Kho vải hơn 2.000m2 bị cháy, dệt may Thành Công thiệt hại như thế nào?

Thành Công cho biết, kho vải này đã được mua bảo hiểm tất cả. Công ty chứng khoán Rồng Việt cho rằng, 1 vài đối tác đã chấp nhận lùi ngày giao hàng cho Thành Công, nên sự cố sẽ không ảnh hưởng quá lớn đến làm việc doanh nghiệp.

Ngày 16/9 vừa qua, nhà kho rộng 2.167m2 của Công ty cổ phần dệt may đầu tư thương mại Thành Công đã bị cháy.

Theo thống kê sơ bộ của doanh nghiệp, thiệt hại ước tính gồm 700.000 mét vải mộc và 2 máy hồ dệt, giá trị thiệt hại tương đương dao động 1,4-1,5 triệu USD. Tất cả tài sản ở nơi bị cháy bao gồm nhà xưởng, máy móc, thiết bị, hàng hóa đều đã được Thành Công mua bảo hiểm tất cả.

Ngay sau vụ cháy, cổ phiếu của doanh nghiệp trên sàn chứng khoán đã giảm mạnh do lo ngại vụ cháy sẽ ảnh hưởng lớn đến kết quả kinh doanh.

Tuy nhiên, theo phân tách của doanh nghiệp chứng khoán Rồng Việt, sự cố hỏa hoạn này không ảnh hưởng quá lớn đến Thành Công.

Trong mảng may (đang đóng góp 65% doanh thu), do kho vải bị cháy dùng để chứa vải dệt, trong khi hàng may mặc của Thành Công sử dụng nguyên liệu chủ yếu là vải đan kim, nên mảng may sẽ không bị tác động nhiều.

Trong mảng vải, sau khi gặp sự cố hỏa hoạn, Thành Công sẽ phải sản xuất 1 vài lô hàng mới để cung cấp 1 vài đơn hàng trong tháng 9 – tháng 10. Theo Rồng Việt, 1 vài bạn Nhật Bản đã chấp nhận dời thời điểm giao hàng dao động 15-20 ngày (không đề nghị đền bù) và đa số trang thiết bị máy móc vẫn an toàn, nên doanh nghiệp chứng khoán này cho rằng Thành Công sẽ không gặp nhiều gặp khó để cung cấp 1 vài đề nghị từ đối tác Nhật và làm việc sẽ sớm đi vào ổn định.

Theo kết quả điều tra sơ bộ ban đầu từ cơ quan điều tra, lý do gây cháy là do chập điện. Hiện doanh nghiệp bảo hiểm và cơ quan điều tra đang áp dụng làm việc để thống kê thiệt hại và lý do vụ cháy.

Chỉ trong 3 ngày qua, nhiều vụ cháy lớn đã không ngừng nghỉ xảy ra. Rạng sáng ngày 16/9, trọng điểm mua sắm Thành Đô trên các con phố Giải Phóng, Hà Nội bất ngờ xảy ra cháy lớn, thiêu rụi tất cả tài sản. Đến tối cộng ngày, kho vải của dệt may Thành Công ở quận Tân Phú, TPHCM xảy ra hỏa hoạn.

Tối hôm qua, ngày 18/9, 1 vụ cháy nữa tiếp tục xảy ra ở Công ty nhựa Tiền Phong, quận Dương Kinh, Hải Phòng.

TCM: Vài trăm nghìn mét vải ‘cháy rụi’ tối 16/9, đã mua bảo hiểm 100

Hà My

Theo Trí Thức Trẻ

Căn hộ Waterina Suites nằm trong dòng căn hộ đẳng cấp nằm trong trọng điểm hành chính quận 2 thuộc phường Thạnh Mỹ Lợi, đó chính là sản phẩm liên doanh giữa Công ty Thiên Đức và Maeda Jimusho (Nhật Bản). Xem thêm tài liệu https://waterinasuites.info/#gia-ban-waterina-suites

Tìm hiểu thêm https://giakhanhland.vn/ban-can-ho-quan-9/

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *