Khi nhân viên đến độ tuổi 30, các công ty Việt Nam đặc biệt là ngành dùng nhiều sales phải nhớ điều này nếu không muốn mất người

Độ tuổi 30, sau 10 năm đi làm có nhiều bí kíp, thói quen và kỹ năng được tích lũy, có nhiều người để 1 vàih tân môi trường là điều không thuận tiện. Ở lứa tuổi 30, nhiều người 1 vàih tân tăng trưởng vượt bậc nhưng cũng có nhiều người loay hoay nhảy việc, chưa tìm ra lối thoát cho chính mình mình.

Người tuổi 30 đi tìm mình là ai

Đặc điểm của thế hệ chúng tôi và 1 vài khách mua sau này đến năm 30 tuổi vẫn đang loay hoay đi tìm mình là ai”, chuyên gia Đỗ Xuân Tùng chia sẻ ở buổi chia sẻ Cơ hội và 1 vàih tân tuổi 30 1 vàih đây không lâu. Ông Đỗ Xuân Tùng từng giữ địa điểm là Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Bắc của tập đoàn P&G. Trong quá trình công tác ở P&G, ông chịu trách nhiệm thi công đội ngũ phân phối hàng và phát triển phân khúc ở 10 tỉnh miền Bắc, từng giúp doanh số tăng 150% đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doanh của 15 nhà phân phối và hơn 100 nhân viên kinh doanh.

Theo ông Tùng những người bước vào độ tuổi 30 giai đoạn này không chỉ biết mình là ai mà còn không biết trong mắt người khác mình là ai. Điều này 1 phần đến từ nền giáo dục Việt Nam. Vị chuyên gia này, đây là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau.

“Bạn là ai? Bạn là người tốt, khách mua có năng lực nhưng có thể trong 1 vàih hành xử khách mua chưa biết 1 vàih, chưa được như ý người ta. Đấy là vấn đề rất lớn khi ở trong và ở ngoài hợp nhất thì khách mua sẽ thành công. Nếu không hợp nhất, lệch pha thì sẽ thất bại”, vị này nhận định.

Vị chuyên gia này lấy ví dụ khách mua rất giỏi nhưng ở ngoại khu chẳng biểu hiện được như thế hoặc không được công nhận hay trường hợp ngược lại ngoại khu khách mua biểu hiện quá giỏi nhưng nội khu chưa đạt được đến mức này thì cũng sẽ thất bại rất lớn.

Khi nhân viên đến độ tuổi 30, 1 vài doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là ngành dùng nhiều sales phải nhớ điều này nếu không muốn mất người - Ảnh 1.

Chuyên gia Đỗ Xuân Tùng.

“Nền giáo dục Việt Nam giai đoạn này sinh ra 1 lớp người sinh ra không biết mình đi đâu về đâu”, chuyên gia Đỗ Xuân Tùng thẳng thắn nhận xét. Lấy ví dụ ngay chính chính mình ông thời điểm sau khi tốt nghiệp đại học, trước 2 tuần nhận bằng tốt nghiệp ông vẫn rất băn khoăn không biết làm gì bây giờ dù học nghề ngoại ngữ. Sau này tấm bằng ngoại ngữ cũng không được cựu giám đốc kinh doanh miền Bắc P&G dùng đến, thay vào đây là ông Tùng tự tìm ra con các con phố đam mê của mình liên quan tới sales, marketing và đào tạo.

Nhân sự tuổi 30 ít gắn kết nhất

Đó là nhận định của bà Bùi Thị Thục Anh – chuyên gia Đào tạo và Phát triển ở VPBank khi nó về nhân sự tuổi 30 trong 1 doanh nghiệp. Dưới góc độ là người làm nhân sự, chuyên gia này cho rằng lứa tuổi 30 giai đoạn này rất tân tiến, sử dụng trang thiết bị tân tiến tuy nhiên khảo sát về độ gắn kết thì lứa tuổi 30 độ gắn kết ngắn nhất, rất hay nhảy việc.

Lứa tuổi 30 có những sức ép nhất định, khi khách mua đã đi làm 8 năm, bí kíp tích lũy, đến khi 1 vàih tân và quan tâm đến sự thăng tiến. Ngoài ra người ở độ tuổi này còn chịu những sức ép gia đình”, chuyên gia này chia sẻ.

Sự 1 vàih tân nghề nghiệp ở lứa tuổi này thường ở 2 khía cạnh: Thứ 1 là tìm kiếm 1 vàih tân ở ngoại khu. Thứ 2 là 1 vàih tân, luân chuyển nội bộ.

“Sau dao động thời gian mình làm công việc đã quen dao động 8 năm có khi nào đây ta nhìn sang phòng ban bên cạnh và thấy được mình làm việc kia cũng tốt đây là khi mình 1 vàih tân. Trong nhân sự chúng tôi rất khuyến khích luân chuyển nội bộ”, chuyên gia đào tạo này cho biết. Với trường hợp luân chuyển nội bộ được xem là thế win- win khi doanh nghiệp thì không mất người mà nhân viên được 1 vàih tân công việc.

Trường hợp thư 2 có người độ tuổi 30 1 vàih tân nghề nghiệp là tìm thời cơ ở ngoại khu. Cũng là công việc đây nhưng khi có lời mời lương cao hơn, rất khó ngăn cản họ 1 vàih tân.

Khi nhân viên đến độ tuổi 30, 1 vài doanh nghiệp Việt Nam đặc biệt là ngành dùng nhiều sales phải nhớ điều này nếu không muốn mất người - Ảnh 2.

Bà Bùi Thị Thục Anh – chuyên gia Đào tạo và Phát triển ở VPBank

Mặt khác từ góc nhìn người làm đào tạo, bà Thục Anh cũng cho rằng nếu khách mua ở lại doanh nghiệp thời gian đủ dài nhưng không được đào tạo hay học hỏi gì thì cũng nên ra đi. Theo đây nhân sự nên tìm đến những đơn vị mình được học hỏi nhiều, được tạo thời cơ phát triển sự nghiệp để cống hiến.

“Cơ hội có người tuổi 30 khá nhiều. Ví dụ ở Việt Nam có nhiều định kiến. Ví dụ so sánh 1 em mới ra trường 24-25 tuổi có dao động 30 thì mình luôn có định kiến trong đầu là người 30 tuổi kia chín chắn hơn. Người ta lập gia đình rồi, cơm áo gạo tiền rồi, không còn bay bổng, chạy theo phù phiếm để trải nghiệm. Họ sẽ phải kiếm tiền, sẽ phải hướng tới cái gì đây nghiêm túc. Đó là thời cơ“, ông Tùng đồng quan điểm có chuyên gia đào tạo Thục Anh.

Ngoài ra theo ông Tùng, người 30 tuổi còn có vô vàn thời cơ khi lý tưởng hay lối đi sự nghiệp đã rõ ràng hơn đồng thời 1 vài mối quan hệ xa hội cũng sâu và chắc hơn. Tuy nhiên chuyên gia này cũng cho biết thêm thời điểm 30 tuổi, người Việt luôn cần cái danh nào đây.

Nó thành luật bất thành văn trong đội của tôi: Các khách mua cứ đến 28-30 tuổi làm sales dù kém đến đâu cũng phải cho lên làm quản lý. Đến tuổi đây rồi cũng phải có cái danh gì khi về làng xã. Văn hóa Việt Nam có khái niệm tam thập nhi lập 30 tuổi phải có danh rất quan trọng”, cựu giám đốc kinh doanh miền bắc P&G chia sẻ bí kíp.

Dân sales thông minh là người hiểu và áp dụng thành công câu nói này của Steve Jobs

Thảo Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *