Bạn đang xem : windows 10: cách khắc phục lỗi ‘ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn’

Ứng dụng này có Been Blocked for Your Protection đến từ Windows Defender

Bạn vừa tải xuống một ứng dụng mà bạn muốn cài đặt trên Windows 10. Tuy nhiên, lời nhắc “Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn” ngăn cản bạn khỏi làm như vậy. Đôi khi cửa sổ bật lên của Bộ bảo vệ Windows này có thể bảo vệ bạn khỏi các mối đe dọa mạng tiềm ẩn, tuy nhiên, nó có thể trở nên khó chịu khi bạn biết không có gì sai trong quá trình tải xuống của mình.

Windows Defender SmartScreen hiển thị lời nhắc Kiểm soát Tài khoản Người dùng này để thông báo cho bạn biết rằng nó đã chặn chương trình để bảo mật cho bạn. Thông thường, nó chặn các ứng dụng do nhà xuất bản không xác định hoặc các ứng dụng từ các nguồn trực tuyến đáng ngờ. Như bạn có thể thấy trong ảnh chụp màn hình bên dưới, nó liệt kê nhà xuất bản là không đáng tin cậy, sau đó hiển thị nguồn gốc tệp và vị trí chương trình.

Lỗi ngăn bạn chạy hoặc cài đặt một số ứng dụng Windows nhất định.

Điều này có thể xảy ra nếu bạn đang cố tải xuống một ứng dụng không phổ biến hoặc mới từ một nhà phát triển mới, nhưng lỗi cũng có thể xuất hiện nếu bạn đang cố cài đặt thứ gì đó nguy hiểm . Bên cạnh đó, Microsoft có xu hướng gây ra lỗi này cho phần mềm đã ngừng hoạt động và không còn được hỗ trợ bởi các nhà phát triển (do các vấn đề bảo mật).

Theo báo cáo của người dùng, Ứng dụng này đã bị chặn do lỗi bảo vệ của bạn thường làm phiền người dùng đang cố gắng cài đặt Rivatuner, Streamlabs OBS, Trình quản lý ứng dụng D-Link hoặc các ứng dụng khác. Nó phổ biến như lỗi Ứng dụng này không thể khởi động chính xác .

Một số người dùng gặp lỗi này khi cố gắng mở Quản lý thiết bị. Trong trường hợp đó, thông báo lỗi hiển thị Vị trí chương trình – C: \ WINDOWS \ system32 \ mmc.exe, C: \ WINDOWS \ system32 \ devmgmt.msc.

Nếu bạn cũng đang gặp phải lỗi này, hãy làm theo các bước dưới đây để khắc phục Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn trên Windows 10.

Lưu ý . Vui lòng CHỈ bỏ qua cảnh báo nếu bạn hoàn toàn chắc chắn rằng ứng dụng được bảo mật. Nếu không, bạn có thể bị nhiễm trùng máy tính!

Khắc phục Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn trên Windows 10

Phương pháp 1. Mở tệp bị Windows Defender chặn bằng cách cho nó một ngoại lệ

Bạn có thể tạo một ngoại lệ cho tệp mà bạn đang cố mở thông qua các thuộc tính của tệp. Do đó, Bảo mật Windows 10 sẽ không xác định nó là không nhận dạng được và nguy hiểm. Dưới đây là các bước để khắc phục sự cố:

 1. Đi tới vị trí của tệp bị chặn. Nó thường được hiển thị trong cửa sổ bật lên “Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn”.
 2. Nhấp chuột phải vào tệp bị chặn và chọn Thuộc tính .
 3. Trong tab Chung , hãy xem một tùy chọn ở góc dưới cùng bên phải có nội dung Bỏ chặn . Đánh dấu vào hộp kiểm, sau đó nhấp vào Áp dụng OK .
Xem Thêm  Cách truyền tới Roku TV từ PC hoặc Di động - phát trực tuyến từ máy tính sang thanh roku

Phương pháp này xác nhận rằng tệp an toàn và Windows Defender SmartScreen sẽ không cố chặn nó nữa. Bây giờ bạn có thể chạy hoặc cài đặt nó mà không gặp vấn đề gì. Trong trường hợp không chạy, hãy thử chạy với tư cách quản trị viên – nhấp chuột phải vào nó và chọn Chạy với tư cách quản trị viên .

Phương pháp 2. Mở tệp bị chặn từ Elended Command Prompt

Bạn có thể thử giải pháp này cho sự cố “Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn, không thể cài đặt”. Để làm rõ, lực lượng phương pháp này mở ứng dụng. Thực hiện theo các bước dưới đây:

 1. Mở Command Prompt với các đặc quyền của Quản trị viên. Trong tìm kiếm của Windows, nhập

  cmd

  rồi nhấp chuột phải vào kết quả phù hợp để chọn Chạy với tư cách quản trị viên .

 2. Trong cửa sổ UAC , nhấp vào .
 3. Trong Command Prompt (Admin), bạn cần dán đường dẫn đầy đủ đến tệp bị chặn. Nếu bạn không biết, hãy nhấp chuột phải vào tệp bị chặn và chọn Thuộc tính . Trong tab Chung, bạn sẽ thấy trường Vị trí. Bạn cần sao chép nó, viết dấu gạch chéo ngược và nhập tên tệp đầy đủ như minh họa trong ví dụ bên dưới.
 4. Nhập đường dẫn đầy đủ vào Command prompt. Vị trí sẽ trông giống như thế này :
  Ví dụ :

  C: \ Program Files (x86) \ Steam \ Steam .exe

 5. Nhấn Enter .

Bây giờ bạn đã hoàn thành tất cả các bước, chương trình sẽ mở và bạn sẽ cài đặt nó mà không gặp sự cố. Đừng quên đóng CMD!

Phương pháp 3. Khắc phục sự cố Ứng dụng này đã bị chặn để bạn bảo vệ thông qua Chính sách nhóm cục bộ

Bạn có thể tắt Chế độ phê duyệt của quản trị viên qua Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ trên Windows 10. Điều này bỏ qua lời nhắc UAC. Do đó, nó sẽ cho phép bạn chạy hoặc cài đặt ứng dụng.

 1. Nhấn phím Windows + R để khởi chạy Run Prompt. Nhập

  gpedit.msc

  và nhấn OK .

 2. Nhìn vào bảng điều khiển bên trái của Local Group Policy Editor. Nhấp vào các mũi tên nhỏ bên cạnh tên thư mục để mở rộng chúng và điều hướng đến thư mục đích:
  Cấu hình Máy tính & gt; Cài đặt Windows & gt; Cài đặt Bảo mật & gt; Chính sách địa phương & gt; Tùy chọn bảo mật.
 3. Bây giờ, chuyển con trỏ của bạn sang bảng bên phải và cuộn xuống cho đến khi bạn thấy các chính sách bắt đầu bằng Kiểm soát tài khoản người dùng . Tìm một cái gọi là Kiểm soát tài khoản người dùng: Chạy tất cả quản trị viên trong Chế độ phê duyệt của quản trị viên.
 4. Nhấp đúp vào nó, sau đó chọn Đã tắt , nhấp vào Áp dụng OK .
 5. Khởi động lại máy tính và thử chạy lại ứng dụng của bạn.

Phương pháp 4. Tạm thời vô hiệu hóa Windows Defender SmartScreen

4.1 Vô hiệu hóa Windows Defender

Việc tắt Bộ bảo vệ Windows có thể khắc phục được Ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn: Lỗi không đáng tin cậy của nhà xuất bản. Phương pháp cụ thể này hữu ích khi xử lý các tệp mmc.exe và devmgmt.msc (Trình quản lý Thiết bị) bị chặn trên Windows 10.

Phương pháp chúng tôi cung cấp cũng giúp bỏ qua các hạn chế của Microsoft Edge đối với các tệp bạn muốn tải xuống.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ rằng bạn nên tạm thời áp dụng phương pháp này vì để PC mà không có biện pháp bảo vệ không bao giờ là một ý kiến ​​hay.

 1. Để hoàn thành các bước này, bạn phải đăng nhập với tư cách Quản trị viên.
 2. Khởi chạy Bộ bảo vệ Windows (hiện được gọi là Bảo mật Windows ). Chỉ cần nhập

  Bảo mật Windows

  vào thanh tìm kiếm và mở một kết quả phù hợp.

 3. Tiếp theo, mở Ứng dụng & amp; Kiểm soát trình duyệt .
 4. Chọn TẮT trong Kiểm tra ứng dụng và tệp , SmartScreen cho Microsoft Edge SmartScreen cho ứng dụng Microsoft Store .
 5. Thử khởi chạy lại chương trình.

4.2. Bật lại Windows Defender SmartScreen

Bạn phải có một số loại bảo vệ trên máy tính của mình, đặc biệt khi ngày nay hoạt động của phần mềm độc hại rất cao. Để bật lại Windows Defender SmartScreen, hãy hoàn thành các bước được liệt kê trong phương pháp 4.1, nhưng chọn Warn Option ở bước 5.

 1. Để hoàn thành các bước này, bạn phải đăng nhập với tư cách Quản trị viên.
 2. Khởi chạy Bộ bảo vệ Windows (hiện được gọi là Bảo mật Windows). Chỉ cần nhập

  Bảo mật Windows

  vào thanh tìm kiếm và mở một kết quả phù hợp.

 3. Mở Ứng dụng & amp; Kiểm soát trình duyệt .
 4. Chọn Cảnh báo trong Kiểm tra ứng dụng và tệp , SmartScreen cho Microsoft Edge SmartScreen cho ứng dụng Microsoft Store .

Chúng tôi thực sự hy vọng rằng bạn thấy những phương pháp này hữu ích. Có thể bạn biết một cách khác để khắc phục Ứng dụng này đã bị chặn do lỗi bảo vệ của bạn trên Windows 10? Đừng ngần ngại, hãy đóng góp cho cộng đồng và chia sẻ điều đó với chúng tôi.

Norbert Webb là trưởng nhóm Tư vấn của Geek. Ông là tổng biên tập của trang web, người kiểm soát chất lượng nội dung được xuất bản. Người đàn ông này cũng thích đọc tin tức về an ninh mạng, thử nghiệm phần mềm mới và chia sẻ những hiểu biết của mình về chúng. Norbert nói rằng theo đuổi niềm đam mê công nghệ thông tin là một trong những quyết định đúng đắn nhất mà anh từng thực hiện. “Tôi không cảm thấy muốn làm việc khi đang làm điều gì đó mình yêu thích.” Tuy nhiên, chàng trai này có những sở thích khác, chẳng hạn như trượt tuyết và du lịch.


Xem thêm những thông tin liên quan đến chủ đề windows 10: cách khắc phục lỗi ‘ứng dụng này đã bị chặn để bảo vệ bạn’

Sửa lỗi strat menu không mở được trong windows 10 – năm 2021

 • Tác giả: Nguyên Hưng vlog
 • Ngày đăng: 2021-11-16
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 9965 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Sửa lỗi strat menu không mở được trong windows 10 – năm 2021

Khắc phục Lỗi VPN 806 (Bị chặn GRE) trên Windows 11/10

 • Tác giả: br.atsit.in
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4966 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm:

Thủ Thuật Xử Lí Lỗi Không Cài Được Ứng Dụng Trên Win 10

 • Tác giả: cpmshare.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 3250 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Anh em đang gặp trường hợp không cài được ứng dụng trên Win 10? Không sao! Admin sẽ giúp bạn giải quyết triệt để trong 1 nốt nhạc.

Nhận trợ giúp về lỗi Windows và lỗi cài đặt

 • Tác giả: support.microsoft.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 9065 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Xem một số lỗi nâng cấp và cài đặt phổ biến nhất cho Windows 10 và Windows 11 cũng như những điều bạn có thể làm để khắc phục lỗi.

Cách sửa lỗi bật Firewall Windows 10, bật tường lửa Win 10 bị lỗi

 • Tác giả: tinhve.vn
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 7727 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Windows Firewall – tường lửa là một trong những tính năng cực kỳ hữu ích trên máy tính Windows, khi bật tường lửa sẽ ngăn chặn được những mối nguy hiểm từ bên ngoài rình rập vào máy tính của bạn, trường hợp tắt tường lửa chỉ khi bạn muốn

Khắc phục lỗi ‘This app has been blocked for your protection’ trên Windows 10

 • Tác giả: mobifone3g.info
 • Đánh giá: 4 ⭐ ( 4262 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn rơi vào trường hợp trên nhưng không biết làm để nào để mở khóa file bị chặn bởi Windows Defender SmartScreen thì theo dõi bài thủ thuật sau nhé.

Khắc phục lỗi “This app has been blocked…” trên Windows 10

 • Tác giả: topthuthuat.com
 • Đánh giá: 3 ⭐ ( 6642 lượt đánh giá )
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi “This app has been blocked for your protection” khi cài đặt phần mềm. Hãy cùng…

Xem thêm các bài viết khác thuộc chuyên mục: Thủ thuật công nghệ

Xem Thêm  16 cách để tăng tốc Windows 10 - tăng tốc windows 10 máy tính cũ