‘Khó vượt qua Honda nhưng VinFast sẽ đẩy nhanh sự thay đổi trên thị trường xe máy Việt Nam’

‘Khó vượt qua hãng Honda nhưng VinFast sẽ đẩy nhanh sự một vàih tân trên phân khúc xe máy Việt Nam’

Anh Hoàng Hà có bí kíp 18 năm làm việc có đủ một vài địa điểm cho 1 hãng xe máy Nhật Bản ở Việt Nam. Anh nghỉ việc từ tháng 9/2016 dù đang giữ địa điểm Giám đốc Marketing và Bán hàng – 1 trong những địa điểm quan trọng nhất trong hãng xe này. Chúng tôi đã có 1 buổi phỏng vấn có anh Hoàng Hà để nghe những phân tích của anh về phân khúc xe máy và nhân tố mới VinFast .

‘Khó vượt qua hãng Honda nhưng VinFast sẽ đẩy nhanh sự một vàih tân trên phân khúc xe máy Việt Nam’ - Ảnh 1.

– Nhiều ý kiến cho rằng phân khúc xe máy đang đến điểm bão hòa. Gần đây, hãng Honda vào một vài phân khúc ngách như Super Cub C125, Monkey hay mảng phân khối lớn. Quan điểm của anh ra sao?

Đúng là phân khúc xe máy đã đi đến điểm bão hoà, tuy nhiên chưa có dấu hiệu suy thoái, sức mua như giai đoạn này có thể còn kéo dài thêm từ 3 đến 5 năm nữa, và chỉ đi xuống nếu phương tiện giao thông công cộng cung cấp được 1 phần nhu cầu di chuyển của người dân ở 2 thành phố lớn Hà Nội và Hồ Chí Minh.

hãng Honda Super Cub C125 hay Monkey không phải phân khúc ngách mà là 1 phần trong một vài phân khúc hiện có, nhằm cung cấp nhu cầu đang phân hóa của người tiêu dùng, có mục tiêu lôi kéo nhiều hơn nhóm bạn trẻ lần đầu có xe máy.

Việc hãng Honda mở showroom xe phân khối lớn là 1 bước đi đâyn đầu phân khúc. Nhưng theo tôi phân tích, xe phân khối lớn ở Việt Nam cần thêm nhiều thời gian để phát triển, và có lẽ nó không màu mỡ như một vài phân khúc khác.

‘Khó vượt qua hãng Honda nhưng VinFast sẽ đẩy nhanh sự một vàih tân trên phân khúc xe máy Việt Nam’ - Ảnh 2.

– Sự tham dự của 1 thương hiệu nội địa như VinFast sẽ ảnh hưởng như thế nào tới một vài “tay chơi” ngoại như hãng Honda, Yamaha, hãng xe Suzuki và Piaggio ở phân khúc Việt Nam, nhất là mảng xe tay ga?

VinFast nhảy vào mảng xe máy đảm bảo có ảnh hưởng lớn đến phân khúc và một vài hãng xe có tên tuổi, bởi thế một vài “tay chơi” ngoại có thể sẽ đẩy nhanh hơn quá trình phát triển xe điện. Hơn nữa, việc cho ra đời sản phẩm xe điện không chỉ ảnh hưởng đến riêng xe tay ga, mà còn tác động nhanh hơn vào quá trình dịch chuyển nhu cầu từ xe số phổ thông sang phân khúc xe tay ga nhìn chung.

Trong 5 năm tới, thị phần xe số phổ thông có thể chỉ còn 25-30% trên tổng phân khúc, điều đây sẽ khiến cho một vài hãng đang sống nhờ vào xe số như Yamaha phải thực sự lo lắng. Thị trường xe tay ga đang bùng nổ ở thành phố, một vài hãng tranh giành khốc liệt để chiếm miếng bánh to hơn. Khi có thêm đối thủ mới, đảm bảo chiến lược của kẻ dẫn đầu sẽ phải một vàih tân nhằm ứng phó có cuộc tranh giành mới.

‘Khó vượt qua hãng Honda nhưng VinFast sẽ đẩy nhanh sự một vàih tân trên phân khúc xe máy Việt Nam’ - Ảnh 3.

Theo tôi được biết, hãng Honda và Yamaha cũng đang đẩy nhanh quá trình đã đi vào hoạt động xe điện. Có thể sau VinFast, hãng Honda sẽ tung ra sản phẩm mới trong phân khúc e-Scooter.

– Thực tế là xe máy điện chưa khiến người dùng tin tưởng và yên tâm như xe máy xăng. Các hãng xe tên tuổi cũng chưa có dòng xe này về Việt Nam. Làm thế nào để một vàih tân quan niệm này?

Hiện nay, người tiêu dùng Việt không nghi ngờ nhiều về chất lượng của xe máy xăng, phân khúc vẫn liên tục duy trì doanh số từ 2,9 đến 3,3 triệu xe/năm trong mấy năm qua. Tuy nhiên, gần đây một vài mối lo ngại về ô nhiễm khí thải, ô nhiễm tiếng ồn càng ngày càng tăng cao, đặc trưng ở những thành phố đông đúc.

Do vậy, cả chính phủ và người dân phải có ý thức hơn về việc tạo ra 1 môi trường sống “xanh” cho thế hệ tương lai. Trong đây, việc nâng cao ý thức sử dụng phương tiện năng lượng sạch là 1 xu hướng có tính toàn cầu. Chính bởi thế, nhu cầu về xe điện sẽ tăng lên trong tương lai, dần thay thế xe máy xăng trong dao động 10 năm tới.

Khi đầu tư, dĩ nhiên VinFast đã toan tính đến những nhân tố này. Có thể thấy rõ qua việc liên kết có một vài đối tác để tạo ra 1 hệ sinh thái sâu, rộng, đủ mạnh cho thấy họ muốn tạo lợi thế tranh giành trên phân khúc trước khi đối thủ có sản phẩm cộng phân khúc.

‘Khó vượt qua hãng Honda nhưng VinFast sẽ đẩy nhanh sự một vàih tân trên phân khúc xe máy Việt Nam’ - Ảnh 4.

Các hãng xe máy Nhật đều đã có kế hoạch về xe máy điện từ 3-4 năm trước, nhưng có thể vì chưa đến thời điểm thích hợp để tung ra loại sản phẩm này. Ngoài một vài nhân tố trên, hãng Honda và Yamaha vẫn chưa bán xe máy điện ở Việt Nam có thể vì tính một vàih thương hiệu. Tính một vàih của hãng Honda là Năng động – Bền bỉ – Cao cấp, còn Yamaha là Thể Thao – Thời trang, mọi sản phẩm đều phải đi theo cá tính thương hiệu của mỗi hãng.

Với những mẫu xe điện hiện có ở nước ngoài, chúng có vẻ hơi xung đột có những cá tính này, do vậy, có lẽ phía một vài nhà sản xuất đang loay hoay tìm câu trả lời thích hợp.

‘Khó vượt qua hãng Honda nhưng VinFast sẽ đẩy nhanh sự một vàih tân trên phân khúc xe máy Việt Nam’ - Ảnh 5.

– Với giá bán vừa mở bán, anh phân tích thế nào về thời cơ tranh giành của VinFast Klara trên phân khúc xe máy Việt Nam?

Ở thời gian đầu, có duy nhất sản phẩm Klara đi kèm mức giá vừa mở bán, đây sẽ là thách thức lớn cho VinFast trong việc gia nhập phân khúc. Tuy nhiên, tôi tin VinFast đang ấp ủ chiến lược riêng mà họ chưa tiết lộ hết. Với mức giá vừa mở bán, phân khúc của VinFast Klara rất lửng lơ. Bởi phân khúc xe máy Việt Nam được chia làm 4 phân đoạn chính, từ 18-21 triệu đồng cho xe số phổ thông, 28-31 triệu đồng cho xe tay ga phổ thông, 38-50 triệu đồng cho xe tay ga thời trang cấp cao và cuối cộng là trên 60 triệu đồng đối có những dòng xe cấp cao.

Có lẽ Klara sẽ gặp những gặp khó nhất định để lôi kéo bạn trong tầm giá 38-50 triệu đồng và càng khó hơn ở tầm giá dưới 31 triệu đồng. Do vậy, rất khó xác định được VinFast đưa ra mức giá này để tranh giành trong phân đoạn nào trên phân khúc.

Điểm mạnh Thứ nhất của VinFast đây chính là thương hiệu con của VinGroup. Bên cạnh đây, việc đầu tư công nghệ bài bản cũng giúp VinFast có thêm niềm tin và khơi gợi tự hào thương hiệu Việt. Tuy nhiên, mọi lợi thế chỉ được đâyn nhận sau khi bạn được trải nghiệm để kiểm chứng.

‘Khó vượt qua hãng Honda nhưng VinFast sẽ đẩy nhanh sự một vàih tân trên phân khúc xe máy Việt Nam’ - Ảnh 6.

– Bản chất của chiến lược giá “ 3 không ” của VinFast Klara là gì?

Có thể họ muốn bạn nhìn đây là 1 thời cơ để trải nghiệm những sản phẩm Thứ nhất có giá đặc trưng, hoặc cũng có thể coi là 1 biện pháp để VinFast lôi kéo bạn, mau chóng tăng sự trải nghiệm, tương tác giữa bạn và sản phẩm.

– Theo bí kíp marketing nhiều năm, anh có thể phân tích hiệu quả của chiến lược mở bán tài liệu từng đợt của VinFast Klara không?

VinFast làm rất bài bản và tạo ra hiệu ứng tốt. Việc làm truyền thông nhiều đợt cũng là việc lẽ thường vì họ cần thời gian để tài liệu ngấm, đồng thời đợi phản ứng của phân khúc, từ đây đưa ra những điều chỉnh nếu cần thiết.

– Theo anh, ở sao VinFast mở bán tài liệu xe hơi rầm rộ, chọn sân chơi lớn (Paris Motor Show), nhưng xe máy thì không?

‘Khó vượt qua hãng Honda nhưng VinFast sẽ đẩy nhanh sự một vàih tân trên phân khúc xe máy Việt Nam’ - Ảnh 7.

Yamaha là 1 ví dụ điển hình, họ nung nấu ý tưởng ra nhập cuộc chơi xe hơi từ rất lâu rồi. Thậm chí một vàih đây 3 năm đã mở bán mẫu xe concept có kỳ vọng 2019 cho mở bán ở Châu Âu, nhưng đến nay chưa có tiến triển gì đáng kể, có thể họ đang đắn đo, vì trong tiềm thức bạn Yamaha chỉ là 1 hãng xe máy.

Cảm ơn anh về những phân tích trên!

Ảnh: Mai Lân, Team Media

Thiết kế: Mộng Mộng

Sức quyến rũ đưa VinFast đến phân khúc xe máy: Doanh thu 120.000 tỷ, lợi nhuận 20.000 tỷ đồng mỗi năm

Theo Thế Anh

Trí Thức Trẻ

Bạn đang xem chuyên mục tin tuc tong hop waterinasuites.info của https://waterinasuites.info

Tìm hiểu thêm tài liệu:

==> Cho thuê Vinhomes Central Park Tân Cảng Bình Thạnh giá rẻ
==> Cho thuê Vinhomes Golden River Ba Son Quận 1 giá rẻ
==> Dự án Căn hộ De La Sol Capitaland
==> Dự án SwanBay Đại Phước
==> Dự án Swan Park Nhơn Trạch Đồng nai

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *