Khi VN ngập tràn Aeon, Central Group, TCC: Đã có tình trạng nhiều nhà bán lẻ Việt “từ làm chủ chuyển sang làm thuê” và “quân ta đánh quân mình”

Các trọng điểm thương mại ngoại đang tranh giành nhau bằng nhãn hàng riêng của trọng điểm thương mại có tiêu chí rẻ, chất lượng, mẫu mã đẹp và luôn được ưu tiên điểm trưng bày tốt. Điều này vô hình chung tạo nên làn sóng tranh giành trực tiếp, phần nào ảnh hưởng đến mhững nhà cung cấp nội. Khi không còn đủ sức tranh giành, mhững DN nội phải chuyển thành đơn vị gia công cho chính mhững DN ngoại bán lẻ này, Savills cho biết.

Cuộc chơi bán lẻ đã chính thức khởi động từ năm 2014, khi phân khúc Việt Nam chào đấyn những thương hiệu lớn như Aeon, Central Group, Tập đoàn TCC (Thái Lan), hay Auchan. Và trong thời gian qua, nhiều thương vụ chuyển nhượng và sáp nhập (M&A) diễn ra trên rất nhiều lĩnh vực mà trong đấy nổi cộm là mhững thương vụ mua lại Metro, BigC, Nguyễn Kim.

Bên cạnh đấy, phân khúc Việt Nam cũng trông đợi những động thái từ mhững “ông lớn” như Walmart, Tesco hay Carefour.

Các công ty bán lẻ Việt Nam đang ở đâu và làm gì trước nguy cơ sân nhà không còn là ưu thế?

“Có lẽ, mỗi nhà bán lẻ cần tự tìm cho mình 1 hướng đi an toàn, như việc tránh đối đầu và hướng tới mhững phân khúc mà mhững đối thủ ngoại chưa có kế hoạch thâm nhập, như mhững tỉnh và vùng xa, để tận dụng tối đa lợi thế nắm vững văn hóa tập quán, vùng miền”.

“Bên cạnh đấy, đa số nhiều nhà bán lẻ Việt Nam chỉ đang ở diện tích trung bình và nhỏ nên việc “chọn sân để chơi” cũng là điều nên cân nhắc”, ông Phạm Thái Bình, Trưởng Bộ phận Bán lẻ, Savills TP.HCM, nhận định.

Trong khi mhững công ty bán lẻ nội đang loay hoay trong việc chọn sân chơi, mhững nhà cung cấp hay sản xuất cho phân khúc bán lẻ đang phải đối mặt vô vàn gặp khó.

Các DN bán lẻ ngoại luôn đi song hành cộng mhững nhà cung cấp ngoại có tỉ lệ 1/3, tương đương có nhà cung cấp nội cũng như mhững nước trong khu vực.

“Nghe thì rất hợp lý và công bằng nhưng đằng sau đấy luôn là 1 câu chuyện không hồi kết. Thí dụ điển hình là việc mhững trọng điểm thương mại ngoại tranh giành nhau bằng loại hình Own brand (nhãn hàng riêng của Siêu thị) có tiêu chí rẻ, chất lượng, mẫu mã đẹp và luôn được ưu tiên điểm trưng bày tốt”.

“Điều này vô hình dung đang tạo nên làn sóng tranh giành trực tiếp, phần nào ảnh hưởng đến mhững nhà cung cấp nội. Khi không còn đủ sức tranh giành, mhững DN nội phải chuyển thành đơn vị gia công cho chính mhững DN ngoại bán lẻ này”, ông Bình cho biết.

Cũng theo ông Bình, trên thực tại, hiện trạng “làm chủ chuyển sang làm thuê” đã không còn xa lạ và ngày 1 nhân lên khi mhững nhà sản xuất muốn tồn tại.

Song song đấy, để tranh giành trực tiếp có mhững nhà cung cấp ngoại, thực sự chúng ta vẫn còn nhiều việc phải bàn đến như chất lượng sản phẩm, mẫu mã, xuất xứ…

“Lúc này, giá cả đã không còn là nhân tố quan trọng và để tồn tại, mhững công ty nội sẽ không chọn mhữngh đối đầu có mhững nhà cung cấp ngoại mà chọn đối thủ ngang tầm hơn, dẫn đến hiện trạng “quân ta đánh quân mình” để tìm thời cơ”.

“Và chuyện mhững nhà bán lẻ nội “ngồi lại bên nhau”, liên kết hợp sức lại phát triển thành khá thiếu thực tại, xa vời trong GĐ có thể gọi là sống còn này”, ông Bình nhìn nhận.

Tuy nhiên, đại diện Savills cho rằng vẫn có 1 điểm sáng trong cuộc tranh giành, đấy là lợi thế hay những ưu đãi về hàng hóa, dịch vụ dành cho người tiêu dùng phát triển thành đa dạng và đích thực hơn bao giờ hết.

Theo số liệu bộ phận Bán lẻ Savills tìm hiểu, thời gian tới sẽ là cuộc chạy đua chờ mong nhiều bất ngờ của Emart, BigC, Coopmart, Satra… trên con các con phố chinh phục phân khúc Việt lắm thách thức nhưng cũng nhiều tiềm năng.

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ cấp cao nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đấy chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *