[Khi phụ nữ đầu tư chứng khoán] “Sắc màu xanh – đỏ – vàng của bảng điện tử là điều duy nhất có thể tin, còn lại tất cả đều là … ảo”

Phụ nữ thường không chú trọng nhiều vào con số mà quan tâm hơn đến biện pháp tạo ra con số đấy. Đặc tính này giúp cho mhững nhà đầu tư nữ không bị con số đánh lừa.

Ngồi trước màn hình máy tính, Thùy Đinh tỉ mẩn tham khảo đồ thị kỹ thuật của 100 mã chứng khoán trong top VN100. Làm gì thì làm, đấy là thói quen chẳng thể bỏ của Thùy trong 1 tuần làm việc.

Không ngại mua cổ phiếu giá cao, vì mua cao sẽ phân phối được cao hơn

Sinh năm 1990, Thùy Đinh hiện đang là Trưởng phòng môi giới số 6 của CTCK VNDIRECT. Xuất thân là 1 luật sư kinh tế và từng đảm nhiệm địa điểm thẩm định viên cấp cao ở 1 ngân hàng, cô chuyển sang ngành chứng khoán để bắt đầu từ con số 0 có nguyên do dễ làm: Vì đam mê mhững con số.

Thùy thực sự có năng khiếu có mhững con số. Cô say mê công việc mày mò báo cáo tài chính, phân tách tình hình kinh doanh của công ty và cảm thấy hưng phấn khi “đọc vị” được công ty. Ngoài nền móng chuyên môn về tài chính, Thùy đã phải học rất nhiều, rất nhiều những kiến thức khác.

Sự chuyên sâu về kiến thức – đấy là điều Thứ nhất Thùy ép buộc mình phải có khi đầu tư chứng khoán. Cô cho rằng, thế mạnh của mình chính là … phụ nữ, bởi vì bản tính của người phụ nữ là cầu toàn và kiên nhẫn trong những công việc liên quan đến tìm hiểu đánh giá.

Cách thức chọn cổ phiếu của Thùy thực sự tỉ mỉ. Đầu tiên, cô quan sát mhững nhóm cổ phiếu trên phân khúc trong thời gian từ 5 – 30 phiên chuyển nhượng để thấy sự luân chuyển của dòng tiền. Trong toàn bộ mhững dòng cổ phiếu đấy, cô tìm ra 2 – 3 cổ phiếu “khỏe”. Theo bí kíp của Thùy, nếu lệnh đi rất mượt và diễn biến đúng tâm lý, đấy chính là cổ phiếu khỏe, có thể đưa vào danh sách đánh giá mhững nhân tố căn bản của công ty. Rồi… Thùy lại tiếp tục theo dõi bảng điện xem diễn biến cổ phiếu đấy ra sao.

“Muốn đầu tư 1 cổ phiếu, tôi phải quan sát trong thời gian rất lâu. Tôi không ngại mua cổ phiếu giá cao, vì mua giá cao, tôi sẽ phân phối được giá cao hơn” – Thùy khẳng định.

Đối có cô gái này, thứ phản ánh chính xác nhất về hiện trạng của 1 công ty chính là mhững sắc màu xanh – đỏ – vàng trên bảng điện tử. Đó cũng là thứ duy nhất Thùy tin tưởng giữa vô vàn mhững nhân tố đang tồn ở trên phân khúc chứng khoán – những nhân tố mà cô nói rằng “chỉ là ảo”.

 [Khi phụ nữ đầu tư chứng khoán] “Sắc màu xanh – đỏ - vàng của bảng điện tử là điều duy nhất có thể tin, còn lại toàn bộ đều là … ảo” - Ảnh 1.

Thùy chia sẻ, trong quá trình làm việc và tiếp xúc có bạn nữ, cô cảm thấy họ cũng khá giống mình, thường không chú trọng nhiều vào con số mà quan tâm hơn đến biện pháp tạo ra con số đấy. Đặc tính này giúp cho mhững nhà đầu tư nữ không bị con số đánh lừa vì họ hiểu Ban lãnh đạo của công ty chính là người tạo ra mhững con số. Do đấy, phụ nữ sẽ dùng khả năng cảm nhận “trời ban” để phân tách về lãnh đạo của công ty. Đàn ông vốn mạo hiểm, còn phụ nữ thì thận trọng bởi thế dù con số có thể đẹp như 1 bức tranh nhưng nếu cảm nhận của họ về người lãnh đạo không tốt, họ sẽ nhất quyết không chọn lọc.

Thực tế, số liệu trên báo cáo tài chính chỉ có tính thời điểm – tức là kết quả của những điều đã xảy ra trong quá khứ. Còn trong tương lai sẽ ra sao, Thùy cho rằng, điều này cần đến cảm nhận của người phụ nữ. Tất nhiên, cảm nhận đấy không chỉ đơn thuần là giác quan bẩm sinh mà phải xuất phát từ bí kíp và kiến thức.

“Nhìn vào gương chiếu hậu thì dễ, nhìn gương chắn gió mới khó” – Thùy mỉm cười.

Cái lạnh của người phụ nữ làm môi giới chứng khoán

Người ta thường nói, phụ nữ ngại rủi ro nhưng khi đã lên “chiếu bạc” thì còn “say máu” hơn mọi người đàn ông nào khác. Đối có phân khúc chứng khoán – nơi đấu trường sôi động có tính “cân não” rất cao, người ta cũng chứng kiến nhiều phụ nữ say sưa có mhững món cổ phiếu nóng và đầu tư như đánh bạc. Tuy nhiên Thùy khẳng định, số lượng đấy chỉ chiếm 1%. Bản tính người phụ nữ luôn là thận trọng, đặc trưng khi rót tiền vào chứng khoán.

Đối có người phụ nữ làm nghề môi giới chứng khoán như Thùy, sự thận trọng càng cần đặt lên cao. Sự đầu tư về kiến thức lẫn biện pháp quan sát cổ phiếu rất lâu, là 1 thể hiện. Nhưng không chỉ vậy, có tâm niệm phải giữ cho mình 1 cái “lạnh” trong nghề, Thùy có qui định: Không đầu tư cá nhân. Quản lý 1 đội ngũ môi giới và lượng bạn đông đảo, Thùy cần khách quan có từng mã cổ phiếu để có thể giải đáp lạnh lùng nhất có thể.

“Phụ nữ khi làm chứng khoán cần giữ vững chuẩn mực trong công việc cũng như mhững mối quan hệ” – Thùy nhấn mạnh – “Việc sở hữu kiến thức sâu sắc và có biện pháp làm việc thông minh sẽ giúp mình cân bằng giữa công việc và gia đình”.

Thùy cho biết, cô không đi gặp bạn nhiều vì có sự hỗ trợ của công nghệ tài liệu như giai đoạn này, mhững giải đáp của Thùy gửi đến bạn thông qua biện pháp chat Skype, Zalo… là chủ yếu. Cô cũng có 1 qui định: Sau 8 giờ tối và trong ngày nghỉ, không gặp bạn.

Nếu nói về sự tham lam, người phụ nữ vốn có tính thu vén, tích cóp cho gia đình nên hay bị gọi là tham lam. Đối có Thùy, cô cho biết mình có thể bỏ qua lợi ích kinh tế của chính bản thân để tận tâm có công việc và sống đúng chuẩn mực của nghề.

Làm môi giới chứng khoán 3 năm và tạo dựng được sự nghiệp cũng như tài sản hoàn toàn từ chứng khoán, Thùy Đinh thực sự là 1 gương mặt trẻ thành công trên phân khúc này, nơi thời cơ dành cho toàn bộ những người có trí tuệ và nỗ lực không ngừng.

Đây là biểu đồ đáng sợ nhất của bitcoin mà nhà đầu tư chứng khoán nào cũng phải giật mình

Theo Mai Linh

Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *