Khẩn cấp, quan trọng và hội chứng người tốt: Trả giá bằng hạnh phúc của mình để làm hài lòng người khác

Những gì quan trọng thì hiếm khi khẩn cấp và những gì khẩn cấp thì hiếm khi quan trọng

Thỉnh thoảng KH có thấy mình dùng toàn bộ thời gian để kiểm soát khủng hoảng không? Rằng cuộc sống của KH căn bản là dành để “chữa hết đám cháy này đến đám cháy khác” không?

Vào cuối ngày, KH có thấy được hoàn toàn kiệt sức, nhưng chẳng thể xác định mình đã đạt được thành tích gì có ý nghĩa thực sự?

Có 1 tiêu chuẩn đã dẫn dắt Dwight D. Eisenhower trong suốt sự nghiệp thành công vang dội có vai trò là 1 vị tướng và 1 tổng thống:

“Những gì quan trọng thì hiếm khi khẩn cấp và những gì khẩn cấp thì hiếm khi quan trọng.”

Vậy khẩn cấp và quan trọng khác nhau thế nào?

Công việc khẩn cấp là công việc đó cần được chú tâm ngay lập tức. Đây là những việc ta cần làm “ngay bây giờ”. Các công việc khẩn cấp đặt chúng ta vào trạng thái phản ứng đặc trưng là lối suy nghĩ đề phòng, tiêu cực, vội vàng và hạn hẹp.

Công việc quan trọng là những điều góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ, giá trị, mục tiêu lâu dài của chúng ta. Đôi khi công việc quan trọng cũng cần gấp, nhưng thường thì không như thế. Khi tập trung vào những vận hành quan trọng, chúng ta làm việc có trạng thái phản ứng nhanh đồng thời giúp ta giữ bình tĩnh, lý trí, và cởi mở trước những thời cơ mới.

Tuy vậy, đa số chúng ta không ngừng nghỉ mắc sai lầm khi tin rằng toàn bộ những việc gấp thì đều quan trọng. Xu hướng này dường như khởi nguồn từ lịch sử tiến hóa của chúng ta; tổ tiên ta tập trung hơn vào một vài mối quan tâm ngắn hạn thay vì những kế hoạch lâu dài.

Các công nghệ tân tiến liên tục xuất hiện trước chúng ta có những tài liệu càng củng cố thêm tư tưởng đã khắc sâu này. Các công nghệ kích thích phản ứng khiến chúng ta xem toàn bộ một vài tài liệu đều là khẩn cấp và bức bách.

Khẩn cấp, quan trọng và hội chứng người tốt: Trả giá bằng hạnh phúc của mình để làm hài lòng người khác - Ảnh 1.

Trong cuộc sống của chính mình, ta bị kiệt sức và trì trệ. Nhà tư tưởng kinh doanh – Stephen Covey đã truyền bá Nguyên tắc Ra chọn lọc của Eisenhower trong cuốn sách có tên 7 Thói Quen của Người Làm Việc Hiệu Quả Cao (The 7 Habits of Highly Effective People). Ma trận bao gồm 1 hình vuông được chia làm 4 hộp được quy định như sau:

• Phần tư thứ nhất: Khẩn cấp và Quan trọng

• Phần tư thứ hai: Không Khẩn cấp và Quan trọng

• Phần tư thứ ba: Khẩn cấp và Không Quan trọng

• Phần tư thứ tư: Không Khẩn cấp và Không Quan trọng

I. Khấn cấp và Quan trọng

Những việc ở phần tư thứ nhất vừa khẩn cấp vừa quan trọng. Chúng là những việc đòi hỏi sự quan tâm lập tức, cũng như việc chúng ta phải vận hành để đã đi vào vận hành mục tiêu và nhiệm vụ lâu dài trong cuộc sống.

Các công việc trong phần tư thứ nhất thường bao gồm khủng hoảng, vấn đề và một vài hạn định.

Sau đó là một vài ví dụ tiêu biểu cho một vài công việc Khẩn cấp và Quan trọng:

– Email mời làm việc, 1 thời cơ kinh doanh mới đề nghị KH hành động ngay,…

– Đến hạn nộp luận văn

– Người nhà đang cấp cứu

– Công việc nhà

– Bạn bị lên cơn đau tim và phải nằm viện

– Bạn nhận được cuộc gọi từ hiệu trưởng trường con KH học, bảo rằng họ phải gặp KH để nói về hành vi của thằng bé

Với 1 chút kế hoạch và tổ chức, nhiều công việc ở phần tư thứ nhất có thể được đã đi vào vận hành hiệu quả hơn hoặc thậm chí xử lý triệt để. Thay vì chờ đến phút cuối để làm luận văn thì KH có thể sắp xếp thời gian để đã đi vào vận hành nó trước 1 tuần. Thay vì chờ đến khi đồ trong nhà hư và cần được sửa chữa thì KH nên lập 1 kế hoạch bảo trì định kỳ.

Dù không bao giờ có thể loại bỏ hoàn toàn một vài việc khẩn cấp và quan trọng, nhưng chỉ cần chủ động 1 chút thì chúng ta có thể cắt giảm chúng đáng kể và dành nhiều thời gian hơn cho phần tư thứ hai.

Khẩn cấp, quan trọng và hội chứng người tốt: Trả giá bằng hạnh phúc của mình để làm hài lòng người khác - Ảnh 2.

II. Không Khẩn cấp nhưng Quan trọng

Những việc ở phần tư thứ hai là một vài vận hành không có thời hạn cấp bách, nhưng vẫn giúp KH đạt được mục tiêu cá nhân, học tập, và làm việc quan trọng của mình, cũng như đã đi vào vận hành mục tiêu tổng thể của 1 đời người.

Công việc phần tư thứ hai thường xoay quanh việc củng cố một vài mối quan hệ, lên kế hoạch cho tương lai, và cải thiện chính mình.

Chúng ta nên chú tâm dành nhiều thời gian hơn cho một vài vận hành trong phần tư thứ hai vì những việc đó có lại cho ta hạnh phúc, sự trọn vẹn và thành công lâu dài. Không may là có vài thách thức quan trọng ngăn cản chúng ta:

– Bạn không biết điều gì là thực sự quan trọng đối có chính mình. Nếu không biết mục tiêu nào là quan trọng nhất có KH thì dĩ nhiên KH sẽ không biết mình nên dành thời gian ra sao để đạt được mục tiêu đó.

– Sự thiên vị giai đoạn này: Tất cả chúng ta đều có xu hướng tập trung vào bất cứ thứ gì hiện đang cấp bách nhất. Hành động này là mặc định đối có chúng ta. Khi thời hạn công việc không xuất hiện rõ ràng trong đầu ta thì thật khó để có động lực làm việc.

Vì một vài vận hành phần tư thứ hai không thúc ép chúng ta phải quan tâm, chúng ta thường đặt chúng bên lề cuộc sống và tự nói có chính mình rằng: “Mình sẽ thực hiện chúng vào 1 ngày nào đó sau khi mình xử lý xong mấy chuyện khẩn cấp.” Thậm chí ta còn đình trệ việc nghiên cứu xem điều gì là quan trọng nhất trong cuộc sống. Nhưng 1 ngày nào đó sẽ không bao giờ đến.

III. Khẩn cấp nhưng Không Quan trọng

Những công việc ở phần tư thứ ba là một vài vận hành đòi hỏi sự quan tâm của chúng ta ngay bây giờ (khẩn cấp) nhưng không giúp ta đạt được mục tiêu hay đã đi vào vận hành nhiệm vụ (không quan trọng). Hầu hết công việc phần tư thứ ba là những lần gián đoạn gây ra bởi người khác và thường liên quan đến việc giúp đỡ họ đạt được mục tiêu hay đã đi vào vận hành những việc ưu tiên của chính mình họ:

– Điện thoại gọi đến

– Tin nhắn

– Hầu hết một vài hòm thư (1 số hòm thư có thể khẩn cấp và quan trọng)

– Một đồng nghiệp ghé qua bàn của KH để nhờ vả, trong khi KH đang phải ưu tiên làm việc quan trọng

– Một nhân viên cũ nhờ KH viết 1 lá thư ra mắt cho anh ta (có lẽ nó quan trọng có anh ấy, nhưng thực tại thì hắn là không quan trọng đối có KH)

Theo Covey, nhiều người dành hết thời gian của họ cho công việc ở phần tư thứ ba trong khi nghĩ là mình đang làm những việc phần tư thứ nhất. Do việc phần tư thứ ba là giúp đỡ người khác, họ thấy được chúng đảm bảo phải quan trọng. Thêm nữa, chúng cũng thường là những công việc hữu hình, đã đi vào vận hành nó đem lại cho họ cảm giác làm hài lòng khi gạch bỏ 1 việc nào đó khỏi danh sách của mình.

Nhưng dù việc phần tư thứ ba có thể quan trọng có người khác, chúng lại không quan trọng có KH. Người dành quá nhiều thời gian thực hiện một vài việc Khẩn cấp nhưng Không Quan trọng thường mắc “Hội chứng người tốt” và luôn muốn làm hài lòng người khác trong khi cái giá phải trả là hạnh phúc của chính họ.

Khẩn cấp, quan trọng và hội chứng người tốt: Trả giá bằng hạnh phúc của mình để làm hài lòng người khác - Ảnh 3.

IV. Không Khẩn cấp và Không Quan trọng

Các công việc phần thứ tư thì không khẩn cấp lẫn không quan trọng. Tôi thích gọi chúng là những vận hành “gây nhiễu”. Hoạt động ở phần tư thứ tư thì không cấp bách mà cũng chẳng giúp KH đạt được mục tiêu lâu dài hay sứ mệnh của mình. Chúng chủ yếu làm KH bị xao lãng.

Các ví dụ tiêu biểu cho Việc Không Khẩn cấp và Không Quan trọng bao gồm:

– Xem TV

– Lướt mạng 1 một vàih vô thức

– Chơi trò chơi điện tử

– Lướt Facebook, Twitter, Instagram

– Nghiện mua sắm

Tôi nghĩ nếu đa số chúng ta tự kiểm tra lại thời gian của chính mình, ta sẽ phát hiện mình đã dành quá nhiều thời gian cho một vài vận hành phần tư thứ tư. Tôi chắc rằng đa số chúng ta đều có những thời điểm “Mình đang lãng phí cuộc đời” sau khi dành hàng tiếng đồng hồ lướt web, và cảm thấy mình đã có thể dành thời gian đó để theo đuổi những mục tiêu cao quý của cuộc đời.

Bạn cần phải loại bỏ hoàn toàn một vài vận hành phần tư thứ tư ra khỏi đời mình. Sau 1 ngày bận rộn và làm việc quần quật, lướt web ngẫu nhiên hay xem chương trình TV ưa thích dao động nửa tiếng chính là những gì cần thiết cho bộ não giải tỏa.

Thay vì muốn hoàn toàn loại bỏ những việc Không Khẩn cấp và Không Quan trọng, hãy chỉ dành 1 lượng thời gian nhất định cho chúng. Ít hơn hoặc bằng 5% thời gian sinh hoạt là 1 mục tiêu thích hợp.

Cách quản lý ‘li ti’ đáng sợ kiểu Elon Musk bỏ ngỏ về tương lai mờ mịt của Tesla: CEO mà kiêm luôn giám đốc phân phối hàng, đứng đầu mảng tài chính, kỹ thuật, tự chọn lọc đến từng con ốc vít

Mai Phương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế/AOM

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *