Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long

Hang Luồn, Ba Hang luôn là những điểm quyến rũ trên vịnh Hạ Long đối có du khách. Tuy nhiên, khách Tây thường không chen nổi mỗi khi gặp dòng khách “tour 0 đồng” ồ ạt xuất hiện.

Việc phân luồng khách ở mhững điểm này có nhiều bất cập cũng là 1 trong những nguồn gốc khiến nhiều khách không chịu chen sẽ khó được lên thuyền sớm.

Thông tin có chúng tôi, đại diện 1 Cty lữ hành bức xúc về việc khách của Cty ngày 28.11 đợi mãi không được lên thuyền nan để vào thăm hang Luồn, dù đến trước; nguồn gốc là khách Trung Quốc đi theo tour” 0 đồng” mỗi khi 1 đông, ào ào tiến vào, khiến khách của Cty phải nhượng bộ.

Không những vậy, theo phản ánh của đại diện Cty này, khách “tour 0 đồng” luôn được ưu tiên lên thuyền trước.

Đứng trong biển người đợi thuyền nan đây, những du khách Tây cũng lắc đầu ngao ngán vì không dám chen lấn, trong khi đợi đến lượt thì không biết đến bao giờ.

Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long - Ảnh 1.
Khách Tây ngao ngán đợi chờ vì không biết khi nào mới tới lượt. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo ông Phạm Đình Huỳnh – Phó trưởng Ban quản lý vịnh Hạ Long – vào những ngày cao điểm, Hang Luồn và Ba Hang luôn đặc kín khách Trung Quốc “tour 0 đồng”, thường từ 9-10h. Vì thế, từ lâu, khách Nhật, Hàn Quốc đổi giờ thăm mhững vị trí này vào giữa trưa.

Tuy nhiên, có những khách nghỉ đêm trên vịnh, trong đây đa số là khách Âu, Mỹ hoặc khách Châu Á chi tiêu lớn, thường gặp phải khách “tour 0 đồng” vì họ chẳng thể đổi lịch được bởi chỉ trên các con phố trở về, tàu mới ghé qua Hang Luồn, Ba Hang – đúng thời điểm khách “tour 0 đồng” từ cảng ra.

Một số chủ tàu du lịch cho biết, khách “tour 0 đồng” thường thăm vịnh sau bữa ăn sáng, để trưa kịp về bờ cho mhững chương trình thứ hai, bởi thế không giãn, đổi lịch thăm hang Luồn, Ba Hang được. Trong khi đây, theo ông Huỳnh, mhững cơ quan công dụng đã tính toán phân luồng, tuyến, nhằm hạn chế mhững tàu gặp nhau quá đông ở 1 nơi, 1 thời điểm. Tuy nhiên, mhững điểm thăm quan quá gần nhau, trong khi có khi cả vạn du khách cũng đến nên khó tránh khỏi ách tắc.

Khách Tây uể oải vì không chen nổi khách “tour 0 đồng” ở vịnh Hạ Long - Ảnh 2.
Đảo Soi Sim sẽ được đưa vào khai thác từ 1.12.2018 nhằm giảm tải cho mhững điểm tham quan kế bên. Ảnh: Nguyễn Hùng

“Chúng tôi đang tìm hiểu mở thêm 1 số điểm tham quan trên vịnh Hạ Long nhằm giảm tải, tránh ách tắc cục bộ ở 1 số điểm như lâu nay. Trong đây, vào 1.12 tới, sẽ chính thức khai trương tuyến điểm đảo Soi Sim” – ông Huỳnh cho biết.

Gần 17 triệu đồng cho tour sang Philippines cổ vũ đội tuyển Việt Nam

Theo Nguyễn Hùng

Lao Động

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *