Khảo sát doanh nghiệp Việt: Hơn 40% chưa áp dụng công nghệ 4.0 nào

Tỉ lệ 1 vài công ty lớn đầu tư cho 1 vài công nghệ hiện đại còn thấp. Hiện ở có gần 40% công ty tham dự khảo sát cho biết chưa đầu tư cho bất kì công nghệ 4.0 nào.

Đó là tài liệu mà VNR500 vừa mở phân phối mới đó về tình hình áp dụng công nghệ trong công ty.

Doanh nghiệp chú trọng đầu tư nhiều vào mảng kế toán/tài chính, ít vào dịch vụ/logistics

Theo VNR500, quá trình tự do hóa thương mại và hội nhập kinh tế thông qua CPTPP cộng có làn sóng chuyển đổi công nghệ giúp Việt Nam trở thành 1 địa chỉ quyến rũ về đầu tư, tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa có việc công ty Việt phải chuẩn bị năng lực đầy đủ để cung cấp đề nghị của thời đại.

Tình hình đầu tư vào 4.0 của công ty Việt: Hơn 40% chưa áp dụng công nghệ nào - Ảnh 1.

Nguồn: VNR500

Hầu như 1 vài công ty mới chỉ áp dụng công nghệ số chủ yếu trong 1 vài mảng tài chính/kế toán, phân phối hàng, sản xuất, R&D (có tỉ lệ trung bình dao động 71,2% công ty đang áp dụng công nghệ trong 1 vài mảng này).

Trong khi đó 1 vài mảng về dịch vụ, logistics chưa nhận được nhiều chú trọng của công ty (tỉ lệ áp dụng trung bình xấp xỉ 35%), tuy nhiên đó cũng là 1 vài mảng nhận được nhiều chờ mong đầu tư của công ty trong vòng 1-2 năm tới.

Vấn đề nổi trội nhất đối có 1 vài công ty giai đoạn này là vấn đề không đủ nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại kĩ thuật số. Gần 70% cho rằng đó là rào cản lớn nhất, cấp bách nhất sau khi tham khảo quá trình tiếp cận, áp dụng công nghệ thực tiễn ở công ty.

Về việc đầu tư công nghệ hiện đại 4.0 của công ty

Đánh giá về tiềm năng đầu tư cho 1 vài công nghệ hiện đại của CMCN 4.0, VNR500 cho biết công nghệ di động (Mobility), cảm biến thông minh (Smart sensors) và điện toán đám mây (Cloud Computing) là 3 công nghệ được chú trọng và nhận định đem lại kết quả khả quan cho công ty có xu hướng tăng thêm đầu tư trong thời gian tới.

Tình hình đầu tư vào 4.0 của công ty Việt: Hơn 40% chưa áp dụng công nghệ nào - Ảnh 2.

Nguồn: VNR500

Tuy vậy, kết quả phản hồi đồng thời cho thấy tỉ lệ 1 vài công ty lớn đầu tư cho 1 vài công nghệ hiện đại còn thấp, giai đoạn này có gần 40% công ty tham dự khảo sát cho biết chưa đầu tư cho bất kì công nghệ 4.0 nào.

Trong vòng 3 năm tới, 1 số công nghệ được đa số công ty chuẩn bị chọn lọc đầu tư là Điện toán đám mây, Phân tích dữ liệu lớn (Big Data) và Mạng lưới vạn vật kết nối Internet (IoT).

“Dư địa cho ngành Logistics Việt Nam còn rất lớn”

Thế Trần

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *