Khách hàng tố Lazada lừa dối, phủi trách nhiệm trong vụ bán cáp sạc Samsung nghi là hàng giả

Mua cáp sạc Samsung Note 5 trên Lazada, bạn nhận được sản phẩm không sạc được, logo in màu nhòe nhoẹt và công ty không xuất được hóa đơn VAT. Nghi ngờ hàng giả, bạn đề nghị Lazada xác minh nhưng công ty nói “chẳng thể”.

Theo phản ánh tới ICTnews của bạn Bùi Đức Thăng, trong tháng 2/2018, bạn này có đặt mua sản phẩm cáp sạc nhanh cho điện thoại Galaxy Note 5 giá 57.000 đồng ở Lazada.vn (Công ty TNHH Recess, đơn hàng số 398571893), tuy nhiên khi nhận hàng, bạn phát hiện nhiều dấu hiệu bất thường.

Cụ thể, sản phẩm bộ cáp sạc Samsung có nhiều dấu hiệu của hàng giả dụ tên thương hiệu in trên sản phẩm nhòe nhoẹt, khi sạc không vào điện. Ngoài ra, phía nhà phân phối hàng cũng không xuất được hóa đơn giá trị tăng lên theo đề nghị của bạn.

Sau khi phát hiện dấu hiệu bất thường và sản phẩm mua về không sử dụng được, bạn đã đề nghị phía Lazada xác minh hàng giả tuy nhiên phía Lazada phản hồi do đây “là hàng nhập khẩu” nên chẳng thể.

“Vậy điều này đồng nghĩa có việc người tiêu dùng mua trọn vẹn một vài loại hàng nhập khẩu phải nhận lời chất lượng hàng giả?”, bạn Bùi Đức Thăng bức xúc đặt nghi vấn.

Không nhận lời một vàih trả lời lấp liếm của Lazada, bạn đã gửi đơn khiếu nại lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương để nhờ cơ quan tính năng can thiệp.

Ngày 17/4/2018, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã có văn bản đề nghị Lazada giải trình phản ánh của bạn Bùi Đức Thăng về trọn vẹn sự việc.

Theo giải trình từ phía Lazada Việt Nam, ngày 28/2/2018, trước phản hồi của bạn Bùi Đức Thăng cho rằng sản phẩm cáp sạc là hàng giả và chưa nhận được hóa đơn giá trị tăng lên, ngày 1/3/2018 công ty này đã thu hồi sản phẩm.

Ngày 20/3, bộ phận chăm sóc bạn Lazada điện thoại có bạn Bùi Đức Thăng thông báo “sản phẩm được phân phối bởi nhà phân phối hàng có hoá đơn mua hàng từ Samsung nên Lazada chưa có đủ cơ sở để xác nhận sản phẩm cáp sạc là hàng giả theo đề nghị”.

Cùng đây, do “nhà phân phối hàng không hợp tác và cung cấp được đề nghị xuất hóa đơn giá trị tăng lên đối có sản phẩm cáp sạc nên Lazada đề xuất sẽ hoàn lại số tiền ông Thăng đã chi trả cho sản phẩm cáp sạc. Ông Thăng chưa nhận lời có hướng giải quyết này của Lazada và đề nghị Lazada phải xác nhận đây là hàng giả và không nhận lời nhận lại hàng”, phía Lazada Việt Nam giải trình.

Bày tỏ quan điểm về nội dung giải trình của Lazada gửi lên Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, bạn Bùi Đức Thăng cho rằng trong một vàih trả lời của Lazada còn biểu hiện sự vô trách nhiệm có sản phẩm phân phối ra.

Cụ thể, phía Lazada giải đáp: “Sau khi cân nhắc một vài nhân tố, chúng tôi cảm thấy rằng sản phẩm cáp sạc đã được ông Thăng chi trả thành công nên đã trở thành tài tản thuộc quyền có của ông Thăng; Lazada không đủ cơ sở để xác minh Sản Phẩm Cáp Sạc là hàng giả theo đề nghị của ông Thăng và ông Thăng không nhận lời nhận lại sản phẩm để tiếp tục sử dụng. Vì vậy, ngày 22/3/2018, Lazada đã áp dụng hoàn lại số tiền ông Thăng đã chi trả cho sản phẩm cáp sạc theo quy trình”.

Khách hàng Bùi Đức Thăng bức xúc: Phía Lazada đã biểu hiện sự yếu kém, gian dối khi không có khả năng chịu trách nhiệm về sai phạm, chối bỏ hoàn toàn sai phạm mặc dù có dữ liệu minh chứng rõ ràng. Các việc làm này hoàn toàn sai quy định của lazada.vn cam đoan cũng như đưa ra. Qua sự việc cũng cho thấy văn hóa công ty này là thất tín lừa dối bạn, thiếu trung thực trong cung cấp tài liệu. Đồng thời, một vài hành vi ngang nhiên xâm hại quyền và lợi ích hợp pháp được pháp luật bảo vệ.

ICTnews sẽ tiếp tục phản ánh về sự việc.

Sau ‘cú exit’ ngoạn mục khỏi Foodpanda, Lazada, cỗ máy sản xuất startup Rocket Internet vẫn không biết làm gì có khoản tiền mặt 3 tỷ USD

Theo Phương Hoàng

ICTNews

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *