Khi nhà tuyển dụng hỏi mức lương mong muốn, đây là cách trả lời cực kì thông minh

“Mức thu nhập mong muốn của quý khách là bao nhiêu?” câu hỏi tưởng như dễ làm của mọi nhà tuyển dụng nhưng dễ khiến quý khách căng thẳng và bối rối không biết phải trả lời thế nào.

Đề cập đến thu nhập và lợi nhuận khi đi phỏng vấn xin việc là vấn đề khá nhạy cảm. Thậm chí ở 1 số nơi, nhà quản lý hỏi về thu nhập thực tế của người tham dự ứng tuyển là vi phạm quyền lao động. Tuy nhiên, đấy vẫn là vấn đề cần bàn luận rõ ràng mà quý khách phải có sự dự định chu đáo để biểu hiện giá trị và năng lực làm việc của mình.

Một số người thường tránh né khi được hỏi về mức thu nhập giai đoạn này cũng như mức thu nhập mong muốn nếu được nhận làm việc. Tuy nhiên theo bà Suzy Welch, tác giả của cuốn sách quản lý phân phối chạy nhất và cố vấn của CNBC cho biết, tránh né trao đổi về mức thu nhập hợp lý không phải là một vàih làm của nhân viên thông minh. Thay vào đây, một vàih tốt nhất giúp quý khách nắm giữ khả năng cao được tuyển chọn và phát triển ở địa điểm mới chính là nói đúng sự thật.

“Có người khuyên quý khách nên trao đổi rõ ràng về mức thu nhập nhận được nhưng cũng có người lại khuyên nên lảng tránh bằng một vàih đề cập đến những lĩnh vực khác. Đó không phải là một vàih bắt đầu 1 cuộc phỏng vấn tuyển dụng thông minh”, bà Suzy Welch chia sẻ 2 bước dễ làm mà ai cũng có thể học hỏi để giải quyết vấn đề quan trọng này.

1. Xác định giá trị phân khúc của chính mình

Welch nói rằng trao đổi về mức thu nhập là vấn đề căng thẳng mà nhiều người rất ghét vì họ không biết phải bắt đầu từ đâu. Trước tiên, quý khách phải biết được quý khách đang đứng ở địa điểm nào trên phân khúc việc làm. “Hãy nghiên cứu kỹ lưỡng giá trị phân khúc của chính mình. Đồng nghĩa có việc quý khách phải nghiên cứu mức thu nhập căn bản của công việc và những kĩ năng có giá trị của chính mình trong phân khúc mở cửa”. Việc phân tách quá cao hoặc quá thấp năng lực làm việc của chính mình đều không có lợi cho quý khách.

Khi nhà tuyển dụng hỏi mức thu nhập mong muốn, đấy là một vàih trả lời cực kì thông minh - Ảnh 1.

“Bạn có thể xem xét, nghiên cứu trên 1 số website như PayScale, Salary.com hoặc Linkedln Salary. Những công cụ này cho biết mức thu nhập tối thiếu quý khách có thể nhận được cho 1 công việc là trên hay dưới mức phân khúc. Qua đây, quý khách có thể cảm thấy quý khách được doanh nghiệp cũ trả thu nhập thấp hay không”. Lương thấp là trường hợp phổ biến xảy ra mà theo bà Suzy Welch đánh giá là lý do chính dẫn đến hiện trạng nghỉ việc ở doanh nghiệp này để tìm địa điểm phù hợp ở doanh nghiệp khác.

Cũng có thể quý khách sẽ cảm thấy mức thu nhập thực ở của chính mình được trả cao hơn so có mức thu nhập phân khúc. Nhưng trường hợp này là vô cộng hiếm hoi. Điều đây cho thấy, doanh nghiệp cũ phân tách năng lực làm việc của quý khách khá cao.

Dù ở trường hợp nào thì quý khách cũng nên dự định tài liệu cụ thể và chính xác nhất cho cuộc phỏng vấn xin việc giai đoạn này.

2. Tiết lộ mức thu nhập giai đoạn này và mức thu nhập mong muốn nhận được

Một khi quý khách đã biết một vàih so sánh chính mình có những người làm công việc tương tự, hãy trung thực có nhà tuyển dụng về mức thu nhập giai đoạn này hoặc mức thu nhập từng được trả ở doanh nghiệp cũ. Điều này sẽ cho thấy quý khách là người thẳng thắn và có tính toàn vẹn trong công việc. “Bạn có thể thẳng thắn trả lời nhà tuyển dụng rằng mức thu nhập trước đấy của tôi là X, tiền thưởng của tôi là Y, tổng số thu nhập bình quân tôi nhận được là Z. Tuy nhiên, đấy lại là sai lầm lớn nhất mà đa số mọi người khi đi xin việc đều mắc phải”, bà Suzy Welch cho biết.

Theo bà Suzy Welch, ngay sau khi đưa ra con số chính xác những gì quý khách mong muốn hãy thuyết phục và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy quý khách hoàn toàn xứng đáng có mức thu nhập đây. Một khi quý khách đã thực hiện đàm phán, trao đổi xong về vấn đề này thì cũng chẳng thể làm gì khác hơn ngoại trừ chờ đợi kết quả từ nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, bên cạnh chuyên môn công việc, giao tiếp chuyên nghiệp thì một vàih đối đáp về mức thu nhập cũng là 1 trong những nhân tố giúp nhà tuyển dụng phân tách và chọn lọc nhân viên tiềm năng trong cuộc phỏng vấn.

Bạn sẽ làm gì có tay mình trong cuộc phỏng vấn? Câu hỏi tưởng ngớ ngẩn nhưng thực ra 90 một vài nhà tuyển dụng đang nhìn vào tư thế tay để phân tách ứng viên của mình

Theo Nguyễn Linh

Trí thức trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *