Khách hàng tố chủ đầu tư Đạt Gia Residence Thủ Đức rút ruột công trình

Sáng 3/10, hàng chục bạn mua dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức (Q. Thủ Đức, TP.HCM) kéo đến Công ty Đạt Gia để phản ánh việc chủ đầu tư xây dựng công trình không đúng có cam đoan trong hợp đồng.

Theo 1 vài bạn, họ ký kết hợp đồng mua căn hộ ở dự án Đạt Gia Residence Thủ Đức vào cuối năm 2015, chủ đầu tư doanh nghiệp Đạt Gia cam đoan bàn giao nhà vào quý II/2017. Mãi đến cuối tháng 8 vừa qua, 1 số bạn nhận thông báo từ Công ty Đạt Gia là căn hộ đã đã đi vào hoạt động và đề nghị bạn đến nhận nhà vào khi 15 giờ 30 ngày 5/9/2017.

Tuy nhiên, khi tới đến nhận căn hộ thì khách phát hiện nhiều hạng mục của dự án chưa đã đi vào hoạt động như điện nước chưa được kết nối, tường nứt, tường không xây đúng cam đoan nhiều địa điểm bị thấm…

“Theo hợp đồng tường được xây 20 cm, nhưng bạn phát hiện tường chỉ xây 10 cm. Như vậy chủ đầu tư làm ăn gian dối có bạn” – nhiều bạn bức xúc.

 Khách hàng tố chủ đầu tư Đạt Gia Residence Thủ Đức rút ruột công trình - Ảnh 1.

Dự án Đạt Gia Residence gồm hai block căn hộ cao 21 tầng

Theo bạn, họ đề nghị chủ đầu tư cam đoan thời hạn bàn giao nhà, cung cấp hồ sơ pháp lý của dự án, bản vẽ chi tiết 1/500 được phê duyệt của Sở Xây dựng TP.HCM, giải quyết về chất lượng căn hộ như tường nứt, tường mỏng; diện tích căn hộ bị tăng, giảm; cửa sổ bị lệch; cam đoan bàn giao nhà khi đầy đủ pháp lý pháp lý, và lý giải về việc chủ đầu tư theo cam đoan hợp đồng là xây tường đôi 20 cm nhưng thực ở họ nhận tường đơn 10 cm.

Trả lời bạn, ông Trần Thế Hà – Tổng Giám đốc Công ty Đạt Gia cho biết: “Căn hộ chưa đã đi vào hoạt động doanh nghiệp bàn giao cho bạn là không đúng, doanh nghiệp sẽ gắng sức bàn giao nhà đúng cam đoan vào ngày 15/10 như thông báo. Về việc chất lượng xây dựng doanh nghiệp sẽ cho kiểm tra và làm việc lại có bên đơn vị thầu”.

 Khách hàng tố chủ đầu tư Đạt Gia Residence Thủ Đức rút ruột công trình - Ảnh 2.

Căn hộ chưa đã đi vào hoạt động đã được Công ty bàn giao cho bạn

Theo ông Hà, tường theo hợp đồng là xây dầy 20 cm nhưng thực ở chỉ xây 10, 12, 15 cm là doanh nghiệp sai so có hợp đồng, nhưng về cơ sở kỹ thuật thì không ảnh hưởng đến chất lượng.

“Công ty sẽ kiểm tra, tính toán giá thành và bù tiền lại cho bạn, về phương thức tính và xử lý doanh nghiệp sẽ có văn bản trả lời bạn trong vòng 6 ngày. Nếu trường hợp bạn nào không chấp nhận tôi sẽ hoàn tiền”, ông Hà cam đoan.

Dự án Đạt Gia Residence rộng 27.823m2, gồm hai block căn hộ cao 21 tầng, 1 block trọng điểm thương mại cao bảy tầng có diện tích 1.034 căn hộ.

 Khách hàng tố chủ đầu tư Đạt Gia Residence Thủ Đức rút ruột công trình - Ảnh 3.

Trước đấy dự án này bị cơ quan tính năng đề nghị ngưng xây dựng xây dựng công trình để điều tra về việc dự án có hành vi xây dựng sai kiến trúc, xây trái phép 1.448,5 m2, sai quy hoạch chi tiết xây dựng mật độ 1/500.

Trong quá trình bị đình chỉ, dự án vẫn xây dựng dẫn đến tai nạn lao động sập giàn giáo công trình làm 1 người tử vong và 1 người bị thương hồi tháng 04/2017.

Mặc kệ nguồn cung quá nhiều trong 2 quý đầu năm, 1 vài dự án BĐS của chủ đầu tư danh tiếng vẫn có sức hút

Theo Phương Thảo

Diễn đàn Doanh nghiệp

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *