Khó khăn tới mức Lotte sắp phải bán nốt các trung tâm thương mại ở Trung Quốc

Không chỉ Lotte, tập đoàn hãng Hyundai cũng chứng kiến doanh số sụt giảm mạnh ở phân khúc Trung Quốc.

Từ dao động hơn 1 năm nay, tập đoàn Lotte đang hứng chịu những tổn thất lớn lao do căng thẳng chính trị giữa Hàn Quốc và Trung Quốc. Kết quả là, hiện họ đang cân nhắc phân phối 1 vài trọng điểm thương mại ở đây – bước đi đẩy nhanh công đoạn rút lui hoàn toàn khỏi nền kinh tế lớn thứ 2 địa cầu.

Việc phân phối 1 vài trong số 5 trọng điểm mua sắm là chọn lọc đang được tham khảo ở đây. Lotte Confectionery mảng kinh doanh hiện có 3 nhà máy ở Trung Quốc cũng đang tham khảo lại vận hành kinh doanh ở đây.

Không chỉ Lotte, tập đoàn hãng Hyundai cũng chứng kiến doanh số sụt giảm mạnh ở phân khúc Trung Quốc.

Doanh thu mảng trọng điểm thương mại ở Trung Quốc của Lotte giảm 22% xuống còn 76 tỷ won (tương đương 68 triệu USD) trong năm 2017, dẫn đến khoản thua lỗ hơn 70 tỷ won.

Lotte là nhà phân phối lẻ khổng lồ Hàn Quốc. Trước đây họ đã chấp nhận phân phối đa số 1 vài chuỗi trung tâm mua sắm ở Trung Quốc khi thua lỗ ngày 1 tăng cao. Lotte cũng trải qua gặp khó ở quê nhà khi người tiêu dùng Trung Quốc ít ghé thăm 1 vài khách sạn và cửa hàng miễn thuế của họ ở Hàn Quốc hơn. Tập đoàn này cũng có vài dự án công viên chủ đề và mảng kinh doanh dược ở đây, toàn bộ đều đang gặp gặp khó.

Lotte là 1 trong những tập đoàn chịu ảnh hưởng mạnh nhất khi căng thẳng chính trị giữa 2 quốc gia bùng phát bởi tập đoàn này đã chấp nhận cung cấp 1 sân golf cho chính phủ Hàn Quốc làm địa bàn cho hệ thống Thaad. Tuần trước, Bộ trưởng tài chính Hàn Quốc Kim Dong-yeon đã đề nghị người đồng cấp ở Trung Quốc là bộ trưởng Liu Kun giải quyết gặp khó mà 1 vài doanh nghiệp Hàn Quốc đang gặp phải ở đây.

Drama nội chiến gia tộc sáng lập Lotte vẫn chưa có hồi kết: Tranh thủ khi em trai ngồi tù, anh cả đứng lên lật đổ nhưng bất thành

Phương Linh

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *