Khách hàng tố Agoda bán hàng mập mờ, gây thiệt hại cho khách

Điều đáng nói là bạn muốn giải quyết vụ việc cũng chỉ biết gọi điện thắc mắc mà chẳng thể khiếu kiện đến cơ quan tính năng Việt Nam do Agoda không có trụ sở ở Việt Nam.

Điều đáng nói là bạn muốn giải quyết vụ việc cũng chỉ biết gọi điện thắc mắc mà chẳng thể khiếu kiện đến cơ quan tính năng Việt Nam do Agoda không có trụ sở ở Việt Nam.

Đây là tình huống khó tin xảy ra có chị P. khi chị đặt phòng khách sạn The Gainsborough Bath spa Hotel by YTL ở đô thị Bath (Vương Quốc Anh).

Theo đó, chị P. đã đặt phòng cho 2 đêm ở khách sạn The Gainsborough Bath spa Hotel by YTL có giá thành 19.445.641 đồng. Khi đặt phòng, điều khoản ghi rõ phải trả thêm tiền giường phụ cho bé trên 5 tuổi.

Sau khi chi trả và nhận mã đặt phòng xong, chị P. gọi đến số tel chăm sóc bạn 84 28445823xx (ghi trên phiếu booking của Agoda) để hỏi lại về số tiền phải trả thêm để cho em bé 7 tuổi ở cộng hai vợ chồng chị.

Khách hàng tố Agoda bán hàng mập mờ, gây thiệt hại cho khách - Ảnh 1.

Thông tin đặt phòng và số tiền mà chị P. đã chi trả cho Agoda

Nhân viên được cho là của Agoda từ số tel trên cho biết phòng chị P. đặt không được phép ở 3 người (hai vợ chồng và em bé 7 tuổi), bởi thế muốn ở được chị phải nâng hạng phòng lên loại đắt tiền hơn. Tổng số tiền mà chị phải trả thêm cho 2 đêm để nâng hạng phòng là dao động 600 USD/đêm, tương đương dao động 14 triệu đồng/đêm.

Như vậy, có hơn 19,4 triệu đồng ban đầu và 28 triệu đồng chuẩn bị phải trả thêm để nâng hạng phòng, chị P. phải bỏ ra trên 47,4 triệu đồng cho 2 đêm ở khách sạn này.

Không chấp chấp nhận giải đáp từ phía nhân viên Agoda, chị P. thư điện tử cho khách sạn thì cũng nhận được phản hồi tương tự có việc nâng hạng phòng và trả thêm 475 Bảng Anh/đêm.

Theo chị P., mặc dù bức xúc có một vàih làm việc của Agoda nhưng chị cũng chỉ biết gọi lên tổng đài để phản ánh, chứ muốn kiện cũng không biết đơn vị này ở đâu mà kiện bởi họ không có trụ sở ở Việt Nam và cũng không đăng ký kinh doanh ở Việt Nam.

“Tôi nghĩ vụ việc của tôi là hồi chuông cảnh báo để những bạn nếu đặt phòng trên Agoda biết để tránh mất tiền kiểu này, bởi đó không chỉ là việc mất tiền vì sự mập mờ của trang web Agoda mà muốn giải quyết vụ việc cũng chỉ biết gọi điện thắc mắc mà chẳng thể phản ánh lên cơ quan tính năng Việt Nam”, chị P. nói.

Sau khi nhận được khiếu nại của chị P., VnEconomy đã gọi đến số tel chăm sóc bạn của Agoda mà chị P. đã từng điện thoại. Tuy nhiên, mọi nỗ lực để kết nối có nhân viên của Agoda đều không thành, do doanh nghiệp này đưa ra 1 “hàng rào” nghiêm ngặt, ngăn cản mọi đối tượng, chỉ trừ bạn đã đặt phòng thành công trên trang web của Agoda.

Khách hàng tố Agoda bán hàng mập mờ, gây thiệt hại cho khách - Ảnh 2.

Email trả lời của khách sạn sau khi chị P. khiếu nại

Cụ thể, muốn kết nối được có nhân viên Agoda, người gọi phải cung cấp được mã đặt phòng và 4 số cuối thẻ tín dụng dùng để chi trả tiền phòng đã đặt. Nếu không nhập đúng cả hai mã này, sẽ chẳng thể kết nối được có Agoda.

Trong khi đó, trên trang web Agoda.com cũng không có bất cứ tài liệu điện thoại nào có liên quan đến Việt Nam, kể cả số tel chăm sóc bạn cũng không được công khai.

Khách hàng chỉ được biết Agoda là 1 doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn tư nhân, được thành lập ở Singapore, có trụ sở đăng ký ở 30 Cecil Street, Prudential Tower #19-08, Singapore 049712 và được đăng ký có Cơ quan Quản lý Đăng ký Kế toán và Doanh nghiệp của Singapore số 200506877R.

Trước đó, Agoda từng có tên miền Việt Nam là Agoda.vn, tuy nhiên sau khi bị 1 doanh nghiệp làm việc tương tự như Agoda, tố Agoda trốn thuế vào tháng 1/2017 thì tên miền .vn của trang thương mại điện tử về du lịch này không còn làm việc. Khi click vào tên miền Agoda.vn, hệ thống sẽ tự động đẩy về tên miền Agoda.com.

Cũng vào đầu năm 2018, Agoda đã bị bạn tố cáo làm lộ tài liệu thẻ tín dụng của khách cho đối tác, sau đó phủi sạch trách nhiệm.

Cụ thể, sau khi chi trả tiền đặt phòng khách sạn ở Phú Quốc và đến nhận phòng ở khách sạn này, 1 vị khách đã tình cờ phát hiện tất cả tài liệu về họ tên, số thẻ, ngày hết hạn, số bảo mật… đều được in trên tờ giấy đặt phòng do khách sạn này quản lý.

Sau đó, nhân viên Agoda giải đáp rằng, giữa Agoda và một vài đối tác có thỏa thuận nội bộ riêng, họ sẽ không cung cấp những tài liệu này trái phép cho bên thứ ba. Trong nội dung thỏa thuận do nhân viên Agoda cung cấp cũng nêu rõ rằng tài liệu thẻ tín dụng sẽ được bảo mật tương tự như nội dung cam đoan trong trang điền tài liệu thẻ tín dụng. Tuy nhiên trên thực ở tài liệu mà phía khách sạn nhận được lại ở dạng đầy đủ, không hề bảo mật hay mã hóa gì.

Khách hàng tố bị lộ tài liệu thẻ VISA khi đặt phòng qua Agoda, Booking.com

Theo Duyên Duyên

VnEconomy

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *