Hướng dẫn từng bước về cách khắc phục sự cố truy cập Internet bị hạn chế hoặc không có trong Windows 10. Đây là những cách tự khắc phục như khắc phục sự cố với Windows Network Diagnostics, đặt lại kết nối mạng từ dấu nhắc lệnh, đặt lại bộ điều hợp Wi-Fi, cập nhật trình điều khiển, v.v. để khôi phục internet của bạn.

Bạn đang xem : cách khắc phục hình tam giác màu vàng trên wifi windows 10

Bạn đã bao giờ thất vọng với hình tam giác màu vàng có dấu chấm than trên biểu tượng Wi-Fi hoặc Ethernet chưa? Khi bạn di chuyển qua biểu tượng, nó sẽ hiển thị cho bạn thông báo truy cập Internet bị hạn chế hoặc không có. Bạn có thể thấy thông báo cảnh báo này trong khi khởi động Windows 10 và khi kết nối Internet đột ngột dừng lại. Khi bạn nhận được thông báo “Hạn chế hoặc Không có kết nối”, điều đó có nghĩa là bạn không thể kết nối đầy đủ với web. Có nhiều lý do khiến điều này có thể xảy ra.

Các giải pháp dưới đây có thể giúp bạn khôi phục quyền truy cập Internet.

1. Chẩn đoán mạng Windows

Khi bạn thấy biểu tượng truy cập Internet hạn chế hoặc không có trên thanh tác vụ, hãy nhấp chuột phải vào biểu tượng Wi-Fi có biểu tượng cảnh báo. Chọn tùy chọn “Khắc phục sự cố” để mở Chẩn đoán mạng của Windows.

Windows sẽ kiểm tra kết nối mạng của bạn và hiển thị các lỗi có thể xảy ra như bên dưới. Trong hầu hết các trường hợp, việc khởi động lại PC của bạn sẽ giải quyết được sự cố kết nối Wi-Fi không liên tục này.

2. Đặt lại kết nối mạng

Bạn có thể thực hiện đặt lại TCP / IP để thiết lập lại kết nối Internet. Làm theo các bước sau. Nhấn phím “Win ​​+ X” hoặc nhấp chuột phải vào menu bắt đầu của Windows. Chọn tùy chọn “Windows PowerShell (Admin)” trong phiên bản Windows 10 gần đây.

Nếu bạn có phiên bản Windows cũ hơn thì bạn sẽ thấy “Command Prompt (Admin)” thay vì PowerShell. Bạn có thể đặt lại mạng trong Command Prompt hoặc trong PowerShell. Bên trong cửa sổ lệnh, nhập: netsh int ip reset C: \ resetlog.txt và nhấn enter. Bạn sẽ thấy trạng thái như bên dưới yêu cầu bạn khởi động lại máy tính.

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem Internet đã được kết nối lại chưa. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục sự cố, hãy sử dụng các lệnh bổ sung sau trong dấu nhắc lệnh.

netsh int tcp set heuristics đã bị vô hiệu hóa

netsh int tcp set global autotuninglevel = vô hiệu hóa

netsh int tcp set global rss = enable

Hãy nhớ chạy các lệnh này ở chế độ quản trị viên, nếu không bạn sẽ thấy thông báo như thông báo “Thao tác được yêu cầu yêu cầu nâng cao (Chạy với tư cách quản trị viên)”.

3. Bộ điều hợp Wi-Fi đánh thức

Theo mặc định, Windows 10 sẽ tắt bộ điều hợp mạng khi máy tính ở chế độ ngủ để tiết kiệm năng lượng. Nếu bộ điều hợp mạng của bạn đang ở chế độ ngủ, bạn có thể gặp sự cố kết nối khi đánh thức máy tính. Làm theo các bước sau để tắt tùy chọn quản lý nguồn.

 • Tìm kiếm “trình quản lý thiết bị” và đi tới Trình quản lý thiết bị trong Bảng điều khiển.
 • Chuyển đến phần “Bộ điều hợp mạng” và nhấp chuột phải vào bộ điều hợp của bạn và chọn tùy chọn “Thuộc tính”.
 • Chuyển đến tab “Quản lý nguồn” và tắt tùy chọn “Cho phép máy tính tắt thiết bị này để tiết kiệm pin”.
Xem Thêm  Cách quét và loại bỏ phần mềm độc hại khỏi bộ định tuyến của bạn - virus máy tính có thể lây lan qua wifi không

4. Bật tải xuống qua kết nối được đo lường

Giải pháp này có thể giúp bạn khắc phục sự cố kết nối, nếu bạn sử dụng điểm phát sóng di động. Theo mặc định, Windows 10 sẽ tắt tải xuống phần mềm trong kết nối được đo lường . Bạn có thể bật tính năng này nếu cần bằng các bước sau:

 • Đi tới Cài đặt Windows rồi đến phần Thiết bị.
 • Bật “Tải xuống qua các kết nối được đo lường” trong “Bluetooth & amp; phần thiết bị khác ”.

Khởi động lại máy tính của bạn và xác minh rằng sự cố kết nối Internet đã được giải quyết. Hãy nhớ tắt tùy chọn này khi bạn quay lại với mạng không dây để tránh phải trả thêm phí trên kết nối có đồng hồ đo.

5. Khởi động lại bộ điều hợp Wi-Fi

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể giải quyết sự cố bằng cách khởi động lại bộ điều hợp hoặc modem. Làm theo các bước sau:

 • Nhập “trình quản lý thiết bị” trong tìm kiếm và nhấn phím enter.
 • Nhấp chuột phải vào thiết bị điều hợp mạng của bạn và chọn “Tắt thiết bị”.
 • Khởi động lại PC của bạn.
 • Đi tới trình quản lý thiết bị một lần nữa và bật thiết bị kết nối mạng.

Thao tác này sẽ khởi động lại bộ điều hợp mạng và kết nối có thể được khôi phục lại bình thường.

6. Cập nhật trình điều khiển

Các tệp trình điều khiển của bộ điều hợp của bạn có thể bị hỏng, gây ra các kết nối không liên tục và các sự cố khác. Tải xuống tệp trình điều khiển mới nhất sẽ giải quyết được vấn đề.

Đi tới Trình quản lý Thiết bị, nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng của bạn và chọn “Cập nhật trình điều khiển” từ trình đơn ngữ cảnh. Chọn “Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển được cập nhật” và đợi quá trình hoàn tất.

Nếu không tìm thấy trình điều khiển, hãy truy cập trực tiếp vào trang web chính thức của nhà sản xuất bộ điều hợp mạng của bạn. Tải xuống trình điều khiển cho kiểu bộ điều hợp của bạn và cập nhật theo cách thủ công.

7. Kiểm tra tín hiệu yếu hoặc kết nối cáp bị lỏng

Nếu máy tính của bạn được kết nối với mạng LAN không dây, hãy đảm bảo rằng tín hiệu vẫn mạnh tại chỗ của bạn. Hãy nhớ rằng tín hiệu mạng có thể yếu đi đáng kể khi bạn thay đổi vị trí khỏi bộ định tuyến hoặc modem. Nếu đang sử dụng kết nối có dây tiêu chuẩn, bạn cần kiểm tra cáp và đầu nối để đảm bảo rằng chúng không bị lỏng hoặc bị ngắt kết nối.

Xem Thêm  Cách sửa màn hình trống hoặc màn hình đen trên Windows - cách sửa màn hình trống trên máy tính xách tay

8. Kiểm tra cấu hình bộ định tuyến bắc cầu

Trong nhiều mạng, bộ định tuyến có thể được sử dụng để bắc cầu với mục đích mở rộng Wi-Fi. Nếu bạn sử dụng nhiều bộ định tuyến, hãy đảm bảo rằng chúng có cài đặt tương tự cho băng thông và kênh. Nếu một trong các bộ định tuyến sử dụng các cài đặt khác nhau, sẽ có sự cố kết nối ở một số khu vực của mạng. Bạn cần kiểm tra cài đặt của bộ định tuyến bắc cầu để đảm bảo rằng cấu hình khớp hoàn toàn với điểm truy cập hoặc cài đặt modem.

9. Thay đổi thành DNS công cộng của Google

DNS không hợp lệ có thể dẫn đến kết nối Internet kém. Sử dụng Google Public DNS sẽ là một giải pháp tốt và nó có thể khắc phục sự cố kết nối của bạn. Làm theo hướng dẫn trong bài viết này để thay đổi cài đặt DNS.

Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết chưa.

10. Tắt VPN và Proxy

Cài đặt VPN và proxy sẽ thay đổi cài đặt mạng của bạn để vượt qua sự chặn từ Nhà cung cấp dịch vụ Internet. Đôi khi, cài đặt này sẽ làm gián đoạn kết nối Internet và gây ra sự cố truy cập Internet bị hạn chế hoặc không có.

Vì vậy, bạn nên tắt VPN hoặc proxy hoặc bất kỳ cài đặt bổ sung nào ghi đè cài đặt mạng mặc định của bạn. Sau khi tắt, khởi động lại PC và kiểm tra, bạn có thể truy cập Internet mà không gặp sự cố.

11. Liên hệ với ISP

Nếu bạn đã thử mọi cách, hãy thảo luận với quản trị viên mạng của bạn nếu quản trị viên quản lý mạng của bạn một cách tập trung. Nếu không, hãy liên hệ với Nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) của bạn để đảm bảo rằng vấn đề không phải do phía bạn. Yêu cầu họ kiểm tra kết nối với máy tính của bạn và tìm nơi dừng truyền dữ liệu.

Kết luận

Có nhiều sự cố cấu hình và trục trặc kỹ thuật khác nhau có thể ảnh hưởng đến mạng của bạn. Bạn cũng nên biết rằng nhiều chương trình, tập lệnh và phần mềm độc hại khác nhau; có thể gây ra sự cố với các kết nối của bạn. Chúng tôi tin rằng một trong những giải pháp trên sẽ giúp bạn khắc phục sự cố truy cập Internet bị hạn chế hoặc không có.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề cách sửa lỗi tam giác màu vàng trên wifi windows 10

How to Fix Connection Yellow Triangle | Globe Icon [2021]

 • Tác giả: TechFixIT
 • Ngày đăng: 2019-03-08
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 5913 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: In this video i’m going to show you how to fix Windows Connection Yellow Triangle. This is a complete guide on how to fix Windows 10 Yellow Triangle Connection Problem. It Also fixes connection Yellow Triangle in windows 7 and Yellow Triangle Connection issue in windows 7.

  This tutorial will help you repair the following issues:
  Fix internet connection yellow triangle.
  Fix connection Yellow Triangle 2019
  Yellow triangle on network icon solution.

  fix yellow triangle, internet connection yellow triangle, fix connection yellow triangle, fix yellow triangle window 10, fix yellow triangle no interner access, fix little yellow triangle, fix yellow triangle network icon, yellow triangle problem, ellow triangle error, microsoft windows,windows 7, windows 8, fix laptop yellow triangle

Lỗi Wifi bị chấm than vàng

 • Tác giả: vitinhquan7.info
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6976 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lỗi Wifi bị chấm than vàng diễn ra khá phổ biến ở thiết bị Wifi.Lỗi này xảy ra khi xung đột IP hoặc số lượng người kết nối Wifi nhiều dẫn tới mạng bị lỗi…

Cách khắc phục lỗi Wifi bị dấu chấm than vàng

 • Tác giả: yeualo.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9700 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách khắc phục, sửa lỗi Wifi bị dấu chấm than vàng, tam giác vàng không vào được mạng trên Windows 7, Windows 8 và Windows 10 mới nhất, chi tiết và dễ hiểu nhất.

Cách sửa lỗi không có kết nối mạng khi hiển thị tam giác vàng chấm than

 • Tác giả: kaspersky.proguide.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 2073 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối mạng giới hạn khi máy tính hiển thị mạng No Internet Access hoặc Limited Access với tam giác vàng dấu chấm than đơn giản, dễ thực hiện.

Sửa 97% lỗi biểu tượng mạng Wifi bị dấu chấm thang màu vàng

 • Tác giả: topthuthuat.com
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7802 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một lỗi Wifi thường gặp đó là biểu tượng mạng Wifi báo lỗi và xuất hiện dấu chấm thang ! màu vàng trong hình tam giác với thông báo Limit…

Cách khắc phục các lỗi WiFi trên Windows 10 đơn giản, hiệu quả – Muarehon

 • Tác giả: muarehon.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 7378 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bài viết Cách khắc phục các lỗi WiFi trên Windows 10 đơn giản, hiệu quả thuộc chủ đề về hỏi đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay,

Cách sửa lỗi đã kết nối Wifi nhưng không có Internet trên Windows 10

 • Tác giả: sangtaotrongtamtay.vn
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4564 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu như khi dùng máy tính Windows 10 để kết nối wifi xong mà thấy không thể vào mạng để lướt web cũng như dưới chổ biểu tượng Wifi có thông báo hình tam giác

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  Khắc phục lỗi Rundll32.exe trong Windows 10 trong một vài bước đơn giản - cách sửa lỗi rundll windows 10