Khám xét trụ sở Deutsche Bank vì cáo buộc rửa tiền

Theo cáo buộc của mhững nhà chức trách, hai nhân viên của ngân hàng này đã hỗ trợ bạn thực hiện hành vi rửa tiền để chuyển tiền từ mhững vận hành phạm pháp.

Cơ quan công tố Đức đã thực hiện 1 cuộc khám xét ở văn phòng của ngân hàng Deutsche Bank ở Frankfurt vào sáng ngày thứ Năm (giờ địa phương) trong 1 cuộc điều tra liên quan đến hành vi rửa tiền.

Nghi phạm chính là hai nhân viên của ngân hàng này, họ bị nghi ngờ đã hỗ trợ bạn thành lập mhững công ty vận hành ngoại khu quốc gia (offshore) nhằm mục đích rửa tiền, số tiền kiếm được từ những hành vi phạm pháp.

Có dao động 170 cảnh sát, công tố viên và thanh tra thuế đã rà soát 6 văn phòng của Deutsche Bank trong sáng ngày thứ Năm, Văn phòng Công tố Frankfurt cho biết trong 1 tuyên bố. Không chỉ có trụ sở chính mà nhiều chi nhánh của ngân hàng này cũng bị lục soát. Họ nói thêm, nhiều tài liệu, văn bản kinh doanh viết tay và đánh máy đều đã bị tịch thu.

Khám xét trụ sở Deutsche Bank vì cáo buộc rửa tiền - Ảnh 1.

Xe cảnh sát đậu ngoại khu trụ sở chính của Deutsche Bank

“Chúng tôi xác nhận rằng cảnh sát đang điều tra ngân hàng của chúng tôi ở mhững vị trí khác nhau ở Đức. Cuộc điều tra có liên quan đến vụ Hồ sơ Panama”, Deutsche Bank cho biết. Và phát biểu thêm: “Chúng tôi sẽ cung cấp thêm những chi tiết của vụ việc ngay sau khi nhận được tài liệu và chúng tôi sẽ hợp tác có chính quyền trong vụ điều tra này.”

Ngay sau khi vụ việc được đưa tin, cổ phiếu của ngân hàng lớn nhất nước Đức đã sụt giá xuống dưới mức chuẩn của châu Âu, giảm hơn 3% vào khi 1 giờ chiều (giờ địa phương). Cổ phiếu niêm yết ở Mỹ của Deutsche Bank cũng giảm 3,7% trong phiên chuyển nhượng ngoài giờ.

Khám xét trụ sở Deutsche Bank vì cáo buộc rửa tiền - Ảnh 2.

Cảnh sát khám xét văn phòng của ngân hàng lớn nhất nước Đức

Văn phòng công tố viên ở Frankfurt cho biết cuộc điều tra về dữ liệu từ vụ Hồ sơ Panama đã khiến họ nghi ngờ rằng ngân hàng này đã hỗ trợ cho mhững bạn thành lập mhững công ty nước ngoài ở mhững “thiên các con phố thuế” (tax haven) trên địa cầu.

Hồ sơ Panama là vụ tiết lộ tài liệu mật gây chấn động nhất trong lịch sử, lớn hơn cả vụ tiết lộ Wikileaks năm 2010, bởi mhững vận hành tài chính bất hợp pháp liên quan đến nhiều nhân vật giàu có và quyền lực trên địa cầu đều bị phanh phui.

Chỉ tính riêng trong năm 2016, có hơn 900 bạn có khối lượng kinh doanh 311 triệu euro (353,6 triệu USD) được cho là đã nhận sự hỗ trợ của 1 công ty con Deutsche Bank có trụ sở ở British Virgin Islands, công tố viên cho hay.

Ông nói thêm: “Chúng tôi nhiều lần đã chứng minh rằng chúng tôi sẵn sàng hợp tác có chính quyền khi cần thiết và thậm chí họ cũng đã xác nhận điều đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục giữ tinh thần này và ngay khi có được tài liệu chính xác, chúng tôi sẽ cho ra mắt.”

Bất ngờ có việc làm Thứ nhất sau khi Bill Gates kiếm được 350 triệu USD từ vụ IPO của Microsoft

Theo Hương Giang

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *