Khánh Hoà “cấm cửa” Grab taxi

Theo ông Nguyễn Văn Dần – Phó GĐ Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa, GrabTaxi không được phát triển thêm đầu xe, cụ thể là Grab Car ở Khánh Hòa vì hạ tầng giao thông ở TP Nha Trang đã quá tải, hiện trạng ùn ứ, tắc nghẽn giao thông.

Chiều 21.9, ông Nguyễn Văn Dần – Phó GĐ Sở GTVT tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau 9 tháng kể từ khi Bộ GTVT cho phép thí điểm triển khai áp dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối vận hành vận tải hành khách theo hợp đồng, nhưng Công ty GrabTaxi không triển khai ở Khánh Hòa. Cùng thời gian này, Bộ GTVT cho phép taxi VinaSun (Công ty CP Ánh Dương Việt Nam) và Sun (Công ty CP Sun Taxi) thí điểm áp dụng tương tự nên Sở GTVT tỉnh đã cho dừng thí điểm đối có GrabTaxi, đồng thời cho 2 công ty kia vận hành thí điểm. Số lượng xe giai đoạn này vận hành theo hình thức này là 50 xe mỗi đơn vị.

“Tỉnh Khánh Hòa đã khống chế số lượng taxi trên địa bàn tỉnh hiện có là 1.250 đầu xe có 14 hãng. Tuy vậy GrabTaxi không hợp tác có mhững hãng mà lại triển khai cá nhân. Sở đang điện thoại GrabTaxi yêu cầu chấm dứt hiện trạng này” – ông Dần cho hay.

Ông Dần cũng cho rằng GrabTaxi không phải là công ty kinh doanh vận tải mà chỉ cung cấp áp dụng. Các đối tác của công ty này là mhững xe cá nhân được hợp thức hóa bằng hợp tác xã dịch vụ vận tải, người kinh doanh trực tiếp là chủ xe. Theo quy định đây không phải là đối tác của Công ty GrabTaxi mà Bộ GTVT cho phép. Sở cũng đã phát hiện GrabTaxi kết nối có 1 số xe dù. UBND Khánh Hòa đã có văn bản yêu cầu Bộ GTVT dừng thí điểm GrabTaxi ở địa phường.

Trả lời về tin đồn lãnh đạo sở có hãng xe taxi riêng, liệu có lợi ích nhóm, bảo hộ cho mhững hãng taxi ở địa phương hay không?, ông Dân khẳng định: “Hoàn toàn không có chuyện sân trước sân sau gì ở đây. Hồi hãng taxi Bình Minh mới ra, người ta cũng nói là xe của tôi. Tôi nói luôn đây là của Công ty CP khai thác bến xe và dịch vụ vận tải Khánh Hòa. Còn mhững hãng Sun, Vina Sun là ở nơi khác đến. Số lượng xe áp dụng công nghệ cũng dừng lại chứ không cho phát triển thêm nữa”.

Ông Dần cho biết, giai đoạn này chỉ riêng TP Nha Trang đã quá tải có 16.000 xe con, 3.000 xe 16 chỗ ngồi, 1.800 xe khách đưa đâyn khách du lịch. Do đây hạ tầng cơ sở chẳng thể cung cấp được, sắp tới sẽ phải cắt giảm lượng xe taxi hiện có. Bắt đầu từ tháng này, hãng xe taxi nào vi phạm an toàn giao thông, Sở sẽ cắt cắt giảm số lượng xe taxi hiện có.

TP. HCM sẽ tạm thời ngưng cấp phần mềm Uber, Grab kết nối xe mới

Theo Nhiệt Băng

Lao Động

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đây chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *