Khảo sát của Navigos: 82% nhân lực IT có ý định khởi nghiệp, ½ cho biết sẽ dịch chuyển nếu nhận được đề nghị làm việc ở nước ngoài

Navigos cho rằng việc nhân lực IT có xu hướng muốn được dịch chuyển sang những đất nước phát triển về công nghệ là 1 dấu hiệu đáng mừng. Tuy nhiên, nếu việc mở cửa đón nhận nhân lực Việt Nam tiện lợi hơn thì có nguy cơ xảy ra hiện trạng chảy máu chất xám…

Navigos Group vừa ra mắt báo cáo về “Nhân lực Công nghệ trước làn sóng công nghệ mới: Trí tuệ nhân tạo (AI) và Chuỗi khối (Blockchain)”.

82% ứng viên tham dự khảo sát có ý định khởi nghiệp và ½ sẽ cân nhắc dịch chuyển nếu có thời cơ

Theo kết quả khảo sát, có đến 82% nhân lực IT tham dự khảo sát có ý định khởi nghiệp trong tương lai, trong đó 41% ứng viên cho biết đã từng khởi nghiệp ít nhất 1 lần, 58% cho biết họ chưa bao giờ từng khởi nghiệp. Top 3 những lĩnh vực được họ chọn lọc khởi nghiệp nhiều nhất là: Phát triển trí tuệ nhân tạo (AI); Sản phẩm liên quan đến tự động hóa; và Phát triển sản phẩm tiến hành công nghệ chuỗi khối (Blockchain).

Bên cạnh đó, ½ ứng viên tham dự khảo sát cho biết nếu có yêu cầu làm việc ở nước ngoài ở mhững công ty khởi nghiệp sáng tạo tiến hành mhững công nghệ mới như AI hay blockchain thì họ sẽ chọn lọc dịch chuyển. Trong số đó, 25% cho biết sẽ sang nước ngoài làm việc vài năm và trở về Việt Nam, có 22% sẽ cân nhắc giữa việc đi và ở.

Khảo sát của Navigos: 82% nhân lực IT có ý định khởi nghiệp, ½ cho biết sẽ dịch chuyển nếu nhận được yêu cầu làm việc ở nước ngoài - Ảnh 1.

Trái có những quan điểm trước đó về sự thiếu chủ động trong học hỏi và khả năng linh hoạt, nhân lực Công nghệ giai đoạn này đã cho thấy việc họ hiểu rõ được tầm quan trọng của khả năng tư duy học hỏi và sự linh hoạt.

Theo đó, khi được hỏi về quan điểm “Chân dung 1 người thuộc lĩnh vực công nghệ ở Việt Nam trong thời đại số hóa, công nghiệp 4.0 như thế nào?“, Top 3 mhững nhân tố được họ phân tách là cần thiêt nhất lần lượt là: Biết vận dụng “điểm mạnh” của công nghệ, đồng thời khắc phục “điểm yếu” của công nghệ; Khả năng học hỏi và thích nghi nhanh có sự mhữngh tân liên tục của công nghệ; Luôn cập nhật kiến thức công nghệ mới và biết vận dụng hiệu quả vào công việc.

Tuy nhiên, có thể thấy mhững kiến thức và kỹ năng chuyên môn lại được nhân lực Công nghệ quan tâm nhiều hơn so có nhóm mhững kỹ năng mềm hay kỹ năng lãnh đạo. Điều này cũng rất dễ hiểu vì nhóm ứng viên biểu hiện xu hướng trở thành chuyên gia cao hơn nhóm mong muốn trở thành Quản lý.

Lo ngại nguy cơ chảy máu chất xám

Ông Gaku Echizenya, CEO của Navigos Group cho biết: “Doanh nghiệp nước ngoài được phân tách là tiến hành rất nhạy bén những công nghệ mới, chính vì vậy công ty Việt Nam cần tăng tốc hơn trong cuộc chạy đua công nghệ. Trước nguy cơ chảy máu chất xám trong lĩnh vực công nghệ, công ty cần chú trọng và chính sách bán hàng giữ chân nhân tài, tạo điều kiện để phát triển sản phẩm tiên phong sáng tạo, mở ra thời cơ được tiếp xúc công nghệ mới cho đội ngũ nhân viên”

Từ kết quả của cuộc khảo sát này, Navigos Group đưa ra 1 số đề xuất:

1- Kỹ năng mềm vẫn đóng vai trò quan trọng trong thời đại công nghệ

Bất kể xu hướng trở thành chuyên gia hay lãnh đạo, bên cạnh mhững kiến thức chuyên môn, nhân lực Công nghệ cũng cần liên tục trau dồi những kỹ năng mềm khác như: giải quyết vấn đề, kỹ năng giao tiếp, khả năng ngoại ngữ, thực hành để có được tư duy toàn cầu và hành động chuyên nghiệp trong công việc.

2- Tổ chức những sân chơi thảo luận kiến thức và thực hành công nghệ mới

Do những hành lang pháp lý trong việc tiến hành công nghệ mới chưa được thông qua nên nhiều công ty cũng chưa tiến hành ngay được mhững công nghệ mới. Việc học hỏi mới nhưng không có nhiều thời cơ thực hành cũng tạo ra rào cản phát triển về mặt kỹ năng cũng như sự nghiệp của nhân lực Công nghệ. Các Tổ chức, trường Đại học, Doanh nghiệp cần tham khảo mở ra nhiều sân chơi để kết nối cùng đồng Công nghệ Việt, mở ra nhiều thời cơ để họ được thực hành và tiến hành mhững công nghệ mới.

3- DN công nghệ ở Việt Nam trước nguy cơ chảy máu chất xám

Nhân lực Công nghệ có xu hướng muốn được dịch chuyển sang những đất nước phát triển về công nghệ, đó là 1 dấu hiệu đáng mừng biểu hiện tư duy muốn được phát triển chính bản thân không ngừng, và học hỏi tư duy làm việc toàn cầu.

Tuy nhiên, nếu việc mở cửa đón nhận nhân lực Việt Nam tiện lợi hơn thì có nguy cơ xảy ra hiện trạng chảy máu chất xám. Để đối mặt có hiện trạng này, công ty Việt cần học hỏi những quốc gia phát triển, tạo ra 1 môi trường làm việc lý tưởng như: được thử thách liên tục, tạo điều kiện sáng tạo những sản phẩm tiên phong, không ngừng nghỉ tiếp xúc công nghệ mới, chú trọng vào mhững chương trình giữ chân nhân tài.

Khảo sát được thực hiện từ tháng 7/2018 dựa trên ý kiến của 1.100 ứng viên hiện đang làm việc trong ngành nghề Công nghệ tài liệu/Công nghệ cao (gọi chung là lĩnh vực Công nghệ), thuộc cơ sở dữ liệu của VietnamWorks.

Navigos Group là tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự danh tiếng Việt Nam hiện đang có trang tìm kiếm việc làm trực tuyến VietnamWorks, công ty tuyển dụng nhân sự cấp trung và cao cấp Navigos Search, và nền móng web cung cấp dịch vụ tuyển dụng chỉ dành cho ứng viên cao cấp Primus.

Trung Quốc đã giành lại “chất xám” từ Mỹ như thế nào?

Bình An

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *