Khách hàng tố Lazada khuyến mãi ảo máy giặt Samsung

Sau khi xác nhận sẽ giao chiếc máy giặt Samsung trị giá hơn 13 triệu đồng, phía Lazada đã bất ngờ thông báo hủy đơn hàng có… 2 nguyên do khác nhau khiến bạn bức xúc.

Theo phản ánh của anh Nguyễn Đức Trung ngày 24/11/2017, anh đặt mua 1 chiếc máy giặt Samsung cửa trước 8,5kg ở lazada.vn (mã đơn hàng 363758735) có giá trị 13.879.000 đồng và được áp dụng mã giảm giá thêm 1 triệu đồng.

Sau khi đã đi vào hoạt động một vài thủ tục, ngày 25/11, phía Lazada đã xác nhận đơn hàng của anh và áp dụng thủ tục giao sản phẩm.

Tuy nhiên đến ngày 2/12/2017, qua kiểm tra hiện trạng đơn hàng, anh Nguyễn Đức Trung cho biết vẫn thấy thông báo “đang xử lý”, hàng chưa đến nơi.

Đến hơn 15h cộng ngày, 1 nhân viên của Lazada bất ngờ gọi điện thông báo đơn hàng đã bị hủy mà không đưa ra nguyên do cụ thể, đồng thời tặng mã giảm giá 100.000 đồng (được áp dụng cho đơn hàng trên 1 triệu đồng) và mong anh… thông cảm.

Phản ánh đến ICTnews, anh Nguyễn Đức Trung cho biết không chấp nhận có một vàih giải quyết này. Theo anh Trung, nguyên do anh chọn lọc đặt mua chiếc máy giặt Samsung trên Lazada là do ở thời điểm anh so sánh có 1 đơn vị phân phối hàng khác thì thấy ở đấy có giá phân phối rẻ hơn giá thị trường gần 4 triệu đồng.

Chính bởi thế, có việc tự ý hủy đơn hàng không nguyên do, anh cho rằng đấy là hành vi khuyến mãi ảo của Lazada.

Ngày 4/12, anh tiếp tục điện lên số phone chăm sóc bạn của Lazada 19001007 thì được 1 nhân viên trả lời nguyên do hủy đơn hàng là “hệ thống cổng chi trả bị lỗi vào thời điểm đây nên không xác nhận chi trả được” .

Đến ngày 5/12, 1 nhân viên khác lại thông báo cho anh Nguyễn Đức Trung lý do khác là do “hết hàng ” nên không đặt lại đơn hàng được nữa. Tuy nhiên, phía Lazada đã tăng mức đền bù bằng việc cung cấp cho 1 mã khuyến mãi giảm 10% tối đa 1 triệu đồng có thời hạn đến ngày 9/12/2017.

“Với việc hai nhân viên trả lời hai nguyên do hủy đơn hàng khác nhau, tôi nghi ngờ Lazada đã lừa dối người tiêu dùng. Tôi đề nghị phía Lazada đã đi vào hoạt động đơn hàng”, anh Nguyễn Đức Trung nói.

Trao đổi có ICTnews ngày 5/12, đại diện Lazada cho hay trước khiếu nại của bạn Nguyễn Đức Trung, công ty này đã “đưa ra hướng giải quyết thỏa đáng theo mong muốn của bạn”, bạn “đã chấp nhận và hài lòng có phương án của Lazada”.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Đức Trung cho biết câu trả lời của Lazada không đúng sự thật, anh vẫn không hài lòng có phương án khắc phục của Lazada và sẽ tiếp tục khiếu nại.

CEO Lazada Việt Nam: “Chúng tôi tạo nên xu hướng TMĐT cho người tiêu dùng Việt”

Theo PV

ICTNews

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *