Khâm phục cách một doanh nhân quyền lực đối mặt với khủng hoảng: ‘Công chua Huawei’ tuyên bố sẽ nộp hồ sơ học Tiến sỹ trong lúc chờ phán quyết bị dẫn độ về Mỹ

“Công chúa Huawei” chia sẻ thời gian tới bà sẽ giành nhiều thời gian cho con gái, theo đuổi tình yêu có văn học và đặc thù bà đang có ý định sẽ nộp hồ sơ theo học Tiến sỹ ở trường Bistish Columbia.

Những ngày vừa qua, tài liệu về việc bà Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Chu) – Giám đốc tài chính tập đoàn Huawei bị Canada bắt giữ theo đề nghị của Mỹ gây chấn động dư luận.

Sau nhiều ngày bị giam giữ cộng những phiên xử kéo dài cuối cộng tòa án Canada đã chấp nhận thả bà Mạnh có số tiền bảo lãnh lên tới 7,5 triệu USD cộng mhững điều kiện đi kèm. Đầu tiên, bà Mạnh phải đeo thiết bị định vị ở chân, ngoài ra sẽ luôn có 5 vệ sỹ theo sát trong quá trình bà này được “giam lỏng” ở căn nhà ở Canada.

Các chuyên gia đều nhận định việc bà Mạnh được bảo lãnh chỉ là bước đầu tiên trong quá trình kéo dài nhiều tháng, thậm chí nhiều năm để đi đến được chọn lọc bà này có bị dẫn độ về Mỹ hay không. Chính vì vậy, chuẩn bị của bà Mạnh trong thời gian tới được báo giới cực kỳ quan tâm.

Phía luật sư của bà Mạnh thì nói rằng người phụ nữ 46 tuổi này thời gian qua đã khá bận rộn có việc ở doanh nghiệp cộng trách nhiệm chăm sóc gia đình đến nỗi bà đã chưa thể đọc nổi 1 cuốn tiểu thuyết trong suốt 25 năm qua.

Chính vì vậy, bà Mạnh chia sẻ thời gian tới bà sẽ giành nhiều thời gian cho con gái, theo đuổi tình yêu có văn học và đặc thù bà đang có ý định sẽ nộp hồ sơ theo học Tiến sỹ ở trường Bistish Columbia. Bà Mạnh nói thêm rằng mục đích duy nhất khi bà xin ở ngoại là để được sống cộng chồng và mhững con.

Phía luật sư của bà này thì khẳng định sẽ không có chuyện bà Mạnh trốn khỏi Canada bởi điều đây “sẽ gây khó xử cho phía Trung Quốc”.

Bà Mạnh được cho là nhân vật cao cấp ở Huawei và là người thừa kế sáng giá của tập đoàn này. Bà đứng đầu mảng kế toán quốc tế, từng làm giám đốc tài chính chi nhánh Hong Kong, giám sát thành lập mhững trọng điểm dịch vụ toàn cầu và chịu trách nhiệm 1 chương trình hợp tác 8 năm có IBM nhằm đưa nhân tố quản trị nước ngoài vào doanh nghiệp. Bà có bằng thạc sĩ Đại học Khoa học và Công nghệ Hoa Trung.

Văn hóa kỷ luật tạo dựng nên đế chế Huawei có doanh thu lớn hơn cả Alibaba: Không 1 ai, kể cả nhà sáng lập, chủ tịch được phép có tài xế riêng hay bay vé hạng nhất

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/CBC

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *