tìm các sự cố Windows có thể gây ra sự cố PC.
 3. Nhấp vào Sửa chữa tất cả để khắc phục các sự cố ảnh hưởng đến bảo mật và hiệu suất máy tính của bạn
 • Restoro đã được người đọc

  0

  tải xuống trong tháng này.

Tệp Rundll32.exe là các quy trình hệ thống liên quan đến hoạt động của Windows 10. Những tệp này thực sự là một phần của mạng mã kết nối nhiều chương trình trên máy tính của bạn.

Bằng cách sử dụng lại cùng một mã cho các chương trình khác nhau, khả năng xử lý và bộ nhớ của hệ thống của bạn sẽ tăng lên. Có tính đến độ phức tạp lớn của các mạng mã như vậy, đôi khi lỗi vẫn xuất hiện.

Lỗi Rundll32.exe chủ yếu do tệp DLL bị hỏng, tệp DLL bị thiếu, tệp DLL được chia sẻ bị xóa hoặc bị nhiễm vi rút hoặc các mục DLL không chính xác trong Sổ đăng ký Windows .

Lỗi Rundll32.exe có thể gây ra một số sự cố nhất định trên PC của bạn. Nói về lỗi này, người dùng đã báo cáo các vấn đề sau:

 • Lỗi Rundll32.exe Windows 10 trở về trước– Lỗi này có thể xuất hiện trên bất kỳ phiên bản Windows nào, kể cả các phiên bản trước. Ngay cả khi không sử dụng Windows 10, bạn vẫn có thể áp dụng hầu hết các giải pháp của chúng tôi.
 • Rundll32.exe vi rút, lỗi trong ổ bút – Nếu bạn gặp lỗi này khi kết nối ổ bút, có thể ổ bút của bạn đã bị nhiễm phần mềm độc hại. Để khắc phục sự cố, hãy sử dụng công cụ chống vi-rút và quét chi tiết ổ bút của bạn.
 • Lỗi ứng dụng Rundll32.exe – Đôi khi sự cố này có thể xuất hiện do phần mềm chống vi-rút của bạn. Để khắc phục sự cố, bạn có thể phải thay đổi một số cài đặt của mình và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố không.
 • Không tìm thấy điểm nhập lỗi Rundll32.exe, không thể ghi bộ nhớ, quá trình mở – Có nhiều sự cố có thể xảy ra do Rundll32.exe. Nếu bạn gặp bất kỳ lỗi nào trong số này, hãy thử chạy quét SFC và DISM và kiểm tra xem cách đó có khắc phục được sự cố của bạn không.
 • Lỗi thời gian chạy Rundll32.exe, lỗi tắt máy – Lỗi này đôi khi có thể xuất hiện khi bạn cố gắng tắt PC của mình. Nếu điều này xảy ra, bạn có thể phải thực hiện Khôi phục hệ thống và kiểm tra xem cách đó có giải quyết được sự cố không.
 • Lỗi Rundll32.exe khi khởi động, lỗi khi khởi động – Đôi khi lỗi này có thể xuất hiện ngay khi PC của bạn khởi động. Đây là một vấn đề lạ, nhưng bạn có thể khắc phục bằng cách tạo tài khoản người dùng mới.

Tôi có thể làm gì khi gặp lỗi Rundll32.exe trong Windows 10?

1. Thay thế tệp bị hỏng bằng Startup Repair

 1. Nhập Tùy chọn khôi phục vào hộp tìm kiếm & gt; nhấp đúp vào Tùy chọn khôi phục.
  Lỗi tắt máy Rundll32.exe
 2. Đi tới Khởi động nâng cao & gt; Khởi động lại ngay bây giờ.
  Rundll32.exe lỗi Windows 10
  < / li>
 3. Máy tính của bạn sẽ khởi chạy một cửa sổ màu xanh lam & gt; chọn Khắc phục sự cố.
 4. Chọn Tùy chọn nâng cao & gt; Cài đặt Khởi động & gt; Khởi động lại.
 5. Một danh sách cài đặt mới sẽ xuất hiện & gt; Chọn Bật gỡ lỗi .

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc thay thế DLL theo cách thủ công là khá rủi ro và không nên thực hiện trừ khi bạn đã quản lý sao lưu sổ đăng ký của mình một cách thích hợp trước khi thực hiện.

Tuy nhiên, sử dụng các giải pháp của bên thứ ba là giải pháp nhanh hơn, vì những giải pháp này thường có các thư viện chứa đầy các tệp DLL tốt để cung cấp năng lượng cho chúng.

Khôi phục sửa chữa

Restoro là trình sửa lỗi DLL của bên thứ ba đáng tin cậy sử dụng hệ thống tự động tích hợp sẵn và thư viện trực tuyến có đầy đủ các DLL chức năng để thay thế và sửa chữa bất kỳ tệp nào có thể bị hỏng hoặc bị hỏng trên PC của bạn .

Tất cả những gì bạn cần làm để giải quyết sự cố của PC là khởi chạy nó và chỉ cần làm theo hướng dẫn trên màn hình để bắt đầu quá trình vì mọi thứ khác đều được quy trình tự động của phần mềm đảm nhận.

Đây là cách bạn có thể sửa lỗi đăng ký bằng Restoro:

 1. Tải xuống và cài đặt Restoro .
 2. Khởi chạy phần mềm.
 3. Chờ nó quét PC của bạn để tìm bất kỳ sự cố ổn định nào và có thể có phần mềm độc hại.
 4. Nhấn Bắt đầu sửa chữa .
 5. Khởi động lại PC của bạn để tất cả các thay đổi có hiệu lực.

Sau khi quá trình này hoàn tất, PC của bạn sẽ hoạt động tốt như mới và bạn sẽ không còn gặp phải lỗi BSoD, thời gian phản hồi chậm hoặc các vấn đề tương tự khác.

Hãy khôi phục lại

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Chương trình này cần được nâng cấp từ phiên bản miễn phí để thực hiện một số hành động cụ thể.

2. Sử dụng lệnh scannow

 1. Nhấn Phím Windows + X để mở trình đơn Win + X. Bây giờ chọn Dấu nhắc lệnh (Quản trị) hoặc PowerShell (Quản trị viên) từ danh sách.
  Lỗi ứng dụng Rundll32.exe
 2. Bây giờ, hãy nhập sfc / scannow và nhấn Enter để bắt đầu quét SFC. Lớp
  Rundll32.exe error on boot
 3. Xin lưu ý rằng quá trình quét này có thể mất khoảng 15 phút trở lên, vì vậy đừng làm ảnh hưởng đến quá trình này.

Đôi khi sự cố này có thể xảy ra do tệp bị hỏng. Lỗi tệp có thể xuất hiện vì nhiều lý do khác nhau và nếu bạn gặp sự cố với lỗi Rundll32.exe, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách chạy quét SFC.

Sau khi quá trình quét kết thúc, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn. Nếu bạn không thể chạy quét SFC hoặc nếu sự cố vẫn còn, bạn có thể khắc phục sự cố bằng cách chạy quét DISM.

Để làm điều đó, hãy làm theo các bước sau:

 1. Bắt đầu Command Prompt với tư cách quản trị viên.
 2. Nhập và chạy lệnh này: DISM / Online / Cleanup-Image / RestoreHealth
  Bộ nhớ lỗi Rundll32.exe có thể không được viết
 3. Quét DISM bây giờ sẽ bắt đầu. Điều đáng nói là quá trình quét này có thể mất hơn 20 phút, vì vậy đừng làm gián đoạn quá trình này.

Khi quá trình quét DISM kết thúc, hãy kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa. Nếu bạn không thể chạy quét SFC trước đó, hãy nhớ chạy nó sau khi quét DISM xong và kiểm tra xem điều đó có giải quyết được sự cố của bạn không.

Cảnh báo hướng dẫn sử thi! Mọi thứ bạn cần biết về Trình kiểm tra tệp hệ thống đều đúng tại đây !

3. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn và đóng tất cả các tab

Một số người dùng đã báo cáo lỗi Rundll32.exe trong trình duyệt của họ. Nếu bạn đang gặp sự cố này, rất có thể bạn đã mở một trang web lừa đảo ở một trong các tab của bạn.

Nếu sự cố này xảy ra trong trình duyệt của bạn, hãy thử xóa lịch sử duyệt web và bộ nhớ cache của bạn. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy đảm bảo đóng tab đang cung cấp cho bạn thông báo này và mọi thứ sẽ trở lại bình thường.

Bạn cũng có thể mở một trình duyệt khác và kiểm tra xem sự cố có xuất hiện lại hay không. Nếu không, điều đó có nghĩa là bạn vừa mở một trang web lừa đảo trên trình duyệt khác.

Bất kể thông báo trong trình duyệt cho biết gì, PC của bạn không bị nhiễm virus và các tệp của bạn không bị hỏng, vì vậy bạn không cần phải lo lắng. Chỉ cần đóng tab đó và sự cố sẽ không xuất hiện nữa.

4. Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn

Mẹo của chuyên gia: Một số sự cố PC khó giải quyết, đặc biệt khi liên quan đến kho lưu trữ bị hỏng hoặc thiếu tệp Windows. Nếu bạn gặp khó khăn khi sửa lỗi, hệ thống của bạn có thể bị hỏng một phần. Chúng tôi khuyên bạn nên cài đặt Restoro, một công cụ sẽ quét máy của bạn và xác định lỗi là gì.
Nhấp vào đây để tải xuống và bắt đầu sửa chữa.

Nếu bạn gặp lỗi Rundll32.exe trên PC của mình, thì nguyên nhân rất có thể là do phần mềm diệt vi-rút của bạn. Một số người dùng báo cáo rằng nguyên nhân chính là do tính năng hộp cát của chương trình chống vi-rút của họ.

Theo người dùng, Rundll32.exe đã được thêm vào hộp cát trên phần mềm chống vi-rút của họ và điều đó khiến sự cố xuất hiện. Để giải quyết sự cố, bạn cần xóa Rundll32 khỏi hộp cát và kiểm tra xem cách đó có giải quyết được sự cố không.

Người dùng đã báo cáo rằng một số phần mềm chống vi-rút có thể chặn các ứng dụng hoặc quy trình không độc hại. Chúng tôi khuyên bạn nên thay đổi cài đặt chống vi-rút của mình.

Nếu việc thay đổi cài đặt chống vi-rút không giải quyết được sự cố, bạn có thể phải xóa chương trình chống vi-rút của mình. Có một số cách để làm điều đó, nhưng cách tốt nhất là sử dụng công cụ xóa chuyên dụng.

Bạn có thể tải xuống miễn phí công cụ diệt vi-rút từ nhà phát triển chống vi-rút của mình. Sau khi bạn xóa phần mềm chống vi-rút, hãy kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không. Nếu không, điều đó có nghĩa là phần mềm diệt vi-rút của bạn đã gây ra sự cố.

Để đảm bảo rằng sự cố không xuất hiện lại trong tương lai, bạn nên chuyển sang giải pháp chống vi-rút khác . Bạn có thể tìm thấy phần mềm bảo mật thay thế không can thiệp vào các ứng dụng hoặc quy trình khác trên hệ thống của bạn.

Để có trải nghiệm liền mạch, chúng tôi khuyên bạn nên thử phần mềm chống vi-rút có mức sử dụng CPU thấp vì chúng có thể giữ cho PC của bạn được bảo vệ hoàn toàn mà không có tác động tiêu cực về hiệu suất của nó.

5. Đảm bảo rằng PC của bạn được cập nhật

 1. Nhấn Phím Windows + I để mở Cài đặt ứng dụng .
 2. Bây giờ điều hướng đến Cập nhật & amp; Bảo mật
  rundll32.exe lỗi Windows 8
 3. Nhấp vào Check for nút cập nhật .
  rundll32.exe lỗi trong ổ đĩa bút < / span>

Đôi khi vấn đề với rundll32.exe có thể xảy ra do lỗi nào đó trên hệ thống của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể có thể khắc phục vấn đề chỉ đơn giản bằng cách cài đặt các bản cập nhật mới nhất.


Theo mặc định, Windows 10 sẽ cài đặt các bản cập nhật tự động mất tích, nhưng đôi khi bạn có thể bỏ lỡ một bản cập nhật quan trọng.

Tuy nhiên, bạn luôn có thể kiểm tra cập nhật bằng tay.

Windows bây giờ sẽ kiểm tra các bản cập nhật có sẵn và tải chúng tự động ở chế độ nền.

Sau khi cập nhật được tải xuống, họ sẽ được cài đặt tự động ngay sau khi bạn khởi động lại máy tính của bạn. Một khi máy tính của bạn được cập nhật, kiểm tra xem vấn đề vẫn còn.

6. Thực hiện một System Restore

 1. Nhấn Windows Key + S và nhập system restore . Chọn Tạo một hệ thống điểm khôi phục từ menu.
  virus rundll32.exe
 2. Bây giờ hãy nhấp vào System Restore nút .
  rundll32.exe lỗi ứng dụng
 3. System Restore cửa sổ sẽ xuất hiện tại. Nhấp Tiếp theo để tiếp tục.
  entry point lỗi rundll32.exe không tìm thấy < / li>
 4. Nếu có sẵn, kiểm tra Hiển thị thêm các điểm khôi phục . Bây giờ chọn mong muốn khôi phục điểm và nhấp vào Tiếp theo để tiếp tục.
  rundll32.exe lỗi runtime < / span>
 5. Thực hiện theo các hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình phục hồi.

Nếu bạn đang thường xuyên nhận được lỗi rundll32.exe trên máy tính của bạn, bạn có thể có thể khắc phục vấn đề bằng cách thực hiện một System Restore . < / p>

Nếu bạn không quen thuộc, System Restore là một tính năng hữu ích cho phép bạn khôi phục lại máy tính của bạn đến một trạng thái trước đó và sửa chữa nhiều vấn đề.

Khi quá trình khôi phục kết thúc, kiểm tra nếu vấn đề được giải quyết.

Nếu bạn đã tìm thấy cách giải quyết khác để khắc phục vấn đề này, bạn có thể chia sẻ chúng với cộng đồng trong phần ý kiến dưới đây.
idee restoro

vẫn gặp sự cố ?

Fix họ với công cụ này:

 1. Tải PC Repair Tool này đánh lớn trên TrustPilot.com

  (tải bắt đầu trên trang này) .

 2. Nhấp Start Scan để tìm các vấn đề Windows mà có thể gây ra các vấn đề máy tính.
 3. Nhấp Sửa chữa Tất cả để các vấn đề sửa chữa với cấp bằng sáng chế công nghệ

  (Dành riêng Giảm cho độc giả của chúng tôi).

Restoro đã được tải bởi 0 độc giả trong tháng này.
Câu Hỏi Thường Gặp


 • Là rundll32.exe lỗi một loại virus?

  Không, nó không phải là, mặc dù tác giả phần mềm độc hại đôi khi sử dụng các chương trình này để ẩn độc hại Virus tập tin mà họ đang cố gắng đẩy lên máy tính. Đó là lý do tại sao bạn cần bảo vệ khỏi một lớn công cụ phần mềm chống virus .


 • được rundll32.exe dùng để làm gì?

  Kể từ khi không có cách nào để trực tiếp ra mắt file DLL, Rundll32.exe là một tệp Windows hợp pháp được sử dụng để khởi chạy chức năng được lưu trữ trong các tệp DLL được chia sẻ.

 • Tôi có thể kết thúc Rundll32.exe không?

  Rundll32.exe không bao giờ được gỡ cài đặt hoặc vô hiệu hóa. Nếu bạn làm như vậy, ít nhất hệ thống của bạn sẽ trở nên không ổn định.

x


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sửa lỗi rundll windows 10

How to Fix The Startup RunDLL Error on Windows 10

alt

 • Tác giả: Crenovated
 • Ngày đăng: 2020-05-04
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8892 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this tutorial, I am going to walk you through how to fix the startup RunDLL error. This error is generated when the system fails to access DLL files from your computer.

  The runDLL error code is triggered due to multiple reasons like Poor program installation, DLL file affected by virus and malware or Invalid windows registry entries.

  Autorun Link: https://docs.microsoft.com/en-us/sysinternals/downloads/autoruns

  RunDLL Error Windows

Lỗi “Rundll” Trên USB – Khắc Phục Lỗi Thành Công 100%

 • Tác giả: lmnt.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7411 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn đã bao giờ gặp phải lỗi rundll usb chưa? Nếu bạn đã từng gặp và chưa biết cách giải quyết thì bài viết sau đây Khophanmem24h

7 Cách sửa lỗi RunDLL trong Windows 7/8/8.1 & 10

 • Tác giả: kenh49.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9601 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo dõi bài viết sau về cách sửa lỗi RunDLL. Đây là một lỗi là một trong những vấn đề khó chịu thường làm gián đoạn khởi động hệ thống.

loi rundll

 • Tác giả: vfo.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8827 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Hướng dẫn sửa lỗi RunLL There was a problem starting trên Windows 10 hiệu quả

 • Tác giả: suachualaptop24h.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2304 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi RunLL There was a problem starting là một lỗi có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy tính khi khởi chạy một số phần mềm. Trong bài viết ngày hôm nay Sửa chữa Laptop 24h .com sẽ cùng bạn tìm hiểu “Hướng dẫn sửa lỗi RunLL There was a problem starting,Sửa chữa laptop 24h với dịch vụ sửa laptop,

Cao Đẳng Mỹ Thuật Trang Trí Đồng Nai

 • Tác giả: saophuongdong.net
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6497 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: DongnaiArt nói về các chủ đề như: Vẽ mỹ thuật, thiết kế đồ họa, nội thất và Tư vấn tài chính hướng nghiệp tìm việc sau khi ra trường cùng cách viết CV độc đáo.

7 Cách sửa lỗi RunDLL trong Windows 7/8/8.1 & 10

 • Tác giả: laodongdongnai.vn
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 9029 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  10 tai nghe tập luyện tốt nhất năm 2021 sẽ không chết sau 2 tháng - tai nghe tốt nhất để tập luyện