Khách hàng chờ đợi gì khi Mai Linh nhảy vào thị trường “xe ôm công nghệ”?

Thông tin về hãng taxi đã 24 năm tuổi dự tính tham dự phân khúc “xe ôm công nghệ” đang tăng nhiệt. Trên bản đồ số tích hợp trong ứng dụng Mai Linh Taxi đã xuất hiện nút M.Bike và M.Bike Premium nhưng chưa thấy biểu tượng chiếc xe nào quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Nguyên Anh là 1 người không ngừng nghỉ sử dụng dịch vụ “xe ôm công nghệ”. Cô sinh viên Học viện Tài Chính (Hà Nội) biểu hiện sự ngạc nhiên khi biết Mai Linh sẽ tham dự cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe máy. Hiện ở, GrabBike và uberMOTO thường được cô chọn lọc.

Mức giá rẻ cộng nhiều chương trình khuyến mãi là điều khiến Nguyên Anh gắn bó có dịch vụ đặt xe ôm qua ứng dụng. Chỉ sau vài thao tác và 1 chút thời gian chờ đợi, xe đã tới đón có số tiền cước được hiển thị rõ ràng. Mặc dù vậy, bạn này cho rằng việc đặt xe khi trời mưa rất gặp khó. Lái xe cũng không sẵn lòng vào ngõ, ngách để đón khách. Trong những trường hợp bởi thế, cô thường phải tản bộ ra phố chính để đi xe.

Thực tế đó đặt ra 2 vấn đề cần khắc phục khi Mai Linh tham dự cung cấp dịch vụ “xe ôm công nghệ”: Một là, M.Bike phải tạo ra được mạng lưới lái xe lớn, bao phủ rộng để cung cấp kịp thời nhu cầu bạn; Hai là, những lái xe Mai Linh cần nhiệt tình đưa đón tận nơi bạn đề nghị.

 Khách hàng chờ đợi gì khi Mai Linh nhảy vào phân khúc “xe ôm công nghệ”? - Ảnh 1.

Bảng giá cước dịch vụ “xe ôm công nghệ” đã được gửi đến người dùng ứng dụng Mai Linh Taxi.

Mai Linh đã đồng thời mở bán bảng giá cước M.Bike và M.Bike Premium. Trong đó, M.Bike Premium có mức giá cao hơn gấp đôi M.Bike. Mức giá này giống có 1 dịch vụ được Grab công bố hồi cuối năm 2016. GrabBike Premium cũng đang ứng dụng mức giá 7.000 đồng/km và bạn sẽ được tận hưởng dịch vụ trên hãng Honda SH, hãng Honda PCX hoặc một vài loại scooter của Piagio.

Với việc mở bán bảng giá cước dịch vụ “xe ôm công nghệ”, Mai Linh đã chứng minh cho phân khúc thấy sự quan tâm của họ có phân khúc vận tải bằng xe hai bánh. Hơn thế, Mai Linh còn biểu hiện tham vọng phục vụ cộng khi phân khúc giá tốt (có M.Bike) và đẳng cấp hơn (có M.Bike Premium).

Ở 1 góc nhìn khác, rất ít lái xe uberMOTO và GrabBike biết tài liệu Mai Linh sẽ cung cấp dịch vụ tương tự. Chưa sẵn sàng rời bỏ hãng và chuyển sang gia nhập mạng lưới của Mai Linh là phát biểu của nhiều lái xe. “Tôi đã lái cho Grab được 1 năm và sẽ không một vàih tân” – 1 lái xe Grab chia sẻ khi được hỏi.

Hiện nay, phân khúc “xe ôm công nghệ” đang phát triển rất nhanh có sự tranh giành quyết liệt giữa hai công ty lớn là Uber và Grab. Trả lời báo chí, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Grab Việt Nam cho biết, số lượng lái xe đã lên tới 50.000 người. Với Uber, con số có sự nhỏ hơn. “Trong vòng 1 năm qua, chúng ta đã tạo hơn 20.000 thời cơ việc làm, kiếm thêm lương cho nhiều người” – ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc điều hành Uber Việt Nam phát biểu ở lễ kỷ niệm 1 năm công bố dịch vụ uberMOTO (diễn ra ngày 28/5/2017).

Uber, Grab và Go-ixe chưa có động thái gì trước sự tham dự của Mai Linh vào phân khúc “xe ôm công nghệ”. Dịch vụ uberMOTO, GrabBike, Go-bike vẫn giữ mức giá trong dao động từ 3.600-3.800 đồng/km. Uber tính cước thêm cước phí theo thời gian 200 đồng/phút, trong khi Grab tiếp tục ứng dụng biểu giá linh động khi nhu cầu tăng cao.

Mai Linh Miền Bắc không cung cấp thêm tài liệu chi tiết về dịch vụ “xe ôm công nghệ”. Trên bản đồ số tích hợp trong ứng dụng Mai Linh Taxi đã xuất hiện nút M.Bike và M.Bike Premium nhưng chưa thấy biểu tượng chiếc xe nào quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Dự kiến, Công ty này sẽ lấy ý kiến cổ đông về việc bổ sung ngành nghề kinh doanh “Vận tải hành khách bằng xe lam, xe lôi, xe máy” trong tháng 10/2017.

 Khách hàng chờ đợi gì khi Mai Linh nhảy vào phân khúc “xe ôm công nghệ”? - Ảnh 2.

Mai Linh sẽ cung cấp dịch vụ “xe ôm công nghệ” ở Hà Nội.

Nguyên Anh tỏ ra rất quan tâm tới dịch vụ M.Bike Premium. “Tôi sẽ chọn M.Bike Premium nếu chất lượng dịch vụ thực sự tốt” – Nguyên Anh cho biết.

Tối cuối tuần, đối diện Nhà hát lớn Hà Nội, phía Sở Giao dịch Chứng khoán, 1 bác xe ôm truyền thống đang mời gọi khách qua.

Kinh doanh taxi thua lỗ, Mai Linh muốn chạy thêm xe ôm, xe lôi?

Theo Vương Diệu Quân

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *