Windows Update Bị kẹt ở mức 0% trên Windows 10 ?, Việc khắc phục Windows Update bị kẹt rất dễ dàng. Dưới đây là 10 giải pháp hiệu quả nhất để sửa lỗi Windows Update Bị mắc kẹt ở mức 0% trên Windows 10.

Bạn đang xem: máy tính bị kẹt khi làm việc với các bản cập nhật

Microsoft thường xuyên cập nhật hệ điều hành “Windows 10” kể từ khi được phát hành. Do đó, Windows 10 là một hệ điều hành khá an toàn và thân thiện với người dùng. Điều quan trọng là người dùng phải cập nhật Windows 10 ngay sau khi bản cập nhật mới được phát hành.

Cập nhật Windows bị kẹt ở 0%

Cập nhật Windows bị kẹt ở 0% [Windows 10]

Khi bạn nhấp vào nút “Kiểm tra các bản cập nhật”, hệ thống sẽ tự động tìm kiếm các bản cập nhật mới. Nếu có bản cập nhật mới, nó sẽ bắt đầu tải xuống các tệp cập nhật và sẽ hiển thị quá trình tải xuống các bản cập nhật. Hầu hết, quá trình này sẽ diễn ra ở chế độ nền và bạn thậm chí sẽ không nhận thấy bất kỳ sự gián đoạn nào trong việc sử dụng hàng ngày của mình. Tuy nhiên, đôi khi người dùng gặp phải vấn đề “Cập nhật Windows bị kẹt ở 0%”. Đôi khi, nó có thể bị kẹt ở một tiến trình khác, chẳng hạn như 34%, 83%, 99%, 100%, v.v. Tuy nhiên, cập nhật sẽ không được hoàn thành trừ khi sự cố được giải quyết. Nếu bạn đóng quá trình và khởi động lại để tải xuống bản cập nhật, nó sẽ ngừng tải xuống lại tại một thời điểm nhất định và nếu bạn để nó trong một hoặc hai giờ, nó sẽ vẫn giữ nguyên số lượng. Do đó, quá trình cập nhật Windows 10 của bạn không thể hoàn tất.

Xem các bài viết của chúng tôi về cách khắc phục các sự cố cập nhật Windows khác như Windows Update hiện không thể kiểm tra bản cập nhật , 0x8024a105 , 0x800705b4 , 0x80004005 Lỗi cập nhật Windows .

Lý do khiến Windows Update bị mắc kẹt ở 0%

Các bản cập nhật Windows bị kẹt khi kiểm tra các bản cập nhật, thường do cài đặt hệ thống được định cấu hình không chính xác hoặc các mục nhập không thường xuyên trong sổ đăng ký Windows. Điều quan trọng là luôn chạy quét chẩn đoán hệ thống khi các bản cập nhật Windows không thể tải xuống hoặc cài đặt để xác định nguyên nhân gốc rễ của sự cố. Microsoft đã cập nhật quá trình cập nhật trong các phiên bản Windows mới nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các lỗi cập nhật được loại bỏ hoàn toàn, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến khả năng tương thích. Do đó, đây cũng có thể là thủ phạm gây ra sự cố.

Hướng dẫn khắc phục Đã phát hiện lỗi cơ sở dữ liệu Windows Update tiềm ẩn .

Cách sửa Windows 10 bị kẹt ở 0%

Nhìn thấy thông báo lỗi khi làm việc trên máy tính của bạn không phải là nguyên nhân tức thời khiến bạn hoảng sợ. Đối với một máy tính, các vấn đề thường phát sinh. Nhưng đây không phải là lý do để cho phép nó được và không để điều tra sai sót. Lỗi Windows là những vấn đề có thể được khắc phục bằng các giải pháp tùy thuộc vào những gì có thể đã gây ra chúng ngay từ đầu. Một số có thể chỉ cần sửa chữa nhanh để sửa chữa hệ thống, trong khi những người khác có thể cần hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu. Bạn bắt buộc phải phản hồi các tín hiệu trên màn hình và điều tra sự cố trước khi tìm cách khắc phục.

Bất cứ khi nào bạn thấy lỗi cửa sổ trên màn hình, cách dễ nhất và an toàn nhất để sửa lỗi đó là khởi động lại máy tính. Khởi động lại nhanh có thể cập nhật các chương trình của bạn và cung cấp cho máy tính một phương tiện gọn gàng để bắt đầu một liên doanh mới. Tốt nhất là tắt máy tính ít nhất một lần một tuần để vô hiệu hóa hoàn toàn tất cả các chương trình không sử dụng. Tuy nhiên, khi quá trình khởi động lại không còn hoạt động, bạn có thể tiếp tục với các giải pháp sửa lỗi Windows phức tạp hơn.

Sau đây là một số giải pháp đã được chứng minh cho “Windows 10 bị kẹt ở mức 0%”. Vui lòng đọc kỹ các bước được cung cấp trong từng giải pháp để giải quyết lỗi thành công.

Khắc phục sự cố Hỗ trợ cập nhật Windows ở mức 99% .

1. Khởi động lại dịch vụ Windows Update

Tắt dịch vụ windows rồi bật lại hoạt động như một quá trình khởi động lại cho dịch vụ cụ thể đó. Tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache của dịch vụ sẽ tự động bị xóa khi bạn tắt dịch vụ và được tạo lại khi bạn bật lại. Nói một cách dễ hiểu, Khởi động lại dịch vụ cập nhật có thể giải quyết được sự cố này.

Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhập cmd vào hộp tìm kiếm của windows. Nó sẽ hiển thị “dấu nhắc lệnh” trong kết quả. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Run as administrator”. Command prompt as administrator option
 2. Sau đó, bạn sẽ được đưa đến cửa sổ Dấu nhắc Lệnh của Quản trị viên. Nếu bạn thấy C: \ windows \ system32 trước dòng lệnh, bạn có thể đảm bảo rằng dấu nhắc lệnh được khởi chạy với đặc quyền của quản trị viên.
 3. Trong dấu nhắc lệnh, nhập net stop wuauserv và nhấn Enter. Lệnh dừng dịch vụ cập nhật Windows
 4. Khi quay lại cửa sổ Kiểm tra bản cập nhật, bạn sẽ thấy rằng quá trình cập nhật hiện đã dừng lại.
 5. Bây giờ, để bật lại dịch vụ cập nhật, chỉ cần nhập net start wuauserv và nhấn Enter. Lệnh để bắt đầu dịch vụ cập nhật windows
 6. Sau đó, hệ thống sẽ bật Dịch vụ Windows Update. Kiểm tra trạng thái cập nhật bằng cách nhấp vào “Thử lại” trong phần cập nhật.

2. Xóa các tệp cập nhật được lưu trong bộ nhớ đệm

Bây giờ, vì có một số tệp cập nhật đã được tải xuống và một số tệp có thể không được tải xuống hoàn toàn / bị hỏng, nên cần phải xóa tất cả các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache.

Để xóa các tệp đã lưu trong bộ nhớ cache, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở dấu nhắc lệnh như đã đề cập ở bước trên.
 2. Nhập rd / s SoftwareDistribution và nhấn Enter. Lệnh để mở thư mục phân phối phần mềm
 3. Sau đó, trong phần SoftwareDistribution, dấu nhắc lệnh sẽ hỏi bạn “bạn có chắc (có / không) không?” Nhập Y và nhấn Enter. Lệnh xác nhận phân phối mềm
 4. Nó sẽ hiển thị thư mục tương ứng và bạn có thể xóa tất cả các tệp theo cách thủ công.
 5. Một số tệp có thể không bị xóa ngay lập tức nhưng đừng lo, Chỉ cần khởi động lại máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại máy tính, hãy làm theo các bước một lần nữa để xóa các tệp còn lại này.

3. Gỡ rối các bản cập nhật Windows để giải quyết bản cập nhật Bị mắc kẹt ở 0%

Như đã đề cập ở trên, có một trình khắc phục sự cố tích hợp được cung cấp trong Windows 10. Bạn có thể sử dụng trình khắc phục sự cố để cho phép hệ thống tự động phát hiện các lỗi trong quá trình cập nhật Windows và sửa chữa nó.

Để sử dụng trình gỡ rối để giải quyết sự cố, hãy làm theo các bước sau:

 1. Đi tới “Cài đặt Windows” bằng cách nhấn “ phím Windows + I ”. Cài đặt Windows
 2. Bây giờ, hãy chuyển đến phần “Cập nhật và bảo mật”. Windows update window
 3. Tại đây, bạn sẽ thấy tùy chọn “Khắc phục sự cố” ở bên phải màn hình. Nhấp vào đó để mở cửa sổ Khắc phục sự cố. Cửa sổ trình khắc phục sự cố Windows
 4. Ở đây, Microsoft đã cung cấp nhiều lỗi chung mà nhiều người dùng gặp phải như Màn hình xanh (BSOD). Khi chúng tôi gặp sự cố liên quan đến cập nhật Windows, hãy nhấp vào “Windows update”.
 5. Một tùy chọn mới sẽ bật lên dưới dạng “Chạy Trình gỡ rối”. Nhấp vào nó để chạy trình khắc phục sự cố. Khắc phục sự cố Windows Update
 6. Bây giờ, hãy để trình khắc phục sự cố chạy. Nó sẽ phát hiện sự cố liên quan đến cập nhật Windows và hiển thị nó. Làm theo các bước trên màn hình để khắc phục sự cố.

4. Đặt lại mạng để khắc phục sự cố cập nhật ở 0%

Đôi khi, các lỗi liên quan đến cập nhật có thể xảy ra do một số vấn đề với cấu hình mạng của bạn. Nếu đúng như vậy, Đặt lại cài đặt mạng chắc chắn có thể giúp giải quyết sự cố. Để đặt lại cài đặt mạng, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhấn “phím Windows + I” để mở cài đặt Windows.
 2. Bây giờ, hãy chọn tùy chọn “Mạng và internet” để mở các cài đặt liên quan đến mạng.
 3. Tại đây, bạn sẽ thấy trạng thái của Mạng hiện tại của mình. Cuộn xuống bên dưới để tìm tùy chọn “Đặt lại mạng”.
 4. Tùy chọn Đặt lại Mạng Nhấp vào” Đặt lại mạng “. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ khác nơi bạn phải xác nhận thao tác. Nhấp vào “Đặt lại ngay bây giờ” để xác nhận. Cửa sổ xác nhận đặt lại mạng
 5. Hãy nhớ rằng Windows sẽ khởi động lại để hoàn tất việc Đặt lại Mạng. Vì vậy, đừng bỏ dở bất kỳ công việc chưa hoàn thành hoặc chưa lưu nào để tránh mất dữ liệu.
 6. Sau khi máy tính được khởi động lại, hãy kiểm tra trạng thái Mạng của bạn. Nếu mạng đang hoạt động, hãy kiểm tra trạng thái của bản cập nhật Windows.

5. Sửa chữa Cấu phần Windows Update bằng lệnh DISM

Quá trình tải xuống bản cập nhật bị kẹt ở mức 0% có thể do thành phần cập nhật Windows bị hỏng. Trong phương pháp này, chúng tôi sẽ sử dụng lệnh DISM để sửa thành phần cập nhật Windows.

Công cụ DISM là một công cụ quản lý và dịch vụ hình ảnh triển khai. Khi hình ảnh Windows không khả dụng, bạn có thể sử dụng công cụ Quản lý và Phục vụ Hình ảnh Triển khai (DISM) để cập nhật tệp và khắc phục sự cố. Trên thực tế, bạn cũng có thể sửa ảnh Windows bị hỏng bằng công cụ DISM. Để sửa chữa sự cố cập nhật cửa sổ bằng cách sử dụng lệnh DISM, hãy làm theo các bước sau:

 1. Nhập cmd vào hộp tìm kiếm của windows. Nó sẽ hiển thị “dấu nhắc lệnh” trong kết quả. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Chạy với tư cách quản trị viên”.
 2. Khi dấu nhắc lệnh được mở, hãy nhập lệnh DISM.exe / Online / Cleanup-image / Scanhealth và nhấn Enter. Lệnh DISM để kiểm tra sức khỏe
 3. Sau khi thực hiện lệnh đầu tiên, hãy đặt DISM.exe / Online / Cleanup-image / Restorehealth và nhấn Enter để thực thi. Lệnh DISM để khôi phục sức khỏe
 4. Cuối cùng, nhập Sfc / scannow và nhấn Enter. Lệnh chạy quét SFC
 5. Sau khi thực hiện thành công ba lệnh này, có thể nói rằng quá trình quét DISM đã hoàn tất.
 6. Thử tải xuống lại bản cập nhật Windows để kiểm tra xem sự cố vẫn tiếp diễn hay không.

6. BẬT tường lửa của Bộ bảo vệ Windows

Để đảm bảo tính bảo mật của hệ thống, bạn cần bật tường lửa của Bộ bảo vệ Windows để kết nối với máy chủ Microsoft. Nếu các phương pháp trên không hợp lệ, bạn có thể kiểm tra xem tường lửa của Bộ bảo vệ Windows đã được bật hay chưa.

Để làm như vậy, hãy làm theo các bước sau:

 1. Mở cài đặt cửa sổ bằng cách nhấn “phím Windows + I” và chọn tùy chọn “Cập nhật và bảo mật”.
 2. Sau đó, nhấp vào tùy chọn “Bảo mật Windows” ở phía bên trái. Bảo mật Windows
 3. Thao tác này sẽ mở trung tâm bảo mật của windows. Tại đây, hãy nhấp vào “Chống vi-rút và các mối đe dọa”. Cửa sổ giao diện bảo mật Windows
 4. Thao tác này sẽ mở ra một cửa sổ khác. Nhấp vào “Virus & amp; Cài đặt bảo vệ khỏi mối đe dọa ”một lần nữa để mở tùy chọn bảo vệ. Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa trong Windows bảo vệ
 5. Tại đây, hãy đảm bảo rằng “Bảo vệ trong thời gian thực” được bật. Cài đặt bảo vệ Windows
 6. Bây giờ, quay lại một bước và chọn một biểu tượng mạng nhỏ ở bên phải. Giao diện bảo vệ Windows
 7. Trong trang này, hãy đảm bảo rằng tường lửa “Mạng miền”, “Mạng riêng” và “Mạng công cộng” được bật. Windows firewall interface
 8. Bây giờ, hãy khởi động lại hệ thống để các thay đổi có hiệu lực.
 9. Sau khi khởi động lại, hãy kiểm tra trạng thái của sự cố.

7. Cập nhật trình điều khiển bị thiếu để sửa lỗi cập nhật Windows bị kẹt

Thiếu trình điều khiển cũng có thể gây ra lỗi khi nâng cấp hệ điều hành. Bạn có thể kiểm tra xem một số trình điều khiển có bị thiếu không và sau đó cài đặt lại.

 1. Nhấn Win + R để chạy hộp thoại.
 2. Nhập từ khóa devmgmt.msc vào hộp và nhấp vào nút OK để mở Trình quản lý thiết bị.
 3. Bạn có thể thấy dấu chấm than trong thông báo hình tam giác màu vàng bên cạnh biểu trưng thiết bị trong danh sách. Nếu vậy, hãy nhấp chuột phải vào thiết bị và chọn Cập nhật trình điều khiển.
 4. Trình điều khiển có thể được tìm thấy trên trang web của nhà sản xuất. Vì vậy, hãy tìm kiểu máy tính và phiên bản Windows mà bạn đang sử dụng để biết được phiên bản trình điều khiển mà bạn đang tìm kiếm.

8. Tải xuống và cài đặt Gói cập nhật ngoại tuyến Windows Update

Nếu các phương pháp trên không hoạt động và nếu bạn đang cập nhật bản cập nhật Windows 10 nửa năm, thì bạn có thể tải xuống ảnh ISO cập nhật Windows 10 từ trang web chính thức của Windows và cài đặt ngoại tuyến theo cách thủ công. Có thể sau khi nâng cấp lên phiên bản Windows 10 mới, vấn đề sẽ tự động được giải quyết. Để cài đặt bản cập nhật theo cách thủ công, bạn sẽ yêu cầu “Công cụ tạo phương tiện”. Đây là phần mềm do Microsoft cung cấp cho những trường hợp như vậy.

 1. Tải xuống công cụ từ www.Microsft.com
 2. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ nhận được lối tắt của ứng dụng trên màn hình. Nhấp đúp vào phím tắt để khởi chạy ứng dụng. Công cụ tạo phương tiện shortcun icon
 3. Để ứng dụng tải và định cấu hình thiết lập. Thao tác này sẽ tự động tải xuống cơ sở dữ liệu cập nhật windows, cơ sở dữ liệu này sẽ tiêu tốn khoảng 4 đến 5 Gigabyte dữ liệu.
 4. Sau khi ứng dụng đã được cấu hình, cửa sổ sau sẽ hiển thị. Chọn tùy chọn “Tạo phương tiện cài đặt” và nhấp vào tiếp theo. Tùy chọn tạo phương tiện cài đặt trong công cụ tạo phương tiện
 5. Sau đó, phần mềm sẽ hỏi bạn một số tùy chọn cá nhân hóa. Chọn cài đặt mong muốn của bạn và nhấp vào “Tiếp theo”. Tùy chọn tạo phương tiện cài đặt trong công cụ tạo phương tiện
 6. Sau đó, Phần mềm sẽ hỏi bạn muốn tải xuống ảnh ISO hay bạn muốn tạo ổ đĩa flash USB có khả năng khởi động. Đảm bảo rằng ổ đĩa flash của bạn (Tối thiểu 8 GB) đã được cắm vào hệ thống. Chọn tùy chọn “Ổ đĩa flash USB” và nhấp vào tiếp theo.Tùy chọn ổ USB Flash trong Công cụ tạo phương tiện
 7. Bây giờ, phần mềm sẽ nhắc bạn chọn ổ flash của mình từ danh sách tất cả các ổ flash được kết nối. Nếu bạn chỉ có một ổ đĩa được lắp vào hệ thống, phần mềm sẽ hiển thị ổ đĩa đó. Chọn ổ đĩa và nhấn “Tiếp theo”.
 8. Sau khi bạn nhấp vào tiếp theo, phần mềm sẽ tải xuống tệp hình ảnh Windows 10 từ internet và tạo ổ đĩa flash có thể khởi động. Quá trình này sẽ mất một khoảng thời gian đáng kể tùy thuộc vào kết nối internet của bạn. Cửa sổ tiến trình tạo phương tiện truyền thông
 9. Bây giờ, hãy đóng cửa sổ công cụ tạo phương tiện.
 10. Bây giờ, hãy khởi động hệ thống vào ổ đĩa flash của bạn. Để khởi động hệ thống vào ổ đĩa flash của bạn, chỉ cần đi tới cài đặt BIOS và đặt ổ đĩa flash USB làm thiết bị khởi động.
 11. Sau khi khởi động, bạn sẽ thấy thiết lập cài đặt Windows. Làm theo các bước được cung cấp trong trình cài đặt để cài đặt windows.
 12. Sau khi cài đặt thành công, hệ thống của bạn sẽ được cài đặt lại và cập nhật bản cập nhật mới nhất hiện có từ Microsoft.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề máy tính bị kẹt khi hoạt động trên các bản cập nhật

#TNCN – Tắt “Windows Update” để máy tính NHANH hơn?

alt

 • Tác giả: AMTECH Studio
 • Ngày đăng: 2021-05-10
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3719 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: ✌️Nếu anh em đang đau đầu không biết nên lựa chọn cấu hình thế nào cho phụ hợp hay tương thích thì đường quyên Dũng Thính luôn hỗ trợ anh em công việc đấy nhé. Và đương nhiên không miễn phí ✌️
  Chi phí tham khảo: https://bit.ly/35Cdbhi
  Thông tin liên hệ tư vấn:
  Zalo: 0762115881
  Facebook: https://www.facebook.com/dungamtech

  ✌️FOLLOW TEAM AMTECH STUDIO✌️
  ★ FANPAGE: https://www.facebook.com/dungamtech
  ★ GROUP: https://www.facebook.com/groups/NKDMCN
  ** My email to corporate: dungamtech@gmail.com
  (Email chỉ để liên hệ hợp tác, không trả lời các thắc mắc tư vấn tình cảm, yêu đương và sản phẩm. Xin cám ơn.)

Cách để Sửa bàn phím bị kẹt nút

 • Tác giả: www.wikihow.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 3545 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cách để Sửa bàn phím bị kẹt nút. Bài viết này hướng dẫn bạn cách vệ sinh bàn phím để khắc phục tình trạng kẹt phím. Các phím thường kẹt do bị ướt hoặc bám bụi; việc vệ sinh bàn phím sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Nếu các phím vẫn có thể…

Cách sửa lỗi bị kẹt bản cập nhật trên Windows 11

 • Tác giả: saohaivuong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 8204 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Windows 10 bị kẹt trên phiên bản không được hỗ trợ; sẽ không nâng cấp lên phiên bản mới hơn

 • Tác giả: news.maiphuong.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 8121 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thiết bị không hoạt động sau khi cập nhật Windows chính

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 7300 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cần làm gì nếu bạn tìm thấy các thiết bị không hoạt động sau khi áp dụng bản cập nhật Windows chính.

Khắc phục lỗi Windows Update không thể kiểm tra các bản cập nhật

 • Tác giả: fptshop.com.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 1138 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu máy tính của bạn xuất hiện thông báo “Windows Update cannot currently check for updates” thì có thể khắc phục sự cố bằng cách sử dụng các bước mà FPTShop hướng dẫn dưới đây.

9 cách khắc phục máy tính bị đơ, bị treo nhanh chóng, hiệu quả

 • Tác giả: www.thegioididong.com
 • Đánh giá: 5 ⭐ ( 3198 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn 9 cách khắc phục tình trạng máy tính, laptop bị đơ, bị treo đơn giản, hiệu quả tại nhà. Click xem ngay!

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  4 cách sửa lỗi Start Menu và Cortana của Windows 10 không hoạt động - cách sửa lỗi menu bắt đầu và cortana